MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trưa 25-9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới, có 29 điểm đang phong tỏa

(HNMO) - Tính từ 6h đến 12h ngày 25-9, trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca dương tính mới với SARS-CoV-2.
Mục lục

(HNMO) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h đến 12h ngày 25-9, trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca dương tính mới với SARS-CoV-2.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.965 ca; trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.364 ca.

Trong ngày 24-9, trên địa bàn thành phố có thêm 1 điểm phong tỏa mới. Như vậy, tính đến 18h ngày 24-9, thành phố còn 29 điểm phong tỏa.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn 3.450 người đang cách ly, trong đó có 2.234 người tại khu cách ly tập trung cho F1 và người về từ vùng dịch; 107 người tại khu cách ly tập trung do quân đội quản lý, 1.015 người cách ly tại khách sạn, 94 người tại khu cách ly dành cho tổ bay.

Về công tác tiêm chủng, ngành Y tế Thủ đô và các viện, bệnh viện, đơn vị trung ương trên địa bàn đã tiêm được hơn 6,6 triệu mũi vắc xin, trong đó có hơn 5,7 triệu mũi 1 (đạt 95,3% dân số trên 18 tuổi và 69,1% tổng dân số), hơn 844 nghìn mũi 2 (đạt 14,1% dân số trên 18 tuổi và 10,2% tổng dân số).

Dựa trên số lượng, chủng loại vắc xin đã tiêm mũi 1 cho người dân, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xây dựng dự trù số lượng, chủng loại vắc xin Covid-19 cần thiết tiêm mũi 2 cho người dân thành phố (gồm cả người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố) để báo cáo Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để được cấp đầy đủ.

Với trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu triển khai đầy đủ các biện pháp chuyên môn phòng, chống dịch bảo đảm nguyên tắc "4 tại chỗ" theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

Các địa phương có chốt kiểm soát ra/vào thành phố, Sở Y tế cũng yêu cầu các trung tâm y tế tiếp tục bố trí nhân lực tham gia các chốt; thực hiện xét nghiệm test nhanh cho người vào thành phố, đặc biệt là đối tượng lái xe đường dài, lái xe "luồng xanh".

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu tất cả người ra, vào bệnh viện gồm nhân viên của bệnh viện, người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân... đều phải khai báo y tế bằng mã QR. Đồng thời, các bệnh viện phải chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết sẵn sàng tiếp nhận người bệnh Covid-19 để theo dõi, điều trị theo phân công của Sở Y tế căn cứ trên các cấp độ dịch bệnh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1013003/trua-25-9-ha-noi-khong-ghi-nhan-ca-mac-moi-co-29-diem-dang-phong-toa)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY