MangYTe

Tâm sự hôm nay

Trong bữa cơm gia đình, em chồng nhếch mép chê bai: Anh trai sợ vợ như sợ cọp, tôi cười rồi hỏi nhẹ một câu khiến chú ấy im bặt còn chồng tôi hãnh diện

Em trai chồng có tính soi mói, hay nói cạnh khóe nên tôi chẳng thích. Giờ tôi nói thẳng luôn khiến cậu ấy im miệng xấu hổ.
Mục lục

Vợ

Mà chỉ có mỗi em Mới đây, trong bữa cơm gia đình,

Tôi cười, buông đũa, hỏi nhẹ một câu: "Vậy chú Út thấy vợ chồng chị có hạnh phúc không? Còn vợ chồng chú một ngày cãi nhau mấy lần?". Cậu em chồng tôi ngồi ngẩn người, không ngờ tôi lại hỏi thế. Rồi tôi nói luôn: "Vợ chồng phải tôn trọng nhau mà sống thì mới hạnh phúc được. Vợ chồng chị cùng đi làm, cùng yêu thương, quan tâm và tôn trọng nhau. Anh nhậu, chị gọi là vì sợ anh quá chén rồi đi đường nguy hiểm. Còn chú nhìn thử vợ chồng chú xem, công việc thì chẳng ổn định, vợ chồng thì túng thiếu, cãi nhau như cơm bữa, còn đòi ly hôn không biết bao nhiêu lần. Vậy thì ai đúng, ai sai đây?".

Em dâu tôi ngồi gật đầu lia lịa, còn liên tục ca ngợi vợ chồng tôi hạnh phúc. Chồng tôi cũng nở mũi, ngồi cười hềnh hệch hãnh diện. Riêng em chồng, vì xấu hổ quá nên cúi gầm mặt, xấu hổ, chẳng dám nói năng gì thêm nữa.

Đấy, vợ chồng mà không tôn trọng nhau thì chẳng bao giờ hạnh phúc được cả. Mọi người thấy có đúng không? Chứ như em chồng tôi ấy à, suốt ngày cãi nhau rồi dọa ly hôn, em dâu tôi chán chồng tận cổ nên thường xuyên ôm đồ về nhà mẹ đẻ ở. Thế mà cậu ấy lại chê bai chồng tôi sợ vợ, hỏi có tức không cơ chứ? Liệu có cách nào giúp em chồng tôi thay đổi cách sống và suy nghĩ không mọi người?

(myhieu...@gmail.com.vn)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/trong-bua-com-gia-dinh-em-chong-nhech-mep-che-bai-anh-trai-so-vo-nhu-so-cop-toi-cuoi-roi-hoi-nhe-mot-cau-khien-chu-ay-im-bat-con-chong-toi-hanh-dien-20200413090321324.chn)
1  ... Tiếp »