MangYTe

Câu chuyện thành công hôm nay

Trong đời ai cũng có 1 quý nhân phù trợ, đó chính là người này

Ai cũng mong muốn gặp được quý nhân trong đời để cuộc sống thuận lợi. Nhưng bạn có biết mỗi người trong chúng ta đều có 1 quý nhân trong đời, chỉ là bạn có nhận ra hay không.
Mục lục

Chuyện kể có 1 người thanh niên nọ đi mua bát. Sau khi đến cửa hàng, anh ta cầm 1 cái bát rồi va nhẹ nó vào những chiếc bát khác. Thử đi thử lại rất nhiều lần nhưng có vẻ chàng trai vẫn chưa ưng ý. Anh ta liên tục lắc đầu thất vọng rồi lại đi thử những chiếc khác.

Đến khi đã thử tất cả những chiếc bát khác trong cửa hàng đều không được, anh ta vẫn chưa muốn dừng lại. Nhưng ngay cả chiếc bát cao cấp nhất mà ông chủ cửa hàng đưa anh ta vẫn không hề ưng ý.

Chủ cửa hàng vừa lạ vừa khó chịu liền hỏi cho ra lẽ thì anh ta đắc ý giải thích rằng đây là bí quyết chọn bát tốt mà một người tiền bối đã dạy cho anh ta:

Trong doi ai cung co 1 quy nhan phu tro, do chinh la nguoi nay
Ảnh minh họa.

Khi một chiếc bát va chạm nhẹ với một cái bát khác sẽ phát ra âm thanh trong trẻo vui tai, đó nhất định là một cái bát tốt, ngược lại, nếu phát ra âm thanh nặng, đục thì đó là chiếc bát không tốt.

Chủ cửa hàng nghe xong như ngộ ra, liền cầm một chiếc bát đưa cho người thanh niên và nói: "Chàng trai, cậu thử cầm cái bát này đi thử lại xem sao, đảm bảo cậu sẽ nhanh chóng chọn được cái bát mà cậu thích."

Người thanh niên sau khi thử 1 loạt bát trong cửa hàng thì thấy chiếc nào cũng phát ra những âm thanh thanh thoát, trong veo. Đúng là những chiếc bát tốt.

Cảm thấy nghi hoặc, người thanh niên vì không hiểu nổi chuyện này là thế nào nên đành quay đầu lại hỏi chủ cửa hàng.

Chủ cửa hàng cười nói với người thanh niên rằng, đạo lý rất đơn giản, bởi ngay từ đầu, cái bát mà anh ta cầm đi thử những cái bát khác là hàng loại, dù có thử thế nào thì cũng sẽ chỉ phát ra những âm thanh trầm đục mà thôi.

Vì thế, nếu anh ta muốn có được một cái bát tốt, thì đầu tiên phải làm là đảm bảo rằng chiếc bát mà anh ta cầm đi thử là một chiếc bát tốt.

Kết giao với người thành thật nghiêm túc, tất nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ trên đường đời.

Kết giao với người thông minh sáng sủa, trong mịt mù đêm tối sẽ có người chỉ cho bạn thấy lối ra.

Kết giao với người ấm áp tươi vui, bạn cũng sẽ luôn lạc quan và cởi mở dù cho có phải đối mặt với khó khăn.

Và trước hết, bản thân bạn phải là 1 quý nhân trước đã. cuộc sống này như những chiếc bát va vào nhau. nếu bản thân chúng ta không đủ tốt, không đủ chân tình và khiêm tốn thì làm sao yêu cầu người khác như vậy được?

Thực ra, mỗi người đều là quý nhân trong cuộc đời của mỗi người!

Theo Minh Ngọc/Khỏe Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/thien/trong-doi-ai-cung-co-1-quy-nhan-phu-tro-do-chinh-la-nguoi-nay-1269833.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY