MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trình chiếu phim nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), Điện ảnh Quân đội nhân dân trình chiếu 5 bộ phim tài liệu trong đề án phim tài liệu dài tập “Con đường đã chọn”.
Mục lục
Trình chiếu phim nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam
Hình ảnh xe tăng tiến vào Dinh Độc lập 46 năm trước (Ảnh tư liệu)

“con đường đã chọn” là bộ phim nhiều tập do điện ảnh quân đội nhân dân sản xuất. thông qua cách kể chuyện lịch sử motip khách quan, đa chiều, ekip làm phim đã tái hiện đầy đủ không chỉ trực diện về cuộc chiến tranh không cân sức giữa quân đội nhân dân việt nam và quân đội mỹ, mà còn giúp vén bức màn bí mật về những góc khuất của cuộc chiến.

5 bộ phim tài liệu trong đề án phim tài liệu dài tập “Con đường đã chọn” được chọn trình chiếu gồm: Tập 15 phim “Tiến công chiến lược”; Tập 16 phim “Đòn thăm dò”; Tập 17 phim “Điểm huyệt Tây Nguyên”; Tập 18 phim “Đánh trong hành tiến”; Tập 19 phim “Thống nhất đất nước”.

Các bộ phim trên có cách kể lịch sử bằng cái nhìn khách quan, đa chiều với góc nhìn của ngày hôm nay. Đây là các bộ phim thực hiện công phu, kỹ lưỡng, đạt độ chính xác cao về tư liệu hình ảnh lịch sử.

Trình chiếu phim nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam
Quân giải phóng đánh chiếm sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Điện ảnh Quân đội nhân dân)

Nội dung các bộ phim tài liệu kể về quá trình chiến đấu, chiến thắng anh hùng của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Từ khi ta quyết định mở cuộc tấn công lớn trên toàn Chiến trường miền Nam mùa hè năm 1972 đến Chiến dịch Đường 14 - Phước Long - cuộc tấn công nhằm giáng trả âm mưu “Tràn ngập lãnh thổ” của chính quyền Sài Gòn. Sau đó, ta mở Chiến dịch Tây Nguyên rồi tiến công vào Huế và Đà Nẵng. Quân Giải phóng vừa tiến quân vừa đánh, tốc độ ngày càng nhanh, tạo ra một cơn địa chấn đối với Sài Gòn, là bàn đạp cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chiến thắng 30/4/1975 là một sự kiện lịch sử mang tầm vóc quốc tế và có tính thời đại sâu sắc. Đây là một trong những chiến công vĩ đại nhất và là kết quả tất yếu của quá trình đấu tranh lâu dài, bền bỉ, anh dũng kiên cường hơn 100 năm chống chủ nghĩa đế quốc để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta.

Ngoài ra, trong đợt chiếu phim này, bộ phim truyện “khúc mưa” do điện ảnh quân đội nhân dân vừa thực hiện cũng sẽ được ra mắt khán giả vào dịp 30/4. thông qua câu chuyện về cuộc sống và xung đột do hiểu nhầm tạo ra bi kịch của một gia đình có xuất xứ từ chế độ cũ, bộ phim muốn kêu gọi sự hòa giải, tinh thần đại đoàn kết dân tộc cùng hướng về cội nguồn đất mẹ, tổ quốc, đồng thời ca ngợi phẩm chất cao đẹp của người lính bộ đội cụ hồ.

N.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/trinh-chieu-phim-nhan-ky-niem-46-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-608268.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY