MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trung thu “đặc biệt” của trẻ em mùa COVID-19

(MangYTe) - Ngày 20/9, bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP HCM cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Trung thu cho lực lượng y bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đang chăm sóc trẻ em sơ sinh; cùng trẻ em mồ côi do có ba mẹ mất vì COVID-19.
Mục lục

 UBMTTQVN TP HCM tặng quà tại BV Phụ sản Từ Dũ.

Tại bệnh viện phụ sản từ dũ, chủ tịch ubmttq việt nam tp đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc chăm sóc bệnh nhân là thai phụ, trẻ sơ sinh là f1 và các bé bị mất mẹ hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp. đồng thời trao tặng 50 hộp bánh trung thu đến lực lượng điều dưỡng, y bác sĩ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đại diện quỹ từ thiện lớp d88 đại học y dược tp hcm trao tặng 200 hộp sữa, trị giá 50 triệu đồng.

Trao đổi với đoàn, Bác sỹ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ gửi lời cảm ơn của tập thể bệnh viện đến sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Thành phố đối với hoạt động của bệnh viên.

 Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch UBMTTQVN TP HCM tặng quà cho thiếu nhi.

Tính đến nay, bệnh viện đã và đang tiếp nhận, chăm sóc trên 1.200 thai phụ, có 50 ca Tu vong, cao điểm có 4 người mất trong một ngày. Hơn 3 tuần nay, không có ca nào Tu vong tại viện. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, điều lo lắng nhất của bệnh viện là các bé hiện đã mất mẹ, hoặc có mẹ là F0, gia đình đang bị cách ly… chưa có thông tin về thân nhân và người nhà đến nhận; bệnh viện đang chăm lo đầy đủ cho các bé...

Hiện bệnh viện đang thực hiện mô hình “Chăm sóc thiết yếu” theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các bé sau khi chào đời được bú sữa mẹ, da kề da… cho các ca bệnh nhẹ, đảm bảo không lây nhiễm chéo, với mục tiêu không chia cách mẹ và con, điều đó cũng giúp cho tinh thần của mẹ được cải thiện, sớm khỏi bệnh.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác tp hcm do chủ tịch ủy ban mttq việt nam tp tô thị bích châu làm trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi có cha, có mẹ mất vì covid-19 ở quận 4.

Mai Phong

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/trung-thu-dac-biet-cua-tre-em-mua-covid-19-112462.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY