MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trẻ tử vong chỉ sau 18 ngày chào đời gây chấn động thế giới: Nụ hôn thần chết vẫn tái diễn

Em bé 18 ngày tuổi này đã tử vong sau khi được người lớn hôn và làm nhiễm bệnh. Đã đến lúc, chúng ta cần dừng ngay việc tùy tiện hôn trẻ nhỏ sau những câu chuyện đau lòng này.
Mục lục

Câu chuyện vô cùng đau lòng này đã xảy ra khiến người lớn k hôn g thể tin nổi. Một em bé đã chết ở ngày thứ 18 sau khi chào đời, chỉ vì ai đó đã trao cho bé một nụ hôn...

Khi bạn nhìn thấy một em bé dễ thương, bạn không thể không muốn hôn hít bé một cái. Điều này là tâm lý chung của nhiều người. Nhưng, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của trẻ nhỏ hoàn toàn không như chúng ta nghĩ.

Sự thật là sức đề kháng của trẻ tương đối thấp, nếu người hôn bị cảm lạnh hoặc bệnh khác, rất có thể khi hôn, sẽ truyền vi khuẩn bạn mang theo sang trẻ nhỏ.

Câu chuyện này đã xảy ra từ 3 năm trước, nhưng đến nay vẫn còn "rất thời sự" vì hậu quả của những "nụ hôn thần chết" vẫn tiếp tục tái diễn ở nhiều nơi trên thế giới.

Hôm đó là ngày 1/7, Nicole Sifrit, 33 tuổi đến từ Iowa, Mỹ, đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh, đây là đứa con thứ 4. Cô đặt tên con gái là Mariana. Tất cả mọi người đều vô cùng vui mừng.

 Trẻ tử vong chỉ sau 18 ngày chào đời gây chấn động thế giới: Nụ hôn thần chết vẫn tái diễn - Ảnh 1.

Khác với những lần trước, lần này Nicole không cách ly đứa trẻ sơ sinh với người thân, bạn bè mà mở rộng lịch tiếp đón cho mọi người vào bệnh viện thăm bé.

Cô mong muốn có nhiều người chứng kiến ​​niềm vui và hạnh phúc của mình.

Ngày thứ 7 sau khi sinh con gái, Nicole và bạn trai Shane tổ chức lễ cưới, lẽ ra là ngày trọng đại cho hạnh phúc lứa đôi, nhưng một tai nạn xảy ra khiến họ đau đớn.

 Trẻ tử vong chỉ sau 18 ngày chào đời gây chấn động thế giới: Nụ hôn thần chết vẫn tái diễn - Ảnh 2.

Đám cưới vừa diễn ra được 2 tiếng thì bé Mariana mới 7 ngày tuổi đột nhiên bỏ ăn, cơ thể suy nhược, thậm chí ngất xỉu nên gia đình đã phải dừng đám cưới và đưa con đến bệnh viện gấp.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện Mariana bị viêm màng não nặng do vi rút HSV-1 gây ra.

Virus này có thể lây truyền qua đường tình dục hoặc lây truyền từ mẹ sang con, nhưng cả bố mẹ của Mariana đều đi kiểm tra và họ đều không có virus.

Khả năng duy nhất là khách đến thăm hoặc bạn bè mang virus trong đám cưới hoặc trong bệnh viện, đã lây virus sang em bé khi hôn em bé.

Ở người lớn, virus này có thể chỉ xuất hiện dưới dạng mụn rộp, một số người thì mặc dù có mang virus này nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào.

Tuy nhiên, một khi trẻ sơ sinh với cơ thể mỏng manh yếu ớt mà tiếp xúc với nó, chúng có thể bị đe dọa đến tính mạng, mà sự thật đã xảy ra khiến tất cả những người trong gia đình bé vô cùng bất ngờ và đau đớn. Giống như một thảm họa.

 Trẻ tử vong chỉ sau 18 ngày chào đời gây chấn động thế giới: Nụ hôn thần chết vẫn tái diễn - Ảnh 3.

Trong vòng 48 giờ kể từ khi nhập viện, bác sĩ đã truyền máu cho Mariana tới 6 lần, và gần như toàn bộ lượng máu của bé đã được thay mới.

Nhìn thấy con gái bé bỏng nằm trong lồng ấp với đầy những dây ống chẳng chịt, người mẹ mới sinh như Nicole cảm thấy rất đau khổ, cô đã cập nhật tình hình điều trị của con mình theo thời gian thực thông qua mạng xã hội và cầu mong con mình sẽ qua khỏi cơn bão.

Vào ngày 10/7, chỉ 3 ngày sau khi nhập viện, gia đình đã thuê trực thăng đưa em bé chuyển đến một bệnh viện lớn hơn, đội ngũ bác sĩ ở đây đã cố gắng hết sức để giúp em bé và tích cực điều trị căn bệnh nhiễm trùng chết người này.

Nhưng vào Chủ nhật sau đó, thận của đứa trẻ không còn khả năng chịu đựng được phác đồ điều trị, gan của bé cũng ngừng hoạt động và các cơ quan của bé bắt đầu bị hỏng...

Hai giờ sau, đứa trẻ bị chết não. sau đó, mẹ của em đau lòng thông báo rằng thiên thần nhỏ mới chào đời được hơn mười ngày của họ đã qua đời.

 Trẻ tử vong chỉ sau 18 ngày chào đời gây chấn động thế giới: Nụ hôn thần chết vẫn tái diễn - Ảnh 4.

Người mẹ kể toàn bộ câu chuyện này trong sự xót xa tột cùng với hy vọng có thể nhắc nhở tất cả các bậc cha mẹ có trẻ nhỏ không được để người lớn chạm và hôn bé một cách tùy tiện.

Ngoại trừ cha mẹ của trẻ, bất kỳ người lớn nào chạm vào trẻ phải được sự đồng ý của phụ huynh và nhắc nhở người lớn trước khi chạm vào trẻ phải rửa tay.

Xin đừng trao cho trẻ nhỏ một nụ hôn độc, vì cái miệng cũng có chứa chất độc!

Rõ ràng một nụ hôn đầy yêu thương đã biến thành "nụ hôn thần chết"!

 Trẻ tử vong chỉ sau 18 ngày chào đời gây chấn động thế giới: Nụ hôn thần chết vẫn tái diễn - Ảnh 5.

"Nụ hôn thần chết" như vậy không phải là lần đầu tiên nhưng vẫn chưa làm thức tỉnh những người làm cha mẹ. Tình trạng này vẫn tiếp diễn với nhiều trường hợp đau lòng khác.

Vân Hồng

*Theo Health/Sina

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/tre-tu-vong-chi-sau-18-ngay-chao-doi-gay-chan-dong-the-gioi-nu-hon-than-chet-van-tai-dien-20201023085938806.htm)
Từ khóa: sống khỏe
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY