MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Trốn tránh việc cách ly tại nhà, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Văn V. (sinh năm 1984, trú tại tổ dân phố số 4, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên) do có hành vi trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà.
Mục lục

Trước đó, sáng ngày 30/1, ubnd thị trấn mậu a đã ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch covid-19 đối với trần văn v., tuy nhiên đến 11h cùng ngày, v. đã tự ý trốn tránh, không thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Sau đó, công an huyện văn yên đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tuyên truyền vận động v. trở về cách ly tại gia đình theo đúng quy định. đồng thời tham mưu cho ubnd huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với trần văn v., mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Thông báo quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Văn V.

Đây cũng là trường hợp đầu tiên trên địa bàn huyện Văn Yên bị xử phạt trong lĩnh vực này.

Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 huyện Văn Yên thì tính đến hết ngày 31/1, trên địa bàn huyện có 10 trường hợp theo dõi lấy mẫu giám sát tại Trung tâm Y tế huyện do có biểu hiện ho, sốt, không có yếu tố dịch tễ; 18 trường hợp cách ly tại nơi cư trú và 240 trường hợp phải theo dõi sức khỏe.

Đỗ Huy – Huy Hùng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Tron-tranh-viec-cach-ly-tai-nha-nam-thanh-nien-bi-phat-7-5-trieu-dong-629713/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY