MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Triển khai công tác điều trị người bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới

Ngày 6-11 tại tỉnh Thanh Hóa, Tiểu ban Ðiều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) và Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị sơ kết và triển khai thực hiện công tác điều trị Covid-19 trong giai đoạn mới.
Mục lục

Theo đó, công tác điều trị cho người bệnh covid-19 qua hai đợt dịch vừa qua đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hay, khoa học, tiếp cận các kinh nghiệm tiên tiến trên thế giới với những nỗ lực cao nhất để cứu chữa người bệnh. tiêu biểu như: thành lập trung tâm hỗ trợ chẩn đoán chuyên môn điều trị covid-19; thành lập các đội cơ động phản ứng nhanh; phân tuyến điều trị ca bệnh dương tính; xây dựng và ban hành bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch covid-19... ðến nay, tỷ lệ điều trị khỏi đạt 96,4%, tỷ lệ các ca bệnh nặng, bệnh nền được chữa khỏi cao; hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong và hạn chế được tỷ lệ lây nhiễm chéo trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Trong thời gian tới, các cơ sở khám, chữa bệnh cần tập trung nêu cao cảnh giác, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế.

Tranh thủ thời gian dịch đang được kiểm soát, triển khai nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ y tế, nhất là tuyến cơ sở về kiểm soát nhiễm khuẩn, phát hiện sớm báo cáo ca bệnh, truy vết trong bệnh viện… mặt khác, nâng cao năng lực sử dụng trang thiết bị y tế, máy thở, điều trị ca nặng; đồng thời chú trọng công tác kiểm tra, giám sát...

Theo báo cáo của ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, trong ngày 6-11 ghi nhận năm ca mắc covid-19 mới (người bệnh từ 1.208 đến 1.212). ca bệnh 1.208 là chuyên gia quốc tịch ấn ðộ nhập cảnh tại sân bay cam ranh ngày 22-10 trên chuyến bay 8m202, được cách ly ngay tại tp nha trang, tỉnh khánh hòa; kết quả xét nghiệm ngày 5-11 dương tính với vi-rút sars-cov-2; hiện đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh khánh hòa. hai người bệnh 1.209 và 1.210 quốc tịch việt nam từ nhật bản nhập cảnh sân bay cam ranh ngày 3-11 trên chuyến bay vj8650, được cách ly tại tp nha trang, tỉnh khánh hòa; kết quả xét nghiệm ngày 5-11 dương tính với vi-rút sars-cov-2; hiện đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh khánh hòa.

Ca bệnh 1.211, quốc tịch việt nam, từ nga nhập cảnh sân bay vân ðồn ngày 31-10 trên chuyến bay vn5062, được cách ly ngay tại tp hạ long, tỉnh quảng ninh; kết quả xét nghiệm ngày 5-11 dương tính với vi-rút sars-cov-2; hiện đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới t.ư cơ sở ðông anh.

Liên quan ca bệnh này, từ ngày 5-11, tỉnh quảng ninh đã thực hiện cách ly các cán bộ y tế của khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện đa khoa quảng ninh theo quy định. tất cả nhân viên y tế của khoa có tiếp xúc với ca nghi mắc covid-19 trên đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế âm tính với vi-rút sars-cov-2.

Ca bệnh 1.212 quốc tịch việt nam, từ pháp nhập cảnh sân bay tân sơn nhất ngày 21-10 trên chuyến bay vn5010, được cách ly tập trung tại trung đoàn minh ðạm, tỉnh bà rịa - vũng tàu; kết quả xét nghiệm ngày 6-11 dương tính với vi-rút sars-cov-2; hiện đang được cách ly, điều trị tại trung tâm y tế huyện long ðiền, tỉnh bà rịa - vũng tàu. trong ngày 6-11, một người bệnh (1.148) được công bố khỏi bệnh.

PV

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/trien-khai-cong-tac-dieu-tri-nguoi-benh-covid-19-trong-giai-doan-moi-623550/)
 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư

  Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư

  Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thuốc có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY