MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trưa 21/7, Hà Nội thêm 14 ca nhiễm mới, 9 ca trong cộng đồng

(MangYTe) - Trưa 21/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới tại: Quốc Oai (4), Hai Bà Trưng (4), Hoàng Mai (2); Mỹ Đức (1); Đông Anh (1); Bắc Từ Liêm (1); Hoài Đức (1); trong đó có 9 trường hợp phát hiện tại cộng đồng, 5 trường hợp tại khu cách ly.
Mục lục

 Lực lượng chức năng phường Láng Hạ, quận Đống Đa thực hiện chốt trực tại nơi ghi nhận ca F0 ngày 20/7

Cụ thể, 4 trường hợp tại Quốc Oai phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng; 4 trường hợp liên quan chùm ca bệnh tại Bố Trại Găng, Hai Bà Trưng; 3 trường hợp người về từ TP Hồ CHí Minh; 2 trường hợp liên quan chùm ca bệnh tại Tân Mai, Hoàng Mai; 1 trường hợp tại Công ty SEI, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long liên quan chùm ca bệnh tại Bắc Giang.3 ca là bà cháu gồm:1. Bà ngoại V.T.L., nữ, sinh năm 1968, làm nghề bán bánh chưng tại chợ Bùng - KCN 72 ha -Thạch Thất;  Cháu N.C.P., nam, sinh năm 2017;  Cháu N.T.K., nam, sinh năm 2017. Cả 3 trường hợp là 3 bà cháu trong cùng gia đình tại Tổ dân phổ Du Nghệ, TT Quốc Oai, có triệu chứng sốt, ho được TTYT Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động cho KQ dương tính (CDC thực hiện). Hiện tại đang tiếp tục điều tra dịch tễ.4. BN N.T.H., nữ, sinh năm 1982, làm nghề bán hoa và rau tại chợ Tiến Xuân, Thạch Thất và chợ Lập Thành - Đông Xuân-Quốc Oai. Địa chỉ tại: Tổ dân phố Đình Tổ, Thị trấn Quốc Oai, BN có triệu chứng ho sốt từ ngày 16/7, ngày 20/7 được TTYT Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động người ho sốt cho kết quả dương tính (CDC thực hiện). Ca bệnh này hiện tại đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra dịch tễ.BN thứ 5 đến thứ 8 là 4 người cùng gia đình gồm: BN B.B.V., nữ, sinh năm 2018; BN B.V.D., nam, sinh năm 1951; BN T.T.T., nữ sinh năm 1988 và  B.V.T, nam, sinh năm 1987.

Cả 4 bệnh nhân đều là người trong cùng gia đình tại 95 Ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, sống trong khu vực phong tỏa, gia đình có mẹ là F0. Ngày 20/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC thực hiện).

9. BN N.V.L.., nam, sinh năm 1956, địa chỉ tại Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm; BN là người từ TP Hồ Chí Minhh về ngày 18/7. Ngày 20/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC thực hiện).10. BN N.V.Q., nam, sinh năm 1981, địa chỉ Hợp Thanh, Mỹ Đức. BN cùng gia đình về từ TP Hồ Chí Minh ngày 9/7, được chuyển cách ly tập trung từ 11/7. Ngày 20/7 có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC thực hiện).11. BN N.Q.P., nam, sinh năm 2006, địa chỉ: La Phù Hoài Đức. BN là người về từ TP Hồ Chí Minh ngày 16/7, được cách ly tập trung từ ngày 17/7. Ngày 20/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC thực hiện).12. BN T.H.L., nữ, sinh năm 2002, địa chỉ Mai Động, Hoàng Mai, BN là F1 của BN N.M.C., được cách ly tập trung từ 17/7. Ngày 20/7 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu cho kết quả dương tính (CDC thực hiện).13. BN P.T.N, nữ, sinh năm 1997, địa chỉ: Giáp Bát, Hoàng Mai. BN là F1 của BN N.T.T., được chuyển cách ly tập trung từ 17/7. Ngày 20/7 có triệu chứng được lấy mẫu cho kết quả dương tính (CDC thực hiện).14. BN H.T.H., nữ, sinh năm 1990, địa chỉ: Kim Chung Đông Anh, BN là công nhân Công ty SEI, được cách ly tại công ty từ ngày 5/7. Ngày 14/7 có triệu chứng được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh (đã có xét nghiệm 5 lần âm tính). Ngày 20/7 được lấy mẫu lần 6 cho kết quả dương tính (Bệnh viện đa khoa Đức Giang thực hiện).

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/trua-217-ha-noi-them-14-ca-nhiem-moi-9-ca-trong-cong-dong-427979.html)

Chủ đề liên quan:

Ca nhiễm hà nội Hà Nội Hà Nội
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY