MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Triển lãm ảnh về ô nhiễm không khí tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 13 đến 21/12, 16 bức ảnh được chọn từ cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, Phơi màu ô nhiễm” được trưng bày tại nhà chờ xe buýt góc giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa và phía Vòng Xoay Quách Thị Trang, Q.1, TP HCM.
Mục lục

các bức ảnh được trưng bày ngay tại các trạm xe buýt, kêu gọi người dân chọn lựa phương tiện này nhằm kéo giảm ô nhiễm không khí.

Các bức ảnh được trưng bày khắc họa một cách chân thực hiện trạng ô nhiễm không khí và những ảnh hưởng của nó đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, nhất là từ các phương tiện giao thông cá nhân.

Xen kẽ với các bức ảnh, triển lãm cũng trưng bày các bảng áp phích tuyên truyền cung cấp kiến thức liên quan về ô nhiễm không khí, cùng với hình ảnh về chiếc xe buýt văn minh hiện đại, an toàn cho hành khách, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Hoạt động này được chức nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng tại các đô thị lớn của việt nam, từ đó kêu gọi sự chung tay hành động, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế xe cá nhân nhằm hướng đến một thành phố xanh, sạch, văn minh hiện đại.

Với việc lựa chọn địa điểm tổ chức triển lãm tại trạm xe buýt, ban tổ chức mong muốn thu hút sự chú ý của người dân khi lưu thông qua tuyến đường trọng yếu và đông đúc này.

các bức ảnh được trưng bày ngay tại các trạm xe buýt, kêu gọi người dân chọn lựa phương tiện này nhằm kéo giảm ô nhiễm không khí.

Đồng thời, triển lãm cũng đưa ra các thông tin về giải pháp góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí như trồng cây, bảo vệ rừng và đặc biệt kêu gọi cộng đồng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn.

“phát thải từ các phương tiện giao thông được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm không khí tại tp hcm.

Qua triển lãm, chúng tôi hy vọng có thể giúp người dân nhận thức được rõ ràng hơn về tình trạng ô nhiễm không khí và những tác động đối với con người. chúng tôi cũng muốn nhắn gửi đến mọi người hãy cố gắng đi xe buýt nhiều hơn trong khả năng có thể như một hành động thiết thực để giảm thiểu ô nhiễm không khí", bà nguyễn cát tường – đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Hiện nay tp hcm bị ô nhiễm vượt quy chuẩn gấp 3 lần và xe máy là nguồn gây lớn hàng đầu cho các đô thị lớn như tp hcm hay hà nội.

Hoạt động giao thông chiếm phát thải cao nhất hầu hết trong các chất ô nhiễm, chiếm 99% trong tổng phát thải CO2 của toàn TP HCM.

Lam Hồng

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/moi-truong/trien-lam-anh-ve-o-nhiem-khong-khi-tai-tp-ho-chi-minh-tintuc454673)
 • Truyền hình trực truyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe

  Truyền hình trực truyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe” vào 9h30 sáng, thứ năm, ngày 3/11/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
 • Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ

  Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ
  Kết quả một nghiên cứu mới chỉ ra rằng ô nhiễm không khí bao gồm ô nhiễm không khí môi trường và gia đình đã trở thành yếu tố nguy cơ hàng đầu gây đột quỵ trên toàn cầu.
 • Bản đồ tương tác cơ thể đánh giá nguy cơ ung thư?

  Bản đồ tương tác cơ thể đánh giá nguy cơ ung thư?
  Sử dụng các căn cứ khoa học đáng tin cậy, bản đò tương tác có thể trả lời câu hỏi về việc liệu rượu, thịt đỏ, hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời… làm tăng nguy cơ ung thư.
 • Bảo vệ trẻ em trước ô nhiễm môi trường

  Bảo vệ trẻ em trước ô nhiễm môi trường
  Ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, đe dọa sức khỏe của con người. Trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng hơn vì còn chưa phát triển đầy đủ về mặt thể chất.
 • Biện pháp hữu hiệu phòng bệnh mùa thu đông

  Biện pháp hữu hiệu phòng bệnh mùa thu đông
  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, khi môi trường xung quanh đầy rẫy những yếu tố bất lợi cho sức khỏe như: ô nhiễm môi trường, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virut lây lan...
 • 3 cách đơn giản giảm đau họng

  3 cách đơn giản giảm đau họng
  Đau, ngứa cổ họng gây khó chịu... là biểu hiện đầu tiên của viêm nhiễm đường hô hấp. Bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển mùa nhất là mùa đông, mùa hanh khô.
 • Hợp tác công - tư trong xử lý chất thải y tế: Hiệu quả thế nào?

  Hợp tác công - tư trong xử lý chất thải y tế: Hiệu quả thế nào?
  Sự gia tăng số lượng các bệnh viện (BV) đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng đồng thời làm cho số lượng chất thải y tế ngày càng tăng nhanh.
 • Bộ Y tế sẽ công bố công khai phân loại chất lượng của 200 bệnh viện

  Bộ Y tế sẽ công bố công khai phân loại chất lượng của 200 bệnh viện
  Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4745/QĐ-BYT ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2015. Bộ Tiêu chí Quốc gia chất lượng bệnh viện Việt Nam 2015-2016 được xây dựng với quan điểm chủ đạo là “Lấy người bệnh là trung tâm của hoạt động điều trị và chăm sóc, nhân viên y tế là then chốt”
 • Mắc bệnh tim do nhiễm các bệnh phổi

  Mắc bệnh tim do nhiễm các bệnh phổi
  Những người mắc bệnh tim do nhiễm các bệnh phổi gây ra thường được gọi là bệnh tâm phế mạn. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tâm phế mạn bao gồm: các bệnh tiên phát của đường hô hấp và phế nang phổi, các bệnh tiên phát làm tổn thương lồng ngực và cơ lồng ngực, các bệnh tiên phát làm tổn thương mạch máu phổi...
 • Để màn chống muỗi phát huy hiệu quả

  Để màn chống muỗi phát huy hiệu quả
  Thời gian qua, một số địa phương đã được cấp màn chống muỗi từ các chương trình, dự án, tổ chức nhân đạo hỗ trợ để phòng chống bệnh do muỗi truyền như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY