MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Triển khai các biện pháp phòng chống virus corona trong đêm giao thừa

(MangYTe) - Trong đêm giao thừa Tết Canh tý 2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong và sau Tết Nguyên đán 2020.
Mục lục

Trong đêm giao thừa tết canh tý 2020, trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà tĩnh đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong và sau tết nguyên đán 2020.

Tại cuộc họp, tiến sỹ nguyễn lương tâm - giám đốc cdc hà tĩnh đề nghị các khoa, phòng chuyên môn liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thủ tướng chính phủ nguyễn xuân phúc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trong và sau tết nguyên đán của ubnd tỉnh hà tĩnh, sở y tế và cdc hà tĩnh.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm chủ trì cuộc họp trong đêm giao thừa

Tiến sỹ nguyễn lương tâm đề nghị khoa kiểm dịch y tế tăng cường kiểm tra, giám sát, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt tất cả mọi người nhập cảnh tại các cảng, cửa khẩu để có phương pháp cách ly đảm bảo an toàn khi có nghi ngờ. các khoa, phòng chuyên môn quan tâm đến công tác phòng, chống dịch trong những ngày nghỉ tết theo kế hoạch được phân công, luôn trong tình trạng sẵn sàng, không chủ quan lơ là.

Được biết, hiện nay ngành y tế hà tĩnh đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế, nhân lực, hệ thống xét nghiệm, đồng thời lên phương án sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh xâm nhập địa bàn. các cơ sở khám chữa bệnh bố trí khoa các bệnh nhiệt đới để tiếp nhận và điều trị cách ly cho bệnh nhân khi mắc viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Nhật Thắng

Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/y-te/trien-khai-cac-bien-phap-phong-chong-virus-corona-trong-dem-giao-thua/186201.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY