MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Trời lạnh có nên dùng quạt sưởi cho trẻ em và người già không, cần lưu ý điều gì?

Quạt sưởi là thiết bị không thể thiếu trong mùa lạnh, nhất là vào những ngày rét buốt ở miền Bắc hiện nay. Trẻ em và người già dùng có được không?
Mục lục

Có nên dùng quạt sưởi cho trẻ em và người già không?

Thời tiết miền bắc thường khá lạnh, người già và trẻ nhỏ sức đề kháng kém thường dễ nhiễm lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe. chính vì thế sử dụng quạt sưởi để sưởi ấm cũng là cách để giúp nâng cao sức đề kháng cho người già và trẻ em. tuy nhiên, có những lưu ý cần thiết khi dùng, giúp người già và trẻ em sử dụng thiết bị này an toàn.

Chỉ nên đặt quạt sưởi ở nơi ít người qua lại

Quạt sưởi thường rất nóng, chính vì vậy để quạt sưởi ở nơi nhiều người đi lại, nhất là người già và trẻ em sẽ rất nguy hiểm. nếu chả may chạm vào quạt sưởi, người già, trẻ em có thể bị bỏng.

Không nên bật quạt sưởi liên tục

Dù trời lạnh, bạn cũng không nên bật quạt sưởi liên tục trong phòng có người già và trẻ em, vì hơi nóng của quạt sưởi sẽ làm khô da và đốt cháy oxy khiến phòng ngột ngạt hơn.

Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/cham-soc-con-114/troi-lanh-co-nen-dung-quat-suoi-cho-tre-em-va-nguoi-gia-khong-can-luu-y-dieu-gi-347174)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY