MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Triệt lông nách: Nên nhổ hay cạo?

Nhổ lông nách và dùng dao cạo là thói quen mà phần lớn mọi người áp dụng, thế nhưng nhiều người băn khoăn không biết nên chọn cách nào sẽ tốt hơn? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.
Mục lục

Lông nách mọc nhiều vùng cánh tay không chỉ gây mất thẩm mỹ và còntạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, nhất là mùa hè nắng nóng.Nhổ lông nách và dùng dao cạo là thói quen mà phần lớn mọi người áp dụng.

Dùng nhíp

Triệt lông nách: Nên nhổ hay cạo?

Dùng nhíp lâu ngày sẽ làm cho các lỗ chân lông bị tổn thương, dễ nhiễm khuẩn.

Với nhíp nhổ, những lần đầu dùng sẽ gâyđau đớn, tuy nhiên lâu dần thành quen, cảm giác đau không còn. Trên thực tế, để nang lông bật lên khỏi vùng nách bằng nhíp, dù không còn cảm giác đau nhưng nang lông dễ bị sang thương. Đây là lý do nhiềuchị em đến bệnhviện trong tình trạng nổi cục ở nang lông đau đớn do sang thương khi nhổ lông, vi khuẩn hoạt động. Ởngười miễn dịch kém,vi khuẩn càng có điều kiện phát triểntạo lỗ chân lông to,gây nên tình trạngda vùng này thâm đen,viêm tấy, viêm nhiễm tuyến mồ hôi dẫn đến hôi nách.

Dùng dao cạo

Triệt lông nách: Nên nhổ hay cạo?

Dùng dao cạo nhanh hơn dùng nhíp, tuy nhiên, cách này khiến lông mọc lại nhanh, nhiều và cứng hơn.

Dùng dao cạo nhanh hơn dùng nhíp, không gây đau, có thể tự làm được dễ dàng. Dao cạo chỉ tác động phần bề mặt da bên trên, ít tác động sâu như nhíp nên ít khiến nang lông bị sang thương. Tuy nhiên, cách này khiến lông mọc lại nhanh, nhiều và cứng hơn.

Để vệ sinh vùng nách sạch sẽ, cách tối ưu là triệt lông nách cả namvà nữ. nếu phải chọn giữa dùng nhíp và dao cạo, nên dùng dao cạo để loại bỏ lông nách sẽ tốt hơn dùng nhíp vì an toàn hơn.

Ngoài ra, với phương pháp dùng dao cạo, bạn phải rất chú ý tránh để lại cácvết trầy xước khi cạo lông. Nếu có các vếttrầy xước sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động.

Để ngăn ngừa tăng tiết mồ hôi vùng nách trong mùa hè, cần thường xuyên tắm rửa, dùng các sản phẩm khử mùi, triệt lông nách sạch sẽ. nếulàm đủ biện pháp mà vùng nách vẫn có mùi khó chịu, nên đi khám tại bệnh việnđể bác sĩ chỉ định phương pháp chữa tăng tiết mồ hôi hiệu quả.

Theo Mỹ Trinh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/triet-long-nach:-nen-nho-hay-cao-42539.html

Theo Mỹ Trinh/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/triet-long-nach-nen-nho-hay-cao/20210226084440413)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY