MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Trên 70 người liên quan đến bệnh nhân 1660 đã có kết quả âm tính

Ngày 1/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin: Đến nay đơn vị đã truy vết được 19 người tiếp xúc gần cùng 114 hành khách và tổ bay trên chuyến bay có bệnh nhân 1660 đang có mặt tại TP Hồ Chí Minh.
Mục lục

Trong số 19 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 1660 có 18 người đã có kết quả âm tính, 1 người đang chờ kết quả. đối với 114 hành khách và tổ bay đi cùng với bệnh nhân 1660, trong đó có 20 người gồm tổ bay và hành khách ngồi trong vòng 4 hàng ghế gần bệnh nhân nhất đã có kết quả âm tính. các hành khách ngồi hàng khế khác là 94 người, trong đó 36 người có kết quả âm tính còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Chú thích ảnh

Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh, thành phố đã tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ hải dương, quảng ninh và các địa điểm do bộ y tế công bố. tính đến ngày 1/2, tổng số tiếp nhận khai báo y tế và xét nghiệm là 604 trường hợp; trong đó, 556 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã phát hiện 1 trường hợp dương tính (bệnh nhân 1660), 382 trường hợp âm tính, 173 đang chờ kết quả.

Thông tin về tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tp hồ chí minh, trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh cho biết, trong ngày 1/2, thành phố không phát hiện trường hợp nhiễm mới. số trường hợp nhiễm covid-19 phát hiện tại thành phố là 167, trong đó 152 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 15 trường hợp đang điều trị. số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.875 người; số người đang được cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú là 209 người.

Ngành y tế thành phố tiếp tục kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. ngoài ra, trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố; giám sát 13 bệnh nhân sau xuất viện, 117 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Bên cạnh đó, tp hồ chí minh cũng lấy mẫu xét nghiệm thành viên tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; thực hiện xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, lấy mẫu xét nghiệm giám sát với người làm việc tại sân bay, nhân viên y tế; xét nghiệm đối với bệnh nhân covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly. các xét nghiệm giám sát đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh khuyến cáo: người đến từ hải dương, quảng ninh, các địa điểm do bộ y tế công bố chủ động khai báo y tế; tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là; thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5k.

Tin ,ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/tren-70-nguoi-lien-quan-den-benh-nhan-1660-da-co-ket-qua-am-tinh-20210201131042239.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY