MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Triệu chứng mới ở nhiều người nhiễm biến chủng SARS-CoV-2

Tiến sĩ Chris Steele, một chuyên gia y khoa người Anh, cảnh báo, đột biến của virus SARS-CoV-2 có thể gây ra chứng sợ ánh sáng ở những người bị nhiễm.
Mục lục

Xuất hiện trên chương trình ITV 's This Morning vào ngày 20 tháng 1, Tiến sĩ Chris, một chuyên gia y khoa người Anh cho biết về chứng sợ ánh sáng của những người bị nhiễm biến chủng của virus SARS-CoV-2 là "không thích ánh sáng rực rỡ". Bác sĩ Chris cho biết biểu hiện điển hình là "liên quan đến đau đầu", tình trạng này được coi là "không dung nạp ánh sáng".

Tiến sĩ Chris nói rằng virus SARS-CoV-2 gây ra "phản ứng viêm xung quanh cơ thể". Đó là lý do tại sao ông tin rằng một số người có thể bị chứng sợ ánh sáng.

Triệu chứng mới ở nhiều người nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Một bài báo nghiên cứu của nhóm chuyên gia của Đại học Anglia Ruskin, Anh, được xuất bản trên tạp chí BMJ Open Ophthalmology vào tháng 12 năm 2020, đã khám phá các ảnh hưởng mà virus SARS-CoV-2 gây ra cho mắt một cách chi tiết hơn. Theo nghiên cứu thì những người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi về các triệu chứng của họ.

Nghiên cứu cho thấy 18% người tham gia báo cáo về chứng sợ ánh sáng trong khi 16% ghi nhận bị "đau mắt".

Trong số 83 người được hỏi, 81% người tham gia báo cáo các vấn đề về "mắt" trong vòng hai tuần kể từ khi có các triệu chứng khác. Trong số đó, 80% cho biết các vấn đề về mắt của họ kéo dài dưới hai tuần.

Các triệu chứng phổ biến nhất được báo cáo về tổng thể là mệt mỏi (90% số người được hỏi), sốt (76%) và ho khan (66%).

Tác giả chính, Giáo sư Shahina Pardhan, Giám đốc Viện Nghiên cứu Thị lực và Mắt tại ARU, cho biết: "Đây là nghiên cứu đầu tiên điều tra các triệu chứng mắt, biểu hiện của viêm kết mạc liên quan đến COVID-19. Nghiên cứu này rất quan trọng vì nó giúp chúng tôi hiểu thêm về cách COVID-19 có thể lây nhiễm vào kết mạc và điều này sau đó cho phép virus lây lan qua cơ thể như thế nào".

Triệu chứng mới ở nhiều người nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Tiến sĩ Chris cảnh báo về chứng sợ ánh sáng ở những người nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 (Ảnh: Getty)

Ngoài ra, ông cũng nói thêm rằng: "Các triệu chứng ở mắt nên được đưa vào danh sách các triệu chứng COVID-19 có thể xảy ra, nhưng chúng tôi cho rằng triệu chứng 'đau mắt' nên thay thế 'viêm kết mạc' vì điều quan trọng là phải phân biệt với các triệu chứng của các loại nhiễm trùng khác, chẳng hạn như nhiễm trùng do vi khuẩn. biểu hiện là tiết dịch nhầy hoặc mắt có sạn".

Các dấu hiệu khác khi nhiễm COVID-19 là gì?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liệt kê các triệu chứng khác được báo cáo khi nhiễm SARS-CoV-2 bao gồm:

- Sốt

- Ho khan

- Mệt mỏi

- Nhức mỏi và đau nhức

- Đau họng

- Bệnh tiêu chảy

- Viêm kết mạc

- Đau đầu

- Mất vị giác hoặc khứu giác

- Phát ban trên da hoặc đổi màu ngón tay hoặc ngón chân

- Khó thở hoặc thở gấp

- Đau hoặc tức ngực

- Mất tiếng hoặc cử động

Nếu bạn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hoặc bạn đang có các triệu chứng của bệnh, bạn phải tự cách ly để giúp hạn chế sự lây lan của bệnh.

Theo Express.co.uk

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/trieu-chung-moi-o-nhieu-nguoi-nhiem-bien-chung-sars-cov-2-20210201152342508.chn)

Chủ đề liên quan:

Covid-19 (nCoV) Dịch Covid-19 (nCoV)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY