MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trẻ sinh vào mùa Xuân dễ mắc chứng chán ăn

Trẻ em sinh ra vào mùa Xuân có nguy cơ mắc chứng biếng ăn cao hơn trẻ em sinh vào các mùa khác trong năm, theo nghiên cứu đã được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Oxford (Anh).
Mục lục

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với 1.293 bệnh nhân mắc chứng chán ăn. kết quả cho thấy, phần lớn những bệnh nhân này chào đời trong thời gian mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 6). trong khi đó, tỷ lệ bệnh nhân biếng ăn sinh từ tháng 9 đến tháng 10 rất thấp.

“chúng tôi phát hiện nguy cơ mắc chứng biếng ăn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian chào đời. những người sinh vào mùa xuân có nguy cơ mắc chứng biếng ăn cao hơn những người sinh vào mùa thu”, tiến sĩ lahiru handunnetthi, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên tờ daily mail.

Ảnh minh họa

Các nhà khoa học tin rằng, các yếu tố môi trường trong thời gian còn trong bụng mẹ có thể dẫn tới chứng biến ăn của một người sau khi chào đời. Những yếu tố này bao gồm: chế độ ăn của bà mẹ, các độc tố, thời tiết, ...

Tiến sĩ handunnetthi nhận định: “sự thay đổi nhiệt độ theo mùa, thời gian nắng trong ngày, chế độ dinh dưỡng của người mẹ là những yếu tố liên quan tới nguy cơ mắc chứng biếng ăn của trẻ sau khi chào đời. xác định được những yếu tố này sẽ giúp chúng ta chủ động phòng được các vấn đề về sức khỏe của trẻ khi lớn lên”.

Các nghiên cứu trước đây cũng đã phát hiện, những trẻ em chào đời vào thời gian mùa xuân có nguy cơ mắc các bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, trầm cảo cao hơn những trẻ em sinh vào những mùa còn lại.

Để tránh nguy cơ trẻ sinh vào mùa xuân bị mắc chứng biếng ăn, các nhà khoa học khuyên các bà mẹ cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không hút thuốc, quan tâm tới sức khỏe và tránh bị mỏi mệt cũng như ốm trong thời kỳ mang thai.

Theo Hà Hương/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/tre-sinh-mua-xuan-de-mac-chung-chan-an-18763.html

Theo Hà Hương/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tre-sinh-vao-mua-xuan-de-mac-chung-chan-an/20210227085117815)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY