MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Triển khai dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lao động Thái Bình đi làm việc ngoài tỉnh

Nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết cho công dân trên địa bàn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán muốn đi lao động, làm việc và học tập ở các địa phương, tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng triển khai dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân.
Mục lục

Theo đó, đối tượng được tham gia dịch vụ này là công dân sinh sống, lao động, học tập và làm việc tại tỉnh thái bình có yêu cầu được xét nghiệm và cấp giấy xác nhận không dương tính với sars-cov-2 trước khi đi lao động, học tập, làm việc tại các đơn vị. địa phương trong nước.

Mức giá dịch vụ xét nghiệm sars-cov-2 bằng phương pháp real-time pcr là 734.000 đồng/mẫu xét nghiệm. đây là mức giá đã được hđnd tỉnh thái bình thông qua tháng 12-2019 đối với dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc phạm vi quản lý của tỉnh thái bình.

Thông tin cho nhân dân điện tử, ông nguyễn văn thơm, giám đốc cdc thái bình cho biết: từ ngày 17-2 đến nay, đơn vị được giao nhiệm vụ xét nghiệm sars-cov-2, thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm, tổ chức xét nghiệm và trả kết quả cho những công dân có nhu cầu như đã nêu trên. đến thời điểm này, đã có 520 người thực hiện dịch vụ xét nghiệm sars-cov-2 đi lao động tại tỉnh ngoài.

Hiện nay, cdc thái bình đang tiếp tục rà soát đối tượng nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc (vòng 2) cho khoảng ba nghìn trường hợp. tập trung vào toàn bộ người về từ tỉnh hải dương từ ngày 1-2 đến nay; người từ các huyện, thành phố có ổ dịch covid-19 phải phong tỏa của tỉnh quảng ninh; người từ các xã, phường, thị trấn đang có ổ dịch phải phong tỏa của 11 tỉnh, thành phố còn lại từ ngày 1-2 đến nay.

Ngoài ra, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người là f1 của đợt dịch này và người đang là f2 chưa được xét nghiệm lần nào; người nhập cảnh vào thái bình từ ngày 1-2 đến nay, kể cả người hết cách ly tập trung đã về cách ly tại nơi cư trú…

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/trien-khai-dich-vu-xet-nghiem-sars-cov-2-cho-lao-dong-thai-binh-di-lam-viec-ngoai-tinh-636305/)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY