Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Treo tranh ở bệnh viện

Hà Nội-35 bức tranh con người và cảnh sắc Việt Nam được quỹ tranh thiện nguyện Butta sweet life tặng Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, treo hành lang, phòng bệnh.
Mục lục

"Những bức tranh bằng chất liệu sơn dầu sẽ thay thế sự lạnh lẽo của bốn bức tường trong các bệnh viện", họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh thiện nguyện, nói ngày 14/12.

35 bức tranh do các họa sĩ vẽ và sưu tầm được treo tại các phòng bệnh, phòng khám của bác sĩ, hành lang bệnh viện, góp phần thay đổi diện mạo của bệnh viện. Người bệnh ngắm tranh sẽ giảm áp lực đau đớn khi đến bệnh viện.

Bác sĩ nguyễn khuyến, giám đốc bệnh viện đa khoa huyện mỹ đức, cho biết là bệnh viện công hạng 3 tại hà nội, đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương, giảm áp lực cho tuyến trên. treo tranh tại bệnh viện cũng mang lại cho nhân viên y tế sự thư giãn, hứng khởi, giảm stress trong công việc, từ đó nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Tháng trước, 35 bức tranh sơn dầu cũng được quỹ trao tặng bệnh viện k. thời gian tới, quỹ tranh sẽ tiếp tục tặng tranh cho các bệnh viện. họa sĩ kim đức mong muốn chính những điều giản dị tươi đẹp từ những bức tranh sẽ mang lại cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ những giây phút thư giãn, thêm năng lượng để tiếp tục chiến đấu.

Các hoạ sĩ treo tranh trong phòng khám bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức. Ảnh: Hải Yến.

Các họa sĩ treo tranh trong phòng khám bệnh, tại bệnh viện đa khoa huyện mỹ đức. ảnh: hải yến.

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/treo-tranh-o-benh-vien-4206641.html)
1  ... Tiếp »