MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trị thâm nách tại nhà hiệu quả với giấm táo

Sử dụng giấm táo có thể giúp bạn trị thâm vùng nách tại nhà vô cùng hiệu quả.
Mục lục

Vì sao nách bị thâm đen?

Trị thâm nách tại nhà hiệu quả với giấm táo

Bạn có thể trị thâm nách tại nhà vô cùng hiệu quả. nguồn ảnh: internet

Trước khi tìm hiểu cách trị thâm nách, bạn nên biết các nguyên nhân gây ra tình trạng này. bởi mỗi nguyên nhân khiến nách bị thâm đen sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. các chuyên gia y tế đã chỉ ra 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạng thâm nách, bao gồm:

Mặc áo bó sát: Đây là nguyên nhân ít người nghĩ đến nhất, nhưng trên thực tế đây lại là một trong những nguyên nhân gây ra thâm nách. Vùng da dưới nách khá nhạy cảm nên khi bạn mặc áo bó sát hoặc quá chật cùng với chất liệu quần áo thô và không thấm hút mồ hôi sẽ khiến vùng da dưới nách bị tổn thương. Khi da bị tổn thương sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra tình trạng đổi màu da.

Vệ sinh vùng da dưới nách không đúng cách: Tẩy tế bào ch*t cho toàn cơ thể nói chung và cho vùng da dưới nách nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu lớp da ch*t không được vệ sinh thì chúng sẽ tích tụ lại và làm bít kín lỗ chân lông. Gây ra tình trạng da sạm màu và thâm đen vùng nách.

Dùng lăn khử mùi thường xuyên: Lăn khử mùi giúp chúng ta cải thiện tình trạng nách tiết mồ hôi gây mùi khó chịu. Tuy nhiên, lăn khử mùi thường có nhiều hóa chất mạnh, gây kích ứng da. Khi da bị kích thích thì tầng trung bì sẽ sản sinh nhiều hơn melanin gây ra tình trạng da đổi màu và thâm đen hơn.

Thường xuyên nhổ, cạo lông: Đây là nguyên nhân chính khiến tình trạng thâm này ngày càng tồi tệ hơn. Việc nhổ hay cạo lông nách khiến cho lỗ chân lông ngày càng to hơn, lông mọc đậm màu và cứng hơn. Ngoài ra vùng da bị tổn thương sẽ trở lên thâm đen và sần sùi hơn.

Giấm táo trị thâm nách

Giấm táo cũng là một nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp mà bạn có thể sử dụng để xử lý vùng da sẫm màu dưới cánh tay. giấm táo rất giàu amino acid và acid lactic, giúp loại bỏ tế bào da ch*t, ngoài ra giấm táo có khả năng làm se khít, giúp giảm bí tắc lỗ chân lông, từ đó giảm thâm hiệu quả.

Bạn chỉ cần hòa loãng giấm táo với nước, sau đó dùng bông gòn để thoa hỗn hợp lên vùng nách rồi rửa sạch sau 10 phút. áp dụng cách trị thâm vùng nách bằng giấm táo 2-3 lần/tuần để đạt kết quả tốt nhất.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/tri-tham-nach-tai-nha-hieu-qua-voi-giam-tao-63596.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tri-tham-nach-tai-nha-hieu-qua-voi-giam-tao/20220504023102945)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY