MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Triệu phú 67 tuổi hối tiếc vì đã không sớm dạy con kiến thức tài chính: Giàu sang chưa chắc đã thích bằng việc hiểu rõ những điều này

Khi không ngừng nỗ lực, bạn có thể tìm thấy điều mà bạn đam mê và kiếm sống từ nó, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được những điều tuyệt vời, kể cả việc tự do tài chính.
Mục lục

Michael yardney là một triệu phú bất động sản tại mỹ. ông cũng là tác giả của một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại nhiều quốc gia, mang tên rich habits, poor habits (tạm dịch: sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo). năm 2011, ông được tạp chí your investment property bình chọn là cố vấn đầu tư bất động sản tốt nhất tại australia.

Chia sẻ với cnbc make its khi nhìn lại bản thân ở tuổi 67, ông đã chia sẻ: “một trong những điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời tôi khi nuôi dạy con cái là không dành nhiều thời gian dạy cho các con về kiến thức tài chính. các con tôi bây giờ đều đã lớn, có con riêng. nhưng nếu tôi có thể quay ngược thời gian, đây là những bài học tôi đã thấm nhuần khi chúng còn nhỏ”.

Triệu phú 67 tuổi hối tiếc vì đã không sớm dạy con kiến thức tài chính: Giàu sang chưa chắc đã thích bằng việc hiểu rõ những điều này - Ảnh 1

1. Kiên nhẫn là chìa khóa cho mọi vấn đề

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ con nên được dạy để hiểu rằng, nếu chúng mong muốn một thứ gì đó, chúng nên học cách tiết kiệm đủ tiền. Tuy nhiên, hầu hết các bậc phụ huynh chúng ta đều muốn những điều tốt nhất cho con mình. Đó là lý do tại sao, chúng ta thường chiều theo những gì mà con cái muốn để chúng không cảm thấy buồn hay thấy thua kém bè bạn.

Tuy nhiên, bạn nên dạy con cách kiên nhẫn để có được điều mình muốn. Kiên nhẫn chính là chìa khóa cho bất kỳ một công việc nào trong cuộc sống. Vì vậy, thay vì mua một món đồ chơi trị giá 20 đô la cho con bạn ngay lập tức, hãy để chúng tiết kiệm 5 đô la mỗi tuần. Những đứa trẻ sẽ chăm chỉ, chịu khó dành dụm và trân trọng món đồ mình mua hơn vì đó là thành quả của chúng đã làm việc chăm chỉ để có được.

2. Sự giàu có thực sự không phải là có bao nhiêu tài sản

Chúng ta được nghe về rất nhiều điều về “những người giàu sống như thế nào” trên các tạp chí và mạng xã hội. Lối sống của họ được tôn vinh, khiến nhiều người nghĩ rằng sống là phải làm việc chăm chỉ, cần cù thì mới có thể có thành công.

Tuy nhiên, tài sản không phải là yếu tố duy nhất định nghĩa cuộc sống giàu có. Những trải nghiệm và các mối quan hệ bạn có được trong khi làm việc mới khiến bạn thực sự giàu có. Theo suy nghĩ của Michael Yardney, “sự giàu có thực sự” là những gì bạn còn lại khi mất đi tiền bạc và tài sản. Chính vì quan điểm này, ông muốn dạy con cách tận hưởng cuộc sống, chú trọng trải nghiệm hơn là chỉ lao vào kiếm tiền và chạy đua theo cuộc sống giàu sang.

3. Sử dụng lãi kép để giúp số tiền tiết kiệm đạt được hiệu quả cao hơn

Triệu phú 67 tuổi hối tiếc vì đã không sớm dạy con kiến thức tài chính: Giàu sang chưa chắc đã thích bằng việc hiểu rõ những điều này - Ảnh 2

Việc sử dụng lãi kép để phát triển sự giàu có của bạn không chỉ dựa vào số tiền bạn đang có được, mà còn phải dựa vào thời gian tích lũy chúng. Trên thực tế, nếu có đủ thời gian tích lũy, lãi kép gửi tiền ngân hàng sẽ giúp số tiền của bạn tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy mà Albert Einstein gọi lãi kép là giác quan thứ 7 của loài người và là lực lượng mạnh nhất trong vũ trụ.

Qua đó, bạn nên khuyến khích con mình bắt đầu tiết kiệm và đầu tư càng sớm càng tốt, chúng sẽ có nhiều khả năng đảm bảo tương lai tài chính của mình hơn.

4. Tập trung nhiều hơn vào thu nhập thụ động

Không phải tất cả nguồn thu nhập đều được tạo ra từ một công việc nhất định. Bạn cần hiểu rằng, bạn có thể kiếm tiền từ một số nguồn khác nhau, trong đó có nguồn tuyến tính và thụ động.

Thu nhập tuyến tính là những gì bạn nhận được từ một công việc. Bạn có thể làm việc trong 1 giờ và được trả lương cách tuần cho số giờ bạn đã làm việc. Còn nguồn thu nhập thụ động là thu nhập nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình một cách liên tục. Đó có thể là nguồn thu nhập từ những tài sản như bản quyền âm nhạc, tài sản sở hữu trí tuệ, bất động sản.

Đây cũng chính là cách giúp bạn thành công trong việc cải thiện và nâng cao nguồn tài chính của bản thân. ví dụ, các nhà đầu tư bất động sản thường có suy nghĩ: ban đầu họ làm trong việc nhiều giờ, tiết kiệm một khoản tiền đặt cọc và bắt đầu đầu tư. bây giờ tiền của họ sẽ tiếp tục mang lại cho họ lợi nhuận đầu tư “thụ động” dưới dạng tăng trưởng vốn và lợi nhuận cho thuê.

5. Đừng để khoản nợ của ngày hôm nay cướp đi thu nhập trong ngày mai

Triệu phú 67 tuổi hối tiếc vì đã không sớm dạy con kiến thức tài chính: giàu sang chưa chắc đã thích bằng việc hiểu rõ những điều này - ảnh 3.

Khi còn trẻ, chúng ta có xu hướng nghĩ về điều gì sẽ khiến chúng ta hạnh phúc ngày hôm nay, chứ không phải ngày mai hay 10 năm nữa. Thật không may, đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị mắc nợ hoặc không có nhiều tiền sau khi nghỉ hưu.

Hãy dạy con bạn rằng, khoản nợ của ngày hôm nay sẽ cướp đi thu nhập của ngày mai. hãy hạn chế vay nợ khi bạn còn trẻ, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân của mình sau này.

6. May mắn được tạo nên nhờ làm việc chăm chỉ

Có một số người cho rằng, thành công là do sự may mắn đem lại. Có thể những người thành công đó đã “ở đúng nơi vào đúng thời điểm” hoặc có thể họ “biết đúng người”. Tuy nhiên, những người thực sự thành công luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình trong các chặng đường khó khăn.

Nếu bạn có thể tìm thấy điều mà bạn đam mê và kiếm sống từ nó, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được những điều tuyệt vời, kể cả việc tự do tài chính.

Theo Thiên An/Tổ Quốc

https://toquoc.vn/trieu-phu-67-tuoi-hoi-tiec-vi-da-khong-som-day-con-kien-thuc-tai-chinh-giau-sang-chua-chac-da-thich-bang-viec-hieu-ro-nhung-dieu-nay-4202121117277716.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

https://toquoc.vn/trieu-phu-67-tuoi-hoi-tiec-vi-da-khong-som-day-con-kien-thuc-tai-chinh-giau-sang-chua-chac-da-thich-bang-viec-hieu-ro-nhung-dieu-nay-4202121117277716.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/bai-hoc-lam-me-109/trieu-phu-67-tuoi-hoi-tiec-vi-da-khong-som-day-con-kien-thuc-tai-chinh-giau-sang-chua-chac-da-thich-bang-viec-hieu-ro-nhung-dieu-nay-394418)
 • Ðàn ông đừng lơ là kiến thức tình dục

  Ðàn ông đừng lơ là kiến thức tình dục
  Sự thăng hoa khi “yêu” là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng hướng tới. Nhưng để cảm xúc thăng hoa là sự tổng hợp của nhiều yếu tố.
 • Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con

  Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con
  Nguồn tài chính vững chắc sẽ giúp bé sau khi chào đời có được điều kiện vật chất hoàn hảo. Vì vậy ngay từ trước khi mang thai, vợ chồng bạn đã phải lên kế hoạch cho vấn đề này.
 • Chuẩn bị tài chính khi quyết định sinh con

  Chuẩn bị tài chính khi quyết định sinh con
  Quyết định sinh con chính là lúc bạn đang có ảnh hưởng đến cả một cuộc đời sau này của trẻ bởi lẽ bạn chọn con chứ con không chọn cha mẹ. Chính vì thế, việc chuẩn bị cho con cái thật chu đáo hoàn toàn là trách nhiệm của bạn. Trong đó vấn đề tài chính nên được cân nhắc một cách thấu đáo từ những ngày đầu khi có quyết định mang thai.
 • Cần trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản - tình dục

  Cần trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản - tình dục
  Lứa tuổi dậy thì và vị thành niên, cả trẻ nam và nữ đều có sự chuyển biến rất lớn về tâm lý, muốn khám phá mình và bạn khác giới.
 • Dạy con biết động viên và cảm thông

  Dạy con biết động viên và cảm thông
  Dạy con biết cảm thông sẽ giúp cuộc sống của các em trở nên tốt đẹp hơn, giúp các em không bị cô đơn và có nhiều người bạn tốt xung quanh.
 • Dạy con chấp nhận thất bại của bản thân

  Dạy con chấp nhận thất bại của bản thân
  Dạy con luôn tự tin mỗi khi vấp ngã và biết trân trọng bản thân mình, hài lòng với cuộc sống của mình cũng là điều đáng suy ngẫm mà chúng ta nên làm.
 • Dạy con tránh xa các thiết bị điện tử

  Dạy con tránh xa các thiết bị điện tử
  Trẻ em hiện nay được tiếp xúc với vô khối các thiết bị công nghệ từ rất sớm dẫn tới một tỉ lệ ngày càng nhiều trẻ em mắt cận, lưng gù lại và đặc biệt là tỉ lệ béo phì rất lớn.
 • Đừng để “hươu chạy lệch đường”

  Đừng để “hươu chạy lệch đường”
  Đến tuổi dậy thì, trẻ bắt đầu tìm hiểu, khám phá và cảm nhận những cảm xúc mới lạ về cơ thể mà trước đây không hề có.
 • 5 cách dạy con sai lầm nên tránh

  5 cách dạy con sai lầm nên tránh
  Dạy dỗ con cái theo quan niệm truyền thống là một điều tốt. Tuy nhiên, khi thế giới ngày càng hội nhập thì chuyện dạy dỗ con cái cần được thay đổi cho phù hợp. Dưới đây là năm sai lầm “truyền thống” mà nhiều bậc cha mẹ dễ mắc phải.
 • Sai lầm khi nuôi dạy con các bố mẹ nên tránh

  Sai lầm khi nuôi dạy con các bố mẹ nên tránh
  Không hề có bất kì giấy chứng nhận nào khi bạn làm cha mẹ. Dù bạn có bao nhiêu con hay các con đã lớn thì việc mắc sai lầm khi nuôi dạy con là điều không thể tránh khỏi.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY