MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra

Nguồn gốc của Phật pháp là tâm. Nguồn gốc của vũ trụ cũng là tâm. Vậy giáo dục Phật giáo là bao gồm cả vũ trụ vạn vật, chẳng có một sự vật nào thiếu sót gọi là vạn pháp duy tâm. Vì nguồn gốc của vạn sự, vạn vật là tâm linh nên Phật Thích Ca nói: “Tất cả duy tâm tạo”. Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra:
Mục lục

Nguồn gốc của phật pháp là tâm. nguồn gốc của vũ trụ cũng là tâm. vậy giáo dục phật giáo là bao gồm cả vũ trụ vạn vật, chẳng có một sự vật nào thiếu sót gọi là vạn pháp duy tâm. vì nguồn gốc của vạn sự, vạn vật là tâm linh nên phật thích ca nói: “tất cả duy tâm tạo”. trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra:

1. Tuổi thọ

  Tuổi thọ ngắn ngủi là do: mong cầu cho người khác phải chết, giết hại chúng sinh, xây dựng đền thờ dâm thần.

2. Bệnh tật

  Thân thể nhiều bệnh là do: gây hại cho chúng sinh, không giúp đỡ người bệnh khổ.

3. Dung mạo

  Thân hình, dung mạo xấu xí là do: thường khởi tâm sân hận, tranh chấp với người khác; che lấp, ngăn cản ánh sáng Phật pháp; cười nhạo hình dung xấu xí của người khác.

4. Uy thế đối với người khác

  Không tự có uy thế đối với người khác là do: đối với sở hữu của người khác sinh lòng ghen ghét, đố kỵ; không thường tu tích phước.

5. Thân phận cao quý hay hèn mọn

  Thân phận sinh ra hèn mọn, bị người khinh miệt là do: kiêu ngạo, lăng nhục người khác; thiếu nợ tiền bạc, tài sản của người khác không trả; khinh rẻ, không kính trọng chư tăng ni.

6. Sở hữu tài vật

  Chịu cảnh nghèo khó bần cùng là do: keo kiệt, bủn xỉn, không tu hạnh bố thí; trộm cướp, lường gạt tài sản của người khác.

7. Tri thức tốt xấu

  Tri thức xấu ác, tà kiến là do: gần gũi những người xấu ác; ngợi khen, tán dương các pháp xấu ác; xan lận không chia sẻ, thuyết giảng Chánh pháp cho người khác.

Trích AN SĨ TOÀN THƯ

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

NAM MÔ ĐẠI BI QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT.

NAM MÔ ĐẠI BI HỘI THƯỢNG PHẬT BỒ TÁT MA HA TÁT.

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/trong-the-gian-co-7-viec-chang-dong-deu-do-tam-tao-ra.html)
 • Phật pháp và tương đối luận

  Phật pháp và tương đối luận
  Nguyên tử giải phóng trở thành nguyên tử năng là đánh dấu thời đại đại phát minh của nhân loại. Là họa hay là phước tạm thời không bàn luận đến. Hôm nay ở đây chỉ thảo luận Chất Năng (vật chất và năng lực) là loại lẫn nhau chuyển biến có quan hệ mật thiết với Tương Đối Luận, và đem chỗ khác nhau và giống nhau của Phật pháp so cùng với Tương Đối Luận.
 • Nguyên lý bất định Heisenberg và cái nhìn phật pháp

  Nguyên lý bất định Heisenberg và cái nhìn phật pháp
  “Bất kỳ ai nói rằng anh ta có thể nghĩ về vật lý lượng tử mà không bị choáng váng thì điều đó chỉ chứng tỏ rằng anh ta chẳng hiểu gì về ý nghĩa căn bản của vật lý lượng tử”.
 • Tánh và Tướng trong Phật pháp

  Tánh và Tướng trong Phật pháp
  Tánh còn gọi là tính 性 là bản thể của pháp giới. Phật giáo thường gọi nó là Tâm hay Tánh Giác hay Phật tánh. Nó vô hình, vô thể, không bị hạn chế bởi không gian và thời gian, không có số lượng. Bản thể đó giống như hư không nhưng không phải là hư không.
 • Phản xạ có điều kiện của Pavlov và Phật pháp

  Phản xạ có điều kiện của Pavlov và Phật pháp
  Mỗi con người chúng ta đều có thói quen chấp ngã, bởi vì chúng ta đã được hun đúc từ nhiều đời nhiều kiếp, rồi trong kiếp này từ lúc mới sinh ra cho tới khi đi học, trưởng thành, gia đình và xã hội đều huân tập thành thói quen chấp ngã.
 • Phật pháp và thám hiểm không gian

  Phật pháp và thám hiểm không gian
  Ngày 6/8/2013, tàu thăm dò sao Hỏa hiện đại nhất và lớn nhất của Mỹ từ trước đến nay mang tên Curiosity đã hạ cánh thành công xuống sao Hỏa. Được phóng lên vào ngày 26/11/2011 từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở mũi Canaveral, bang Florida, Mỹ, tàu Curiosity là loại tàu thăm dò vũ trụ lớn nhất và hoàn thiện nhất của NASA...
 • Tu hành theo Phật pháp là thế nào?

  Tu hành theo Phật pháp là thế nào?
  Vấn đề tu hành của Phật giáo là rất xưa cũ vì đã có lịch sử gần 2600 năm kể từ lúc đức Phật chứng Vô thượng Chính đẳng Chính giác vào khoảng năm 593 trước Công nguyên, lúc đó Ngài 30 tuổi. Phật đã giảng rất nhiều pháp môn, chế ra nhiều Giới luật để giúp những ai muốn tìm kiếm sự giải thoát khỏi mê lầm và đau khổ.
 • Cốt tủy của Phật pháp

  Cốt tủy của Phật pháp
  Nếu hiểu được chư hành vô thường, chư pháp vô ngã, thế gian huyễn ảo, sướng khổ đều chỉ là tưởng tượng, không có thực, đó là giải ngộ về bản chất của vũ trụ vạn vật, khi nào tự mình thân chứng được và vận dụng được cái tánh không đó, tức là đang mở mắt chiêm bao giữa ban ngày, thức tỉnh, cũng tức là thoát khỏi sinh tử luân hồi.
 • Lược sử đức Phật Thích Ca Mâu Ni: Từ Giáng sinh đến thành Ðạo

  Lược sử đức Phật Thích Ca Mâu Ni: Từ Giáng sinh đến thành Ðạo
  Ba cảnh khổ già, đau, chết, cộng thêm vào cái ấn tượng tương tàn trong cuộc sống mà Thái tử đã nhận thấy khi đi xem lễ cày ruộng, làm cho Ngài đau buồn, thương xót chúng sinh vô cùng
 • Chúa Giê Su từng đến Ấn Độ để học Phật pháp?

  Chúa Giê Su từng đến Ấn Độ để học Phật pháp?
  Giê-Su đã viếng thăm A Phú Hản, “Nơi ngài đã gặp những người Do Thái”những người đã trú ngụ ở đấy để trốn tránh sự bạo ngược của hoàng đế DoThái Nebuchadnezzar và rồi thì đến Thung Lũng Kashmir, nơi ngài đã sốngnhiều năm.
 • Phật pháp với Thiền tông (Thiền sư Thích Duy Lực giảng)

  Phật pháp với Thiền tông (Thiền sư Thích Duy Lực giảng)
  Chữ Thiền là gì? Theo nghĩa thông thường phàm luyện tập cho tâm trí được thanh tịnh đều gọi là Thiền, nhưng Thiền tông lại khác hẳn với tất cả Thiền khác, duy nhất thực hành theo pháp Thiền trực tiếp do Phật Thích Ca đích thân truyền dạy, chuyên chú trọng thực hành không cần lý luận…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY