MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trẻ thông minh được quyết định bởi 5 yếu tố, con bạn có đủ thì sớm thành thiên tài!

Ai cũng mong muốn con mình thông minh, cao lớn, khỏe mạnh. Con bạn có 5 yếu tố sau thì sẽ luôn có IQ cao.
Mục lục

Sinh con ra, ai cũng mong muốn con mình luôn thông minh, cao lớn. các nhà khoa học cũng nhận định, mỗi đứa trẻ sinh ra đều có trí thông minh theo những khuynh hướng khác nhau. điều quan trọng là cha mẹ cần phát hiện và tìm những cách tiếp cận phù hợp giúp con phát huy chỉ số iq mạnh mẽ.

Theo bs bỉm sữa đoàn hải đăng (có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện nhi thanh hóa), thông thường sẽ có 5 yếu tố quyết định trí thông minh của trẻ. cha mẹ nào cũng nên biết rõ điều này để sớm có những định hướng giúp con mình ngày càng thông minh, phát triển toàn diện hơn:

5 yếu tố tác động đến chỉ số iq của trẻ được bs đoàn hải đăng chỉ rõ.

5 yếu tố quyết định trí thông minh của trẻ, cha mẹ nào cũng nên biết

1. Di truyền

Đây là chuyện được hiểu như lẽ đương nhiên. Trong gia đình, nếu cha mẹ thông minh thì sẽ có cơ hội cao sinh ra những đứa con thông minh.

Theo bs đoàn hải đăng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, chỉ số iq của cha mẹ quyết định khoảng 40% chỉ số thông minh của con. thế nên, nếu cha mẹ nào sở hữu iq cao có thể yên tâm hơn vấn đề này ở con mình.

2. Nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chúng không chỉ cung cấp lượng dinh dưỡng cân bằng, tối ưu mà còn giúp cho trí não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát triển tốt nhất. Tất nhiên, sữa mẹ cũng tốt hơn nhiều so với mọi loại sữa công thức ngoài thị trường.

Đó cũng là lý do các nhà khoa học luôn khuyên nên cho con bú đến ít nhất 24 tháng tuổi.

3. Trọng lượng cơ thể

Trẻ suy dinh dưỡng hay thừa cân đều không tốt cho sự phát triển trí não. Với trẻ suy dinh dưỡng, dưỡng chất được cung cấp không đầy đủ dẫn đến cơ thể kém phát triển, sức đề kháng yếu. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não.

Trong khi đó, với những trẻ thừa cân thì khả năng quan sát, tiếp thu, lĩnh hội kiến thức cũng kém hơn so với những trẻ có cân nặng bình thường.

4. ăn sáng đầy đủ dưỡng chất

Một chế độ ăn cân bằng, nhiều dưỡng chất sẽ tốt hơn so với chế độ ăn nghèo nàn. Trong đó, các chuyên gia đã chứng minh, bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp trẻ có năng lượng dồi dào đảm bảo học tập và phát triển toàn diện.

Muốn trẻ thông minh hơn hay cao lớn hơn thì đây chính là bữa ăn quyết định chủ yếu.

5. môi trường sống và học tập

Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng giúp xây dựng trí thông minh của trẻ. Nếu con bạn được sống, học tập, vui chơi trong môi trường nhiều người thông minh thì trẻ có khả năng cao cũng sẽ trở thành một người thông minh.

Do đó, cha mẹ nên quan sát, nhận biết để tìm những môi trường tốt nhất cho con sống và học tập nếu muốn phát triển chỉ số iq hơn nữa.

3 dấu hiệu chứng tỏ con bạn thông minh bẩm sinh

Theo ths.ds trương minh đạt (chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa, hô hấp và sữa cho trẻ em với 10 năm kinh nghiệm, hiện công tác tại viện nghiên cứu y dược), trẻ thông minh thường có 3 dấu hiệu đặc trưng. nếu con bạn cũng có thì vô cùng tuyệt vời, kết hợp cân bằng với các yếu tố trên thì sẽ còn có chỉ số iq vượt trội hơn nữa.

1. Những bé có sự tập trung cao: Trẻ có khả năng tập trung cao thường có trí tuệ rất tốt.

2. Những bé thường nói nhiều

Đây là những trẻ phát triển ngôn ngữ rất tốt, eq rất tốt. khả năng phản ứng với những dữ liệu, sự vật, hiện tượng mà bé tiếp nhận được từ môi trường sống rất tốt. những bé nói nhiều không phải vì lắm chuyện, lắm điều đâu mà là vì chúng cảm nhận xung quanh tốt hơn hẳn những đứa trẻ khác.

3. Những em bé nghịch nhiều, chơi nhiều

Nhiều cha mẹ luôn kêu la con "thôi đừng nghịch nữa", "sao mà nghịch nhiều, chơi nhiều, nghịch như giặc...". Những đứa trẻ như vậy thường rất thông minh. Điều này hẳn sẽ khiến nhiều cha mẹ bất ngờ.

https://afamily.vn/tre-thong-minh-duoc-quyet-dinh-boi-5-yeu-to-con-ban-co-du-thi-som-thanh-thien-tai-20220711170836895.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tre-thong-minh-duoc-quyet-dinh-boi-5-yeu-to-con-ban-co-du-thi-som-thanh-thien-tai-20220711170836895.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY