MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trung tâm lọc máu kỹ thuật cao hiện đại nhất Việt Nam hoạt động

Trung tâm lọc máu kỹ thuật cao hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với hệ thông trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu của các bệnh nhân chạy thận, lọc máu nặng và phức tạp. Đây là sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Bệnh viện Thống Nhất.
Mục lục
Bệnh viện Thống Nhất nhận cờ thi đua của Chính phủ. Bệnh viện Thống Nhất nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Quy trình làm khẩu trang 'độc lạ' của bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất

Khẩu trang 'độc lạ' của bác sĩ bệnh viện Thống Nhất

Ông Trịnh Xuân Thanh không nằm ở Bệnh viện Thống Nhất

Kỷ niệm 40 năm truyền thống bệnh viện Thống Nhất

HUYẾT ÁP CAO 160mmHg, uống thuốc thì ho sặc sụa. Xem ngay cách giúp cô Đào cải thiệnHUYẾT ÁP CAO 160mmHg, uống thuốc thì ho sặc sụa. Xem ngay cách giúp cô Đào cải thiệnTin tài trợ

ĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnTin tài trợ

Ngày 30/10, phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh đã cắt băng khánh thành trung tâm lọc máu kỹ thuật cao, bệnh viện thống nhất, công trình kỷ niệm chào mừng 45 năm thành lập bệnh viện thống nhất.

Theo đó, trung tâm lọc máu kỹ thuật cao, bệnh viện thống nhất ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị, lọc thận của người bệnh khu vực tphcm và các tỉnh phía nam. hiện nay, mỗi ngày trung tâm lọc máu kỹ thuật cao tiếp nhận điều trị cho 40 bệnh nhân.

Đây là trung tâm lọc máu hiện đại nhất việt nam hiện nay, được trang bị 20 máy thận nhân tạo, hệ thống xử lý nước r.o thế hệ mới, sử dụng dịch lọc trung tâm theo quy trình khép kín tránh tình trạng nhiễm trùng do dịch lọc gây ra.

Trung tâm lọc máu kỹ thuật cao hiện đại nhất Việt Nam hoạt động - ảnh 1Trung tâm lọc máu công nghệ cao hiện đại nhất Việt Nam thuộc bệnh viện Thống Nhất - TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm sử dụng các vật tư tiêu hao thiết yếu như: màng lọc, dịch lọc chất lượng cao với quy trình lọc máu đạt chuẩn quốc tế, giúp nâng cao chất lượng lọc máu, đảm bảo an toàn trong vận hành và quản lý các quy trình chạy thận nhân tạo.

Đây là kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập bệnh viện thống nhất được tổ chức ngày 30/10. nhân dịp này, bệnh viện thống nhất vinh dự nhận được cờ thi đua của thủ tướng chính phủ trao tặng.

Ăn theo cách này có thể khiến bưởi từ 'thần dược' thành 'thuốc độc'

Bưởi là trái cây giàu vitamin, được nhiều người ưa thích. Thế nhưng ăn bưởi như thế nào để hấp thụ tốt nhất cho cơ thể lại là điều không phải ai cũng biết. Nếu phạm phải những 'đại kỵ' khi ăn bưởi, bạn có thể biến loại quả này thành 'độc dược'.

2 nhóm người có khả năng mắc ung thư gan cao

Có 2 nhóm người có khả năng mắc ung thư gan cao, gồm: Nhóm người đang nhiễm virus và các bệnh liên quan đến gan. Nhóm thứ 2 có khả năng mắc ung thư gan cao là mắc các bệnh khác như: Béo phì, tiểu đường; Xơ gan do sử dụng rượu bia, các chất kích thích quá nhiều.

Bộ Y tế cảnh báo 7 thực phẩm 'xách tay' chứa chất gây đau tim, đột quỵ

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 30/10 cho biết, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại Singapore.

Ngô Bình

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/trung-tam-loc-mau-ky-thuat-cao-hien-dai-nhat-viet-nam-hoat-dong-1742992.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY