Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng, từ tháng 3/2019, sở này đã tổ chức kiểm tra tại Trường Cao đẳng nghề Duyên Hải (địa chỉ tại số 156/109 đường Trường Chinh, quận Kiến An).
Mục lục

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng của sở đã phát hiện trường này cho Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội (trụ sở tại Bắc Ninh) thuê địa điểm để tuyển sinh, mở lớp đào tạo chuyên ngành Dược, Điều dưỡng ngay trong nhà trường.

Thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng cho thấy, có hàng chục học viên hầu hết là những người đang làm việc tại một số bệnh viện trên địa bàn Hải Phòng, đang theo học để hoàn thiện bằng cấp, đáp ứng quy định mới của ngành y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thuê địa điểm của Trường Cao đẳng nghề Duyên hải (tại Hải Phòng) để đào tạo "chui" chuyên ngành Dược và Điều dưỡng (Ảnh: CTV)

Tại thời điểm kiểm tra, sở phát hiện một lớp Dược K17D7 đang học lý thuyết modul Kiểm nghiệm với 16 sinh viên; một lớp Dược K18D10 thi thực hành với 14 sinh viên.

Lực lượng chức năng cũng ghi nhận năng lực của trường tại thời điểm kiểm tra có 63 giáo viên nhưng không có ai có hồ sơ lưu trữ tại Hải Phòng. Nhà trường có 2 chương trình đào tạo chi tiết về nghề Dược và Điều dưỡng.

Hệ thống phòng học lý thuyết gồm 6 phòng và 4 phòng thực hành theo hợp đồng thuê phòng học với Trường cao đẳng Nghề Duyên hải (ký ngày 28/6/2016 với thời hạn đến năm 2022).

Đáng lưu ý, trang thiết bị đào tạo chỉ có một số thiết bị, dụng cụ ngành Dược và Điều dưỡng nhưng đều chưa đủ danh mục thiết bị tối thiểu theo quy định.

Nhà trường khai báo chính thức tổ chức tuyển sinh, đào tạo sinh viên trên địa bàn Hải Phòng từ năm 2017 và trình hồ sơ đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp ngày 25/3/2019, gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp để đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại địa điểm đào tạo số 156/109 Trường Chinh, quận Kiến An, Hải Phòng.

Tuy nhiên, đến nay hồ sơ này vẫn chưa được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phê duyệt.

Trong biên bản làm việc của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng khi kiểm tra hoạt động đào tạo sai quy định của Trường cao đẳng Y dược Hà Nội, trường này báo cáo từ năm 2016 đến thời điểm kiểm tra mới chỉ tuyển sinh được 56 sinh viên chuyên ngành Dược và Điều dưỡng trình độ cao đẳng.

Trong đó, năm 2016, trường này không tuyển sinh; năm 2017, tuyển sinh được 31 sinh viên ngành Dược và Điều dưỡng; năm 2018, tuyển sinh được 25 sinh viên ngành Dược.

Về kết quả đào tạo, năm 2017, trường đào tạo một lớp ngành Dược K17D7 với 19 sinh viên; năm 2018, đào tạo 2 lớp với tổng số 44 sinh viên ngành Dược (đã bao gồm một lớp 19 sinh viên của năm 2017). Năm 2019, trường đang đào tạo 2 lớp với tổng số 37 sinh viên ngành Dược.

Tuy nhiên, theo bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, từ năm 2016 đến nay, con số 56 học viên chuyên ngành Dược và Điều dưỡng mà Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội báo cáo là chưa chuẩn.

Qua nắm tình hình của Sở Y tế Hải Phòng thì trường này đã tuyển sinh, đào tạo tại Hải Phòng từ lâu, có khóa học xong đã ra trường.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng khẳng định, việc đang tổ chức đào tạo tại Hải Phòng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt là sai quy định.

Hiện, Sở này vẫn đang tập trung rà soát các báo cáo của trường để đưa ra mức xử phạt hành chính phù hợp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội có địa chỉ đăng ký hoạt động tại khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Tiền thân của trường này là Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Y tế Thăng Long được công nhận thành lập theo Quyết định số 801 ngày 16/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đến tháng 8/2016, trường được chấp thuận đổi tên thành Trường Cao đẳng nghề Y Dược Thăng Long và chỉ khoảng 2 tháng sau (tháng 10/2016), trường này một lần nữa được đổi tên thành Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội như hiện nay.

Mặc dù đổi tên nhiều lần song cơ quan có thẩm quyền chỉ công nhận địa điểm đào tạo chính của trường này là tại thành phố Bắc Ninh và không có phân hiệu hay địa điểm đào tạo nào khác.

Theo Báo giáo dục

Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/news/truong-cao-dang-y-duoc-ha-noi-mo-lop-chui-tai-hai-phong)
1  ... Tiếp » 

Bộ Y tế lập ngay 7 tổ công tác tăng cường cho các tỉnh miền Trung

Bộ Y tế lập ngay 7 tổ công tác tăng cường cho các tỉnh miền Trung
MangYTe - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định thành lập các Tổ công tác hỗ trợ, tăng cường cho 7 tỉnh miền Trung xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ tháng 10/2020.

200 công nhân đang bị cô lập tại thuỷ điện Đăk Mi 2

200 công nhân đang bị cô lập tại thuỷ điện Đăk Mi 2
(MangYTe) - Hiện 200 công nhân đang thi công công trình thủy điện Đăk Mi 2 ở xã Phước Công, huyện Phước Sơn, Quảng Nam đang bị cô lập. Đoàn cứu hộ của huyện Phước Sơn đang tìm cách tiếp cận những công nhân này để cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm.

Bộ Y tế cử 7 tổ công tác đến miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, cấp bổ sung 50 cơ số thuốc cho Quảng Nam

Tiếng khóc xé lòng của bé gái trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng

Bộ đội cùng dân khắc phục hậu quả sau bão số 9

Thêm 4 ca mắc mới COVID-19

Mãn kinh sớm và những nguy cơ

Nước quả giúp tăng hưng phấn

Có phải bị hen suyễn do tập thể dục?

Hai bệnh viện thuộc Bộ Y tế kích hoạt đội cơ động sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam khi có lệnh

Người Việt bay từ nước ngoài về sẽ có quy trình cách ly COVID-19 như thế nào?

4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có 1.177 bệnh nhân

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu
Đau nửa đầu thuộc loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc điểm bệnh lý cơ bản là: đau nửa đầu từng cơn, như có tiếng động thình thịch ở một hoặc 2 bên thái dương. Bệnh nhân có thể kèm theo các triệu cứng như: chóng mặt, buồn nôn thậm chí ghê sợ tiếng động, ánh sáng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng như giảm sút thể lực và trí nhớ, không thể tập trung khi làm việc…

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Đại học y Hà Nội

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trường đại học Dược Hà Nội

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp