MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trưởng Ban trọng tài VFF: Việt Nam có thể được hưởng phạt đền

Theo trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, tuyển Việt Nam có thể được hưởng phạt đền khi Hồng Duy sút bóng chạm tay cầu thủ Australia trong vòng cấm.
Mục lục

Nhận định trên một tờ báo, ông Dương Văn Hiền cho biết: "Trong các góc quay của VAR, tôi nhận thấy một góc, cánh tay của cầu thủ Australia có thể đã để phình ra hơi to. Vì vậy, trọng tài có thể cho Việt Nam phạt đền".

Trưởng Ban trọng tài VFF: Việt Nam có thể được hưởng phạt đền - Ảnh 2.

"Rõ ràng, đây là tình huống tranh cãi, bóng chắc chắn đã chạm tay thì tổ VAR mới gọi trọng tài chính ra để xem đi xem lại. Tuy nhiên, những tình huống này theo luật, do trọng tài chính quyết định. Vì thế, ông ấy có thể thổi phạt đền hoặc không" - trưởng Ban trọng tài VFF bình luận thêm.

Pha bóng gây tranh cãi diễn ra ở phút 28, khi ĐT Việt Nam có pha phối hợp đẹp mắt. Tiến Linh mở bóng và Hồng Duy liên tục có 2 cú dứt điểm, trong đó có tình huống đưa bóng đi chạm tay hậu vệ Australia.

Nhưng sau khi tham khảo VAR, trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim quyết định không thổi penalty cho Việt Nam. Đây là lần đầu tiên VAR được sử dụng ở sân Mỹ Đình.

Trưởng Ban trọng tài VFF: Việt Nam có thể được hưởng phạt đền - Ảnh 3.

"Chúng ta rất tiếc khi trọng tài chính không cho Việt Nam phạt đền vì đó là nhận định của ông ta. Nếu thổi phạt cầu thủ Australia, tuỳ theo tình huống có triển vọng bàn thắng hay không, trọng tài có thể rút thêm thẻ hoặc không" - ông Dương Văn Hiền nói tiếp.

Cuối hiệp 1, Australia đã vượt lên nhờ pha đánh đầu chéo góc cận thành của Rhyan Grant.

Theo Người đưa tin

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/truong-ban-trong-tai-vff-viet-nam-co-the-duoc-huong-phat-den-20210907204529855.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY