MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Trung Quốc dự định bán ra 40.000 tấn thịt lợn từ kho dự trữ

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, khoảng 40.000 tấn thịt lợn sẽ được đưa ra thị trường từ kho dự trữ quốc gia để đáp ứng nhu cầu trong dịp nghỉ lễ Năm Mới và Tết Nguyên đán sắp tới.
Mục lục
Một cửa hàng thịt tại Trung Quốc. (Ảnh: THX).

Ngày 19/12, Trung Quốc thông báo kế hoạch bán ra thêm lượng lớn thịt lợn đông lạnh từ kho dự trữ quốc gia nhằm đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong dịp lễ Tết sắp tới.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) Cao Phong cho biết, khoảng 40.000 tấn thịt lợn sẽ được đưa ra thị trường từ kho dự trữ quốc gia để đáp ứng nhu cầu trong dịp nghỉ lễ Năm Mới và Tết Nguyên đán sắp tới.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẽ tăng cường nỗ lực cải thiện mối liên kết giữa sản xuất và bán hàng nhằm đảm bảo giá thịt lợn ổn định. Ngoài ra, ông Cao Phong cho biết MOC sẽ tiếp tục theo dõi sự biến động giá cả và tình hình cung cầu của thị trường thịt lợn và chuẩn bị cho các đợt bán thịt dự trữ trong tương lai để tăng nguồn cung cho thị trường.

Trong tháng 11/2019, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Trung Quốc đã tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do giá thịt lợn tăng "phi mã" 101,3%. Mặc dù vậy, giá thịt lợn tại Trung Quốc đã "hạ nhiệt" trong tuần qua khi nước này đưa ra nhiều biện pháp để ổn định hoạt động chăn nuôi.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết trong tuần từ ngày 9-1/12, giá thịt lợn trung bình tại 16 khu vực cấp tỉnh đứng ở mức 44,13 NDT (khoảng 6,3 USD)/kg, giảm 1,8% so với tuần trước đó. Các số liệu thống kê cho thấy giá thịt lợn đã ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp vào cuối tháng 11/2019, trước những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi trong hoạt động chăn nuôi trên cả nước.

Theo TTXVN

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/an-toan-thuc-pham/trung-quoc-du-dinh-ban-ra-40000-tan-thit-lon-tu-kho-du-tru-tintuc455146)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY