MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Triệt sản nam ở bệnh viện huyện được không?

Vợ chồng tôi đã có 2 con và tôi muốn triệt sản. Nhờ Mangyte nói rõ hơn về phương pháp triệt sản nam? Hiện tại tôi đang ở Định Quán thì có thể thực hiện triệt sản ở bệnh viện huyện được không hay phải đi Sài Gòn? Xin cảm ơn! (Q.T. - Đồng Nai)
Mục lục
Chào anh,

Tên gọi khác của triệt sản nam">triệt sản nam là thắt ống dẫn tinh. Đây là một tiểu phẫu đơn giản. Sau khi gây tê, bác sĩ rạch 2 vạch nhỏ trên 2 bìu để thắt và cắt 2 ống dẫn tinh, ngăn không cho tinh trùng từ tinh hoàn đến và tích lại trong túi tinh. Do đó, khi xuất tinh, trong tinh dịch không còn tinh trùng nên không thể thụ thai được.

Trước khi thực hiện tiểu phẫu, bệnh nhân cần làm xét nghiệm kiểm tra về đông máu mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Còn thời gian thực hiện tiểu phẫu chỉ 15 phút là xong và anh có thể về ngay trong ngày. Bệnh viện tuyến huyện có thể thực hiện thủ thuật này.

Một vài anh chia sẻ với AloBacsi là họ không muốn đến bệnh viện gần nhà để triệt sản vì ngại gặp… người quen (!). Vậy thì các anh có thể đến các bệnh viện lớn có khoa Nam khoa hoặc khoa Kế hoạch hóa gia đình, chi phí khoảng 500.000 đ.

Khi giao hợp trở lại cần dùng bao cao su trong 20 lần giao hợp hoặc trong 12 tuần (vì túi tinh còn sót lại một ít tinh trùng), sau đó không phải lo tránh thai nữa.

Chúc gia đình anh luôn hạnh phúc!

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY