MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh: Nâng tầm chất lượng – tạo dựng niềm tin

(Tổ Quốc) - Chất lượng khám chữa bệnh luôn là tiêu chí được chú trọng hàng đầu tại Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh (Phú Thọ). Trung tâm đã liên tục đổi mới, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.
Mục lục

là đơn vị sự nghiệp y tế công lập nhưng tập thể lãnh đạo, nhân viên trung tâm đã có sự chuyển biến nhận thức vô cùng mạnh mẽ về vai trò, tương quan giữa người bệnh và cán bộ y tế, đơn vị luôn lấy người bệnh là thân nhân từ đó điều chỉnh hành vi, phong cách phục vụ như người thân trong gia đình. hướng tới mục tiêu thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên tại trung tâm. các khoa, phòng được bố trí hợp lý. áp dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nội trú, ngoại trú; giảm tối đa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ khám cho người bệnh. đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh đã trở thành phương châm phục vụ trở thành nền nếp của tất cả cán bộ đội ngũ y bác sĩ tại trung tâm y tế huyện phù ninh nhiều năm nay.

Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh: Nâng tầm chất lượng – tạo dựng niềm tin - Ảnh 1.

Trung tâm y tế huyện phù ninh khẳng định chất lượng khám, chữa bệnh nhận được sự hài lòng của người bệnh.

thực hiện phương châm "lấy con người làm trung tâm", trung tâm không ngừng phấn đấu, nỗ lực "đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; quan tâm đến điều kiện sinh hoạt của người bệnh khi đến khám, điều trị tại trung tâm. ngoài ra, trung tâm tập trung đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại, kỹ thuật cao, vào khám và điều trị như: máy chụp ct, scan, máy thở, gây mê kèm thở, hệ thống trang thiết bị phẫu thuật nội soi và chuẩn đoán hình ảnh 4d… để phục vụ cho công tác chuẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả, ưu tiên đầu tư cho các chuyên khoa sâu, mũi nhọn như: khoa hồi sức cấp cứu, khoa ngoại, chấn thương, khoa phụ sản - chăm sóc sức khỏe sinh sản, khoa xét nghiệm, nhằm giúp cho nhân dân địa phương và các vùng lân cận được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại các hệ thống bệnh viện tuyến trên.

Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh: Nâng tầm chất lượng – tạo dựng niềm tin - Ảnh 2.

Một ngày, trung tâm đón khoảng 300 – 350 người bệnh đến khám

Bên cạnh đó, để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ viên chức, trung tâm đã cử các bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên đi học tập chuyên khoa tại bệnh viện đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến trung ương về các lĩnh vực: nội tim mạch, hồi sức cấp cứu, gây mê, ngoại chấn thương, siêu âm, nội soi, xét nghiệm… hiện nay, trung tâm y tế huyện phù ninh đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới như: phẫu thuật nội soi u xơ tử cung, chửa ngoài tử cung, nội soi sỏi niệu quản, sỏi thận, tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng phương pháp laser, cắt đốt u phì đại lành tính tuyến tiền liệt…

Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh: Nâng tầm chất lượng – tạo dựng niềm tin - Ảnh 3.

Trình độ chuyên môn được nâng cao, chất lượng dịch vụ được chú trọng đầu tư.

Qua số liệu thống kê, số lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại trung tâm ngày càng tăng, nếu như năm 2019 bệnh nhân đến khám đạt 61,7 nghìn lượt, điều trị nội trú đạt 15 nghìn lượt, trong 9 tháng đầu năm 2020, số lượt người đến khám bệnh tại trung tâm là 47.665 lượt người, điều trị nội trú là 10.051 lượt người bệnh.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, ngày 05/8/2020, trung tâm y tế huyện phù ninh đã được chủ tịch ubnd tỉnh phú thọ ký quyết định nâng hạng cơ sở y tế từ hạng iii lên hạng ii. đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt và bước phát triển mới của trung tâm.

PV

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/trung-tam-y-te-huyen-phu-ninh-nang-tam-chat-luong-tao-dung-niem-tin-20210227094649118.htm)
 • Trưng bày “Thắp lửa niềm tin”

  Trưng bày “Thắp lửa niềm tin”
  (MangYTe) - Trưng bày “Thắp lửa niềm tin” diễn ra ngày 10/1- 29/2/2020 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, số 1 Hỏa Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. “Thắp lửa niềm tin” tập trung giới thiệu về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Đường lối chính trị đúng đắn của Đảng được thực tiễn cách mạng Việt Nam khẳng định.
 • Thắp lửa niềm tin chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng

  Thắp lửa niềm tin chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng
  Trưng bày Thắp lửa niềm tin khẳng định và góp phần lan tỏa hơn nữa niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và vầng dương ấy mãi tỏa sáng, mang đến cho dân tộc những mùa xuân sáng tươi trên con đường đổi mới đất nước.
 • Luật sư Hoàng Duy Hùng: Niềm tin vào đất nước đã đủ đầy!

  Luật sư Hoàng Duy Hùng: Niềm tin vào đất nước đã đủ đầy!
  (MangYTe) Từng đặt lòng yêu nước không đúng chỗ, phải tự điều chỉnh và thay đổi, nhưng đến nay niềm tin vào đất nước của luật sư người Mỹ gốc Việt Hoàng Duy Hùng đã thực sự đủ đầy...
 • Nhiều vướng mắc trong thành lập trung tâm y tế cấp huyện ở Hà Tĩnh

  Nhiều vướng mắc trong thành lập trung tâm y tế cấp huyện ở Hà Tĩnh
  (MangYTe) - Việc thành lập trung tâm y tế (TTYT) cấp huyện sẽ góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, quá trình xây dựng đề án ở Hà Tĩnh đang gặp nhiều vướng mắc khách quan.
 • Triển lãm “Thắp lửa niềm tin” và “Tự hào 90 năm Đảng bộ thành phố Hà Nội”

  Triển lãm “Thắp lửa niềm tin” và “Tự hào 90 năm Đảng bộ thành phố Hà Nội”
  (MangYTe) - Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đang gấp rút hoàn thành trưng bày “Thắp lửa niềm tin” và triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng bộ thành phố Hà Nội” sẽ mở cửa vào ngày 10/01 tới đây nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).
 • Việt Nam, cháy bỏng niềm tin - khát vọng hùng cường!

  Việt Nam, cháy bỏng niềm tin - khát vọng hùng cường!
  (NBCL) Chưa có năm nào Xuân về, Tết đến lại mưa thuận, gió hòa cùng thời thế đậm chất thời đại đan xen, hòa quyện đẹp đến thế.
 • SCurmaFizzy - niềm tin cho hàng triệu người bệnh dạ dày

  SCurmaFizzy - niềm tin cho hàng triệu người bệnh dạ dày
  (MangYTe) - Hiện nay, công nghệ hướng đích do các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội và Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam nghiên cứu ứng dụng duy nhất vào sản phẩm sủi curcumin hướng đích SCurmaFizzy.
 • Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu- Nơi niềm tin đi cùng chất lượng

  Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu- Nơi niềm tin đi cùng chất lượng
  Hiện nay, nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân không những yêu cầu cao về hiệu quả điều trị mà còn đòi hỏi cao trong chất lượng dịch vụ y tế. Đứng trước thực tế đó, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại Quận 5, TP.HCM là một trong số ít phòng khám được đánh giá cao, làm hài lòng người bệnh từ khâu khám, tư vấn, điều trị.
 • Tạo niềm tin cho người bệnh

  Tạo niềm tin cho người bệnh
  Bác sĩ Hà Khánh Dư-GĐ Bệnh viện nội tiết tỉnh Thanh Hóa khẳng định với tôi rằng; Tạo niềm an tâm cho người bệnh đến khám, điều trị là yếu tố then chốt mà mỗi y, bác sĩ ở bệnh viện nội tiết Thanh Hóa đều thấm nhuần. Chính vậy nên, nhiều bệnh nhân không muốn vượt tuyến.
 • Ông Nguyễn Hữu Tín: Tôi đã đánh mất niềm tin của nhân dân

  Ông Nguyễn Hữu Tín: Tôi đã đánh mất niềm tin của nhân dân
  Nói lời sau cùng, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín xin lỗi nhân dân và thừa nhận đã đánh mất tài sản quý giá nhất - niềm tin của nhân dân.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY