MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Trồng 1000 cây xanh tại sân golf Văn Lang Empire

Tại lễ phát động trồng cây phủ xanh dự án sân golf ở tỉnh Phú Thọ ngày 15/2, Chủ tịch Tập đoàn TT Group và Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang, cùng với lãnh đạo tập đoàn, lãnh đạo địa phương trồng 1.000 cây đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire.
Mục lục

Đây được xem là hoạt động thiết thực của t&t group và ubnd tỉnh phú thọ nhằm thực hiện lời kêu gọi của bác hồ về “tết trồng cây” từ 64 năm trước, hưởng ứng phong trào “tết trồng cây” xuân quý mão 2023 do đảng và nhà nước phát động, chung tay góp sức cùng cả nước hoàn thành mục tiêu trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển và Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang, cùng với lãnh đạo tập đoàn, lãnh đạo địa phương trồng cây tại dự án.

Phát biểu tại sự kiện, ông nhữ văn hoan, tổng giám đốc vùng trung du và miền núi phía bắc của t&t group, kiêm tổng giám đốc công ty t&t golf cho biết: “chúng tôi hy vọng sẽ góp phần đồng hành cùng với phú thọ hiện thực hóa mục tiêu, định hướng phát triển tỉnh toàn diện cả về kinh tế - xã hội; hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường, hướng tới tăng trưởng xanh và bền vững. t&t group cũng kỳ vọng có thể lan tỏa và truyền cảm hứng về trách nhiệm với môi trường tới đông đảo người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ việt nam”.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự cùng đông đảo nhân dân địa phương đã tham gia trồng gần 1.000 cây xanh tại các khu vực thiết kế cảnh quan của sân golf Văn Lang Empire. Những cây trồng được lựa chọn là các loại cây có giá trị kinh tế lớn, tác dụng bảo hộ cao và mang những nét đặc trưng, phù hợp với điều kiện sinh thái của địa phương như: sến mật, keo lá tràm, cây cọ, cây chè…

Theo kế hoạch, đến hết tháng 8/2023, T&T Group sẽ hoàn thành mục tiêu trồng mới hơn 25.000 cây giống, phủ xanh khoảng 16 ha đất tại sân golf Văn Lang Empire. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng tổ chức và tiến hành chăm sóc, bảo vệ số cây đã được trồng nhằm kiến tạo không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp với tính chất đặc thù của một sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dự kiến đợt này sẽ trồng 1.000 cây đầu tiên tại dự án.

Sân golf văn lang empire có quy mô 168 ha, nằm trong dự án khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf tam nông (huyện tam nông, tỉnh phú thọ). với định hướng trở thành sân golf mang tiêu chuẩn “world class”, văn lang empire golf club là sự kết hợp hoàn hảo giữa địa thế tự nhiên ấn tượng, thiết kế độc đáo mang tính chinh phục cao, cơ sở hạ tầng hiện đại cùng nhiều dịch vụ, tiện ích đẳng cấp.

Dự án sẽ chú trọng việc phát triển bền vững một cách toàn diện, chuyên nghiệp và đồng bộ nhất, tạo ra các giá trị cộng đồng với mục tiêu đề cao yếu tố “xanh hơn - trải nghiệm hơn” - phù hợp với xu hướng phát triển golf hiện nay trên thế giới.

Đặc biệt, Văn Lang Empire sẽ đảm nhận vai trò kết nối, lan tỏa lịch sử, văn hóa, hình ảnh của từng địa phương thông qua việc lồng ghép trong thiết kế tổng quan chung, cảnh quan thiên nhiên của dự án, dẫn dắt du khách bước vào những câu chuyện rất riêng của từng vùng đất, tận hưởng việc chơi golf như một cuộc hành trình, một khám phá mới lạ về đất và người Việt Nam.

Dự kiến, sân golf Văn Lang Empire sẽ đi vào hoạt động từ tháng 9/2023, hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng của các golfer trong nước và trên toàn thế giới.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/trong-1000-cay-xanh-tai-san-golf-van-lang-empire-5709837.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY