MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở miền Bắc: Chúng tôi không dám nói nhiều về sự hi sinh

MangYTe - Đó là lời chia sẻ của bác sĩ Trần Thị Hải Ninh tại buổi lễ Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19 do báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn Hà Nội tổ chức ở Hà Nội hôm qua (30-10).
Mục lục

Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở miền Bắc: Chúng tôi không dám nói nhiều về sự hi sinh - Ảnh 1.

Báo tuổi trẻ cùng thành đoàn hà nội tổ chức lễ tri ân cho 105 cá nhân và 21 tập thể khu vực miền bắc tiêu biểu trong tuyến đầu chống dịch covid-19 - ảnh: nam trần

Chương trình tổ chức tri ân 105 cá nhân và 21 tập thể đã dấn thân trên tuyến đầu chống dịch covid-19 thời gian qua ở khu vực phía bắc. đây là đợt tri ân thứ 2 của chương trình sau cuộc tri ân tổ chức tại tp.hcm cho khu vực phía nam.

Bác sĩ trần thị hải ninh đã phải liên tục sống và làm việc trong điều kiện cách ly tại khu điều trị covid-19. mẹ bác sĩ ninh là điều dưỡng nguyễn thị thục, từng là "chiến sĩ tuyến đầu chống dịch sars", giờ đây cô con gái hải ninh lại là thành viên ở tuyến đầu chống dịch covid-19. con nhà nòi nên bác sĩ ninh rất thấu hiểu nỗi vất vả của ngành truyền nhiễm, và từ đó yêu công việc của một bác sĩ truyền nhiễm.

"chúng tôi không dám nói nhiều về sự hi sinh của mình, đó là nghề nghiệp mình lựa chọn, mà chỉ muốn nói đến những người xung quanh, đến gia đình, đồng nghiệp, đến những người dân đã luôn ủng hộ và chia sẻ" - bác sĩ ninh cho biết tại lễ tri ân.

Không thể kể hết những câu chuyện, những hình ảnh đẹp đẽ, cao cả. Các anh chị đã là tấm gương tuyệt đẹp của sự cống hiến, của tinh thần xả thân quên mình, nỗ lực hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Nhà báo Lê Thế Chữ (tổng biên tập báo Tuổi Trẻ)

Ngày 25-7 là một trong nhiều mốc thời gian đáng nhớ khi dịch quay lại sau 99 ngày được khống chế. Thời điểm đó, khi bệnh nhân 416 được ghi nhận tại Đà Nẵng, ngay trong đêm đã có những chuyến xe từ Hải Phòng, Huế, Phú Thọ, Hà Nội... đến miền Trung.

Điều dưỡng Hoàng Minh Hoàn, khoa điều trị tích cực Bệnh viện Bạch Mai, là một trong những người có mặt ở chuyến đi. Khi đi chi viện, chị nghĩ đây sẽ là chuyến công tác vài ngày nên chỉ mang theo 2 bộ quần áo.

"đó là những ngày thật sự căng thẳng, chúng tôi ở lại miền trung hơn 1 tháng, và hoàn toàn mặc quần áo bệnh viện. có ngày vào bệnh viện từ 6h sáng và ra về lúc 22h đêm, thường xuyên làm việc 17/24 giờ mỗi ngày" - chị hoàn chia sẻ tại chương trình tri ân.

Các đồng nghiệp của chị như bác sĩ phạm thế thạch, điều dưỡng tạ bá toàn, bác sĩ nguyễn hữu dũng... cũng trải qua 1 tháng đáng nhớ như vậy. từ bạch mai ở hà nội, họ đã đến với một bệnh viện mới, chăm sóc bệnh nhân mắc căn bệnh mới. có nhiều ngày bệnh nhân dồn dập, nhiều ca bệnh nặng, bác sĩ tưởng đã phải "bó tay", nhưng vì người bệnh, với mục tiêu không còn người nhiễm, các bác sĩ và nhân viên y tế đã vẫn tận tâm chữa trị, hi sinh cá nhân mình vì cái chung.

Báo Tuổi Trẻ được UBND TP.HCM trao tặng bằng khen

Hôm qua 30-10, thừa ủy quyền của phó chủ tịch thường trực ubnd tp.hcm lê thanh liêm, sở y tế tp.hcm đã trao tặng bằng khen cho 5 cá nhân và 23 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng chống dịch covid-19 tại tp.hcm.

Ubnd tp.hcm quyết định trao tặng bằng khen cho báo tuổi trẻ vì có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các chương trình tuyên truyền vận động các nguồn lực xã hội, hỗ trợ tích cực về kinh phí, các loại trang thiết bị thiết yếu cho ngành y tế trong suốt quá trình phòng chống dịch covid-19.

Cụ thể, từ khi dịch covid-19 bùng phát ở nhiều nơi, với mong muốn góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch covid-19, báo tuổi trẻ phối hợp với hội doanh nhân trẻ tp.hcm phát động chương trình "cùng tuổi trẻ chống dịch covid-19".

Tính đến ngày 20-10, chương trình tiếp nhận tiền mặt và quà hiện vật trị giá hơn 28 tỉ đồng. từ nguồn đóng góp này, báo tuổi trẻ có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch và trao học bổng "tiếp sức đến trường" dành cho 211 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch covid-19...

HOÀNG LỘC

Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở miền Bắc: Nhớ lại những ngày cam go Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở miền Bắc: Nhớ lại những ngày cam go

Tto - sáng 30-10, phát biểu tại lễ tri ân tuyến đầu chống dịch covid-19 với 105 cá nhân, hơn 20 tập thể khu vực miền bắc tại hà nội, thứ trưởng bộ y tế trương quốc cường cho biết đây là việc ghi nhận sự đóng góp của những người không quản hiểm nguy.

LAN ANH

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tri-an-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-o-mien-bac-chung-toi-khong-dam-noi-nhieu-ve-su-hi-sinh-20201031085837347.htm)
 • Bí mật của một bác sĩ cấp cứu

  Bí mật của một bác sĩ cấp cứu
  Một ngày của bác sĩ cần nhiều hơn 24h, vì thời gian là quá ít để dành cho riêng mình, để cười với bệnh nhân một cái hay tâm tình đôi ba câu chuyện cho người bệnh vui lòng...
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
 • Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ

  Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ
  Tôi đoán chắc một điều rằng 90% bác sĩ khoa sản không hề nghĩ đến, sống được và giàu lên nhờ phong bì đâu bạn nhé. Chỉ có những trải nghiệm đã qua thì mình mới hiểu cái phong bì từ đâu đến, đến với ai, và ai là người phải chịu những nỗi oan uổng của tiếng đời.
 • Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật

  Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật
  Đọc những thông tin trong bài “Bác sĩ tư gài bẫy mổ 18 triệu…” và ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tôi thực sự cảm thấy đau lòng cho nghề, cho nhân tình thế thái.
 • Đừng ép bác sĩ làm đao phủ

  Đừng ép bác sĩ làm đao phủ
  Thật sự rất buồn khi nghe tin một bác sĩ được điều đi công tác thay vì làm nhiệm vụ thiêng liêng của mình mà lại làm một việc mà trước giờ mình chưa từng làm, không được đào tạo và không được ….báo trước.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY