MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi nhắn nhầm thông báo đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi chưa được Bộ Y tế cấp vắc xin ngừa COVID-19 cũng như nghành y tế địa phương chưa triển khai việc tiêm chủng vắc xin COVID-19. Tuy nhiên, nhiều người dân Quảng Ngãi vẫn nhận được tin nhắn qua điện thoại thông báo đi tiêm phòng.
Mục lục
Tin nhắn thông báo người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Quảng Ngãi. Tin nhắn thông báo người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Quảng Ngãi.

Tin nhắn thông báo người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Quảng Ngãi

Được biết, trước đó từ ngày 21/3, nhiều người dân xã Tịnh Ấn Đông (TP. Quảng Ngãi) nhận được tin nhắn qua điện thoại, yêu cầu đưa con em đi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nơi gửi tin nhắn chỉ hiển thị là YTDP.

Các phụ huynh cho biết, nội dung tin nhắn nêu chính xác tên của con em họ. Đồng thời yêu cầu phụ huynh đưa con em đến trạm Y tế Tịnh Ấn Đông trong ngày 22/3 để tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, vì vậy tin nhắn này khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Nhiều người cho rằng tin nhắn này có mục đích L*a đ*o.

Trước đó, tối 10/3/2021, Bộ Y tế phát đi cảnh báo tình trạng giả mạo trong cung ứng, mua bán vaccine COVID-19. Theo thông tin mới đây của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), Cảnh sát Trung Quốc và Nam Phi đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến buôn bán vaccine COVID-19 giả. Ngoài ra, Interpol cũng nhận được các báo cáo về việc phân phối vắc xin giả và hoạt động L*a đ*o nhắm vào các cơ quan y tế.

Tại Việt Nam, thời gian qua có nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước nộp hồ sơ đăng ký, liên hệ với Bộ Y tế để chào bán, gợi ý cung cấp vắc xin COVID-19 của các nhà sản xuất như Moderna (Mỹ), AstraZeneca… Tuy nhiên, qua xác minh thông tin, các nhà sản xuất vắc xin trên hiện tại chưa có hoạt động ủy quyền, ủy thác với các tổ chức, cá nhân này.

Nguyễn Ngọc

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/trung-tam-y-te-tp-quang-ngai-nhan-nham-thong-bao-di-tiem-vac-xin-ngua-covid19-1810673.tpo)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY