MangYTe

Tâm sự hôm nay

Trước khi mẹ chồng về, tôi đã lén lục túi xem chồng cho bà bao nhiêu tiền, để rồi khi thấy thứ trong đó, tôi choáng váng vì không ngờ tới

Cuối cùng mẹ chồng cũng chịu về quê, trước khi ra khỏi nhà, tôi lén lục xem bà đã cầm của con trai được bao nhiêu tiền nhưng đến khi mở túi ra tôi chết lặng với thứ bên trong đó.
Mục lục

Vợ chồng tôi có hai con trai đang học tiểu học, kinh tế gia đình cũng khá giả vì chồng rất khôn khéo trong lĩnh vực kinh doanh. Còn tôi có quầy quần áo bán ngoài chợ, thu nhập mỗi ngày chỉ đủ để đắp vào thân mình, coi như là không phải ăn bám chồng.

Tháng trước, chồng về quê đón mẹ lên chơi, từ khi nhà có thêm người tự nhiên tôi vất vả thêm. Bà toàn ăn những món trái với gia đình tôi, thế là hàng ngày phải nấu cho riêng một món cho bà, khiến tôi bắt đầu thấy mệt mỏi khó chịu.

Đã vậy ban đêm bà ít ngủ hay dậy lúc nửa đêm bật điện sáng đi linh tinh trong nhà, rồi xem ti vi gây ồn ào khiến tôi bị tỉnh giấc và mất ngủ đến sáng luôn. Nhiều lần góp ý nhưng bà rất bảo thủ không chịu nghe con dâu, còn chồng thì hễ nói ra là bênh vực mẹ.

Suốt một tháng rơi vào tình cảnh đó, tôi sụt cân hẳn đi, mắt thâm, da mặt xấu rõ rệt. Chịu không nổi nữa tôi bảo mẹ chồng nếu không ngủ thì ở trong phòng đóng cửa lại ngồi thiền, đừng có ra phòng khách làm gì ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người.

Góp ý có vậy thôi mà bà cũng giận dỗi đòi bỏ về khiến vợ chồng được một phen cãi nhau ầm ĩ, anh ấy trách vợ không biết chiều và nhịn mẹ chồng. Sau đó anh quyết định biếu mẹ ít tiền để bà về quê theo nguyện vọng.

Trong lúc đợi bà đi vệ sinh, tay tôi thì đang giữ hành lý và chiếc túi xách tay của bà nên đã mở túi ra xem chồng biếu mẹ bao nhiêu tiền. Nhưng tiền đâu chẳng thấy, tôi lại lôi ra được 3 cuốn sổ đỏ. Quá choáng váng, tôi run rẩy mở ra xem thì cả 3 cuốn sổ đỏ đều đứng tên mẹ chồng, diện tích đất trong đó thì có cái 90m2, rồi 140m2 và 60m2.

Đúng lúc tôi còn đang sốc thì mẹ chồng bước ra, nhìn thấy tôi cầm 3 cuốn sổ đỏ, bà vội giật lại rồi cau mày nói một câu: "Lần này tôi ra đây ở với vợ chồng anh chị nên mang theo 3 cuốn sổ đỏ, định rằng nếu hợp nhau thì tôi cho anh chị làm quà để tôi sống cùng anh chị tới cuối đời. Nhưng chị ghê gớm quá, tôi đành mang về quê, tìm đứa con nuôi chịu ở cùng và chăm sóc tôi lúc tuổi già".

Nói rồi mẹ chồng phăm phăm xách túi và kéo hành lý đi ra ngoài. Tôi vội vã chạy theo gọi taxi đưa bà về.

Không phải tôi tham lam, nhưng nếu mẹ chồng làm như vậy thật thì vợ chồng tôi mang tiếng rằng bà có con trai con dâu mà lại phải đi tìm con nuôi, rồi chắc gì con nuôi đã đối xử tốt với bà. Có khi chờ lấy được hết tài sản của bà rồi bỏ rơi bà thì sao?

Tôi chưa biết phải thuyết phục mẹ chồng thế nào vì sợ bà cho rằng tôi nhìn thấy khối tài sản của mẹ chồng lại nảy lòng tham. Có nên tìm cơ hội khác rồi đón mẹ chồng về sống chung thêm lần nữa để cả nhà hiểu nhau hơn không hả mọi người?

(ngoctrang...@gmail.com)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/truoc-khi-me-chong-ve-toi-da-len-luc-tui-xem-chong-cho-ba-bao-nhieu-tien-de-roi-khi-thay-thu-trong-do-toi-choang-vang-vi-khong-ngo-toi-20200727110658521.chn)
 • Vợ đoảng, chồng bừa

  Vợ đoảng, chồng bừa
  Nhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm chung sống đã nhận ra ở người bạn đời của mình những thói xấu đến lạ kỳ khiến họ phải đặt câu hỏi: “Làm sao tôi có thể sống lâu hơn với cô/anh ấy?”...
 • Khi người dân chán ruộng

  Khi người dân chán ruộng
  Hàng nghìn hécta ruộng đồng màu mỡ bị bỏ hoang, không trồng cấy, chỉ đơn giản vì… “công việc khác” cho thu nhập cao hơn. Sự bức thiết này đã diễn ra từ nhiều năm qua. Bởi vậy, cần những chính sách đột phá về nông nghiệp, tích tụ ruộng đất, đưa khoa học vào sản xuất, góp phần tạo năng suất và thu nhập cao hơn.
 • Rau cỏ một thời

  Rau cỏ một thời
  Thời chiến tranh phá hoại, gia đình tôi có 4 người, ba mẹ và 2 anh em tôi, rất hay phải lênh đênh trên hai cái xe đạp sơ tán theo cơ quan mẹ.
 • Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

  Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2011 - 2016.
 • Tiền ở chùa

  Tiền ở chùa
  Hai Phiếm cười:
 • Minh bạch

  Minh bạch
  - Bộ Chính trị vừa có kết luận việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về kiểm tra, giám sát của Đảng, trong đó có việc phải công khai kết quả kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên có vi phạm.
 • Cần truy đến cùng

  Cần truy đến cùng
  Hai Phiếm thở dài:
 • Giúp nàng hết khô

  Giúp nàng hết khô
  Khô âm đạo là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra hoặc tiết ra rất ít, không đủ bôi trơn khi quan hệ tình dục.
 • Hoa nở giữa trùng khơi

  Hoa nở giữa trùng khơi
  Bất chấp thời tiết khắc nghiệt của biển Đông, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các nhà giàn DK1 vẫn hiên ngang, luôn vững chắc tay súng trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, ngày đêm bám trụ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.
 • Miếng dán da ngừa cúm

  Miếng dán da ngừa cúm
  Các nhà khoa học Đại học Rochester, NY (Mỹ) đã phát triển một loại miếng dán da mới có thể thay thế kim tiêm như một phương pháp phòng cúm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY