MangYTe

Danh sách Đại học cao đẳng ngành y dược hôm nay

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại học y Hà Nội, Đại học Y khoa Thái Bình, Đại học Y khoa Vinh, Học viện Quân y, Khoa y dược Đại học Đà nẵng, Trường đại học Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

Từ đào tạo Trung cấp chuyển sang đào tạo hệ Cao đẳng với đầy đủ các giảng viên theo các ngành đã khó, việc hoàn thiện đội ngũ, đảm bảo chất lượng.
Mục lục

Xuất phát từ Trường Tá viên Điều dưỡng từ trước 1975, ngày 07.10. 1977 trường Trung cấp Y tế Đồng Nai được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai thành lập và đến ngày 01.02. 2007 Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định nâng cấp thành lập Trường Cao đẳng Y tế. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển vượt nhiều khó khăn, gian khổ đến nay Trường Cao Đẳng Y Tế Đồng Nai có nhiều bước tiến đáng kể trong sự nghiệp giáo dục đào tạo cán bộ y tế góp phần phục vụ chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân trong Tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận.

Xuyên suốt sự nghiệp đào tạo của mình luôn lấy mục tiêu chính để đề ra sứ mạng phát triển chung của toàn trường trong quá khứ, hiện tại và tương lai là: đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng cán bộ y tế đủ về số lượng và chất lượng, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân theo hướng ngày càng hiện đại.

Là Trường Y Tế chuyên đào tạo cán bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe,  khởi đầu chỉ có một ngành đào tạo Y sĩ với chỉ tiêu hàng năm 50 - 100 học sinh, đến nay chỉ tiêu đào tạo hàng năm hơn 1500, với qui mô học sinh sinh viên tòan trường trên 3000 bao gồm các ngành: Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Vật lý trị liệu/ phục hồi chức năng trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Ngoài ra theo nhu cầu y tế tuyến cơ sở, y tế trường học: ngành Y sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền và Y học dự phòng cũng được xem trọng, từng bước đáp ứng tình hình thiếu bác sĩ tuyến cơ sở và nhân viên y tế trường học. Song song đó là quá trình bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn: các lớp quản lý điều dưỡng cho các điều dưỡng trưởng các Bệnh viện, các lớp Sơ cứu ban đầu tại các công ty,  xí nghiệp, lớp Nhân viên xoa bóp, lớp định hướng chuyên khoa 6 tháng cho Y sĩ cũng góp phần quan trọng trong đào tạo theo nhu cầu của ngành y tế tỉnh đáp ứng nhu cầu xã hội.

Muốn đạt được mục tiêu nhiệm vụ đề ra việc hoàn thiện phương pháp làm việc, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên, nâng cấp cơ sở vật chất là không thể thiếu. Được sự quan tâm chỉ đạo sát của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các Sở ban ngành trong tỉnh, cơ cấu tổ chức bộ máy từng bước hoàn chỉnh và thường xuyên được củng cố. Từ đào tạo Trung cấp chuyển sang đào tạo hệ Cao đẳng với đầy đủ các giảng viên theo các ngành đã khó, việc hoàn thiện đội ngũ, đảm bảo chất lượng còn khó hơn đòi hỏi toàn trường đồng tâm thống nhất để hoàn thành nhiệm vụ là yếu tố quyết định cho sự thành công. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập ngày càng hiện đại đa dạng và phong phú, công nghệ thông tin được phát huy làm cơ sở cho áp dụng những cái mới tiết kiệm thời gian, nâng cao năng lực quản lý cũng như công tác giảng dạy. Đặc biệt năm 2010 mở thêm các ngành cao đẳng và nâng cấp xây dựng mới các khu lớp học, thực tập, ký túc xá khang trang, mô hình trang thiết bị mới hiện đại với dự án trên 100 tỉ đồng bằng vốn ngân sách Tỉnh đã làm thay đổi hẳn hình ảnh của Trường. Từ một cơ sở đào tạo với vị trí không được thuận lợi, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai ngày càng được học sinh ở khắp mọi miền đất nước quan tâm, đáp ứng nhu cầu xã hội thể hiện rõ ở số lượng thí sinh dự tuyển và theo học các ngành ngày càng nhiều ở cả hai hệ Cao đẳng và Trung cấp. Chất lượng đào tạo luôn được xem trọng, hợp tác Trường – Bệnh viện tốt cũng góp phần đảm bảo chất lượng đầu ra, được các đơn vị tuyển dụng trong và ngòai Tỉnh đánh giá cao góp phần nâng cao uy tín của Trường trên lĩnh vực đào tạo và cũng là cơ sở hoàn thành nhiệm vụ hàng năm.

Hoạt động có định hướng đúng, tinh thần làm việc nghiêm túc, tập thể Trường luôn đòan kết phấn đấu vì sự nghiệp phát triển chung. Trong những  năm qua ngày càng có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước được Đảng và Nhà nước tặng các danh hiệu, tiêu biểu như: Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cờ thi đua của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khen thưởng. Những phần thưởng đó đánh dấu sự trưởng thành đồng thời cũng là nguồn động viên toàn trường tiếp tục phấn đấu và phát huy hơn nữa những thành tích đạt được đồng thời điều chỉnh những mặt còn hạn chế để hoàn thiện mình và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Giáo dục đào tạo là Quốc sách hàng đầu, trong đó giáo dục cho ngành sức khỏe đòi hỏi người dạy lẫn người học phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện: Thầy phải ngày càng củng cố kiến thức để không phải dạy học trò những điều lạc hậu và học trò cũng phải tự hoàn thiện chuyên môn lẫn đạo đức ngành Y mới có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của chăm sóc sức khỏe hiện đại. Biết được điểm mấu chốt ấy trong thời gian tới thầy trò Trường Cao Đẳng Y Tế Đồng Nai càng phải cố gắng trau dồi chuyên môn, bồi dưỡng thêm kiến thức, chuẩn hóa đội ngũ, sáng tạo trong công việc, cập nhật những kiến thức mới từ thực tiễn vào các mặt công tác, giảng dạy và học tập, qua đó làm nền tảng cho thực hiện Nghị quyết IX của tỉnh Đảng bộ Đồng Nai  và dự án phát triển thành trường Đại học giai đoạn 2015- 2020.

Địa chỉ: Khu phố 9 - Phường Tân Biên - Tp. Biên Hòa - T. Đồng Nai.
Điện thoại: (061) 3.881.390/ 2.211.154. Fax: (061) 3.887.195.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/caodangyduoc/truong-cao-dang-y-te-dong-nai/)
 • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế

  Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
  Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
 • Con tính khí thất thường – cha mẹ phải làm sao?

  Con tính khí thất thường – cha mẹ phải làm sao?
  Tính khí thất thường là một biểu hiện khá bình thường ở trẻ em, nhưng đôi khi sự thất thường ấy lại là nguyên nhân khiến bầu không khí gia đình thêm căng thẳng. Liệu đứa trẻ ấy có hư và cha mẹ chúng nên làm gì?
 • Nhồi máu cơ tim cơn đau tim

  Nhồi máu cơ tim cơn đau tim
  Nhồi máu cơ tim (còn được gọi là cơn đau tim) xảy ra khi một phần của cơ tim bị phá hủy hoặc ch*t vì nó không nhận được đủ oxy. Nhồi máu cơ tim thường có thể điều trị được khi được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, nếu không điều trị nhồi máu cơ tim có thể gây Tu vong.
 • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

  10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
  Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
 • Mười lí do đau đầu đáng ngạc nhiên

  Mười lí do đau đầu đáng ngạc nhiên
  Chứng đau đầu không đơn giản là do tinh thần căng thẳng, hay do cảm cúm. Dọn dẹp nhà cửa, hay ngủ muộn cũng có thể gây ra đau đầu.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Đối phó với cơn đau trong quá trình sinh nở

  Đối phó với cơn đau trong quá trình sinh nở
  Nếu bạn cũng giống như hầu hết các phụ nữ khác, cơn đau trong lúc chuyển dạ và sinh nở sẽ là một trong những điều làm bạn lo lắng khi dự định có con. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì hầu hết phụ nữ đều bị đau khi sinh.
 • Khởi phát chuyển dạ

  Khởi phát chuyển dạ
  Chuyển dạ là quá trình giúp tống thai và nhau ra khỏi tử cung và bắt đầu một cuộc sống mới bên ngoài tử cung của bé. Đôi khi, chuyển dạ không tự khởi phát được, trong trường hợp này các bác sĩ phải sử dụng Thu*c giúp khởi động quá trình chuyển dạ để người mẹ có thể sinh ngả *m đ*o. Quá trình này được gọi là “khởi phát chuyển dạ” hay còn gọi là giục sanh.
 • Kiểm soát cơn đau của trẻ sau phẫu thuật

  Kiểm soát cơn đau của trẻ sau phẫu thuật
  Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
 • Kiểm soát cơn đau khi thực hiện thủ thuật y khoa ở trẻ

  Kiểm soát cơn đau khi thực hiện thủ thuật y khoa ở trẻ
  Làm thế nào để bé có thể chuẩn bị được tin thần, và sẵn sàng cho việc phải thực hiện thủ thuật y khoa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY