Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trung Quốc lại tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên... kem

Các nhà chức trách thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đang truy vết những người có thể tiếp xúc với lô hàng kem do một công ty địa phương sau khi tìm thấy dấu vết của virus.
Mục lục

Lô kem nói trên do công ty thực phẩm Daquiaodao ở Thiên Tân sản xuất. 3 mẫu xét nghiệm lô hàng kem của công ty đều cho kết quả dương tính với virus gây bệnh COVID-19.

Tất cả sản phẩm của công ty đã được niêm phong và đóng gói lại cẩn thận. Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy: Công ty sản xuất kem bằng nguyên liệu sữa bột nhập khẩu từ New Zealand và bột whey nhập khẩu từ Ukraine.

Tiến sĩ Stephen Griffin từ Đại học Leeds (Anh) chia sẻ với trang tin Sky News rằng: Diễn biến này chưa tới mức gây "hoang mang". Ông giải thích rằng kem có chứa chất béo và được bảo quản dưới nhiệt độ lạnh, điều này có thể giải thích vì sao virus vẫn còn tồn tại trên các mẫu kem được xét nghiệm.

Trung Quốc lại tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên... kem - Ảnh 1.

"Có khả năng virus lây từ một người và nếu không biết chi tiết, tôi nghĩ đây có thể là trường hợp hi hữu - Tiến sĩ Griffin cho biết - Đương nhiên đây là chuyện không thể chấp nhận được. Nhưng rất có thể trường hợp này đến từ vấn đề vệ sinh tại nhà máy sản xuất".

Hơn 1.660 nhân viên Công ty kem Daquiaodao đã được xét nghiệm dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố Thiên Tân. Các nhà chức trách cho biết công ty đã sản xuất 4.836 hộp kem có dấu vết của virus và có gần một nửa số hộp đã được niêm phong, bán ra thị trường.

Giới chức y tế cảnh báo ai đã mua kem nên để ý sức khỏe và khai báo y tế cho địa phương. Thành phố Thiên Tân cũng thông báo cho cơ quan quản lý thị trường ở địa phương khác để truy vết.

Cũng trong tuần này, thành phố đại liên của trung quốc vừa công bố phát hiện mẫu bao bì một lô hàng gồm vải và khuy áo sơ mi và comple xuất cảng từ amsterdam, qua hàn quốc cho kết quả dương tính với sars-cov-2.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/trung-quoc-lai-tim-thay-virus-sars-cov-2-tren-kem-20210117113732601.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY