MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trưa 21/7, Hà Nội thêm 14 ca dương tính mới, có 9 ca phát hiện tại cộng đồng

Trưa 21/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 14 trường hợp dương tính mới với SARS- CoV- 2 tại các huyện Quốc Oai (4), Hai Bà Trưng (4), Mỹ Đức (1), Đông Anh (1), Bắc Từ Liêm (1), Hoài Đức (1).
Mục lục
Trưa 21/7, Hà Nội thêm 14 ca dương tính mới, có 9 ca phát hiện tại cộng đồng
Ảnh mịnh hoạ


Trong đó có 9 trường hợp phát hiện tại cộng đồng, 5 trường hợp tại các khu cách ly. Cụ thể: 4 trường hợp tại Quốc Oai phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng. 3 trường hợp người về từ TP Hồ Chí Minh. 2 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại Tân Mai, Hoàng Mai và 1 trường hợp tại Công ty SEI liên quan đến chùm ca bệnh tại Bắc Giang.

BN 1- 3 cùng gia đình 

1.Bà ngoại V. T. L, nữ, sinh năm 1968, làm nghề bán bánh tráng tại chợ Bùng- KCN 72ha tại Thạch Thất.

2. Cháu N.C.P, nam, sinh năm 2017.

3. Cháu N.T.K, nam, sinh năm 2017.

Cả 3 trường hợp là 3 ba cháu trong cùng gia đình tại tổ dân phố du nghệ, tt quốc oai, có triệu chứng sốt, ho được ttyt quốc oai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động cho kết quả dương tính. hiện tại đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

4. N.T.H, nữ, sinh năm 1982, làm nghề bán hoa và rau tại chợ Tiến Xuân- Thạch Thất và chợ Lập Thành- Đông Xuân- Quốc Oai. Địa chỉ tại tổ dân phố Đình Tổ, TT Quốc Oai.

Bn có triệu chứng ho sốt từ ngày 16/7. ngày 20/7 được ttyt huyện quốc oai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động người ho sốt cho kết quả dương tính. hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

BN 5 – 8 cùng gia đình gồm:

5. B.B.V, nữ, sinh năm 2018

6. B.V.D sinh năm 1951

7. TT.T.T, nữ, sinh năm 1988

8. B.V,T, nam, sinh năm 1978

Cả 4 bệnh nhân đều là người trong cùng gia đình tại 95 ngõ quỳnh, thanh nhàn, hai bà trưng. gia đình này sống trong khu vực phong toả, gia đình có mẹ là f0. ngày 20/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

9. BN N.V.L, nam, sinh năm 1956, địa chi Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, BN là người từ TP HCM về ngày 18/7. Ngày 20/7 được lấy mẫu XN cho kết quả dương tính.

10. bn n.v.q., nam, sinh năm 1981, địa chỉ hợp thanh, mỹ đức. bn cùng gia đình về từ hcm ngày 9/7, được chuyển cách ly tập trung từ 11/7. ngày 20/7 có triệu chứng được lấy mẫu xn cho kq dương tính.

11. bn n.q.p, nam, sinh năm 2006, địa chỉ la phù, hoài đức. bn là người về từ tp hcm ngày 16/7, được cách ly tập trung từ ngày 17/7. ngày 20/7 được lấy mẫu xn cho kết quả dương tính.

12. bn t.h.l, nữ, sinh năm 2002, địa chỉ mai động, hoàng mai. bn là f1 của bn nguyễn mạnh cường, được cách ly tập trung từ 17/7. ngày 20/7 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu cho kq dương tính.

13. bn p.t.n, nữ, sinh năm 1997, địa chỉ giáp bát, hoàng mai. bn là f1 của bn nguyễn thị tú, được chuyển cách ly tập trung từ 17/7. ngày 20/7 có triệu chứng được lấy mẫu cho kq dương tính.

14. bn h.t.h, nữ, sinh năm 1990, địa chỉ kim chung, đông anh. bn là công nhân công ty sei, được cách ly tại công ty từ ngày 05/7. ngày 14/7 có triệu chứng được chuyển cách ly tại bv đông anh (đã có xn 5 lần âm tính). ngày 20/7 được lấy mẫu lần 6 cho kq dương tính (bv đức giang thực hiện).

Như vậy tính từ 18h tối qua (20/7) đến 12h trưa nay (21/7), hà nội đã ghi nhân 40 ca mắc mới. đáng ngại đã ghi nhận 11 ca dương tính tại cộng đồng, và có ca phải xét nghiệm tới lần thứ 6 (5 lần âm tính) mới phát hiện dương tính.

N. Huyền 

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/cap-nhat-so-ca-mac-moi-den-trua-21-7-ha-noi-them-14-ca-9-ca-cong-dong-co-truong-hop-xet-nghiem-lan-thu-6-moi-phat-hien-duong-tinh-290828.html)
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY