MangYTe

Khoa học hôm nay

Trường học Mỹ chuẩn bị mở cửa trở lại nhờ tiêm đủ vắc xin

MangYTe - Tiến độ tiêm chủng ở Mỹ đang đạt hiệu quả tốt. Nhóm làm việc trong ngành giáo dục đã gần đạt đến mức đủ an toàn để cho mở cửa trường trở lại.
Mục lục

Trường học Mỹ chuẩn bị mở cửa trở lại nhờ tiêm đủ vắc xin - Ảnh 1.

Đội ngũ giáo dục ở hạt sacramento, bang california (mỹ) được tiêm chủng vắc xin ngừa covid-19 - ảnh: sacramento state

Theo yahoo life, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (cdc) của mỹ vừa thông báo gần 80% giáo viên và nhân viên trường học mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin (vaccine) ngừa covid-19.

Giám đốc CDC, tiến sĩ Rochelle P. Walensky cho biết đây là nỗ lực của CDC thực hiện chỉ thị của Tổng thống Joe Biden đưa ra hồi đầu tháng 3, yêu cầu tất cả các bang ưu tiên tiêm chủng cho tất cả giáo viên từ mẫu giáo đến lớp 12, nhân viên trường học và nhân viên chăm sóc trẻ em.

Cho đến nay, theo số liệu của CDC, hơn 2 triệu giáo viên, nhân viên trường học và nhân viên chăm sóc trẻ em đã được tiêm chủng thông qua Chương trình liên bang các nhà thuốc bán lẻ vào tháng 3, và có tới 6 triệu người đã được tiêm chủng thông qua các chương trình của bang họ vào cuối tháng 3.

Tiến sĩ Daniel Ganjian - bác sĩ nhi khoa tại Trung tâm Y tế Providence Saint John - đánh giá mức độ tiêm chủng này "khiến nhiều khả năng các trường học sẽ mở cửa toàn thời gian sớm hơn".

Còn tiến sĩ thomas russo - giáo sư và trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại đại học buffalo ở new york - nhận định kết quả tiêm chủng này giúp "môi trường học đường sẽ an toàn hơn rất nhiều".

Trong khi trẻ em dưới 16 tuổi vẫn chưa đủ điều kiện để được tiêm vắc xin phòng covid-19, giáo sư russo hi vọng "những tầng bảo vệ" này sẽ giúp trẻ em an toàn quay lại trường học trực tiếp, toàn thời gian.

Trường học Mỹ chuẩn bị mở cửa trở lại nhờ tiêm đủ vắc xin - Ảnh 2.

Trang bị phòng dịch trong lớp học ở mỹ - ảnh: afp

Trong khi đó, các trường đại học mỹ đang nỗ lực để các lớp học trực tiếp sẽ được mở lại vào mùa thu 2021.

Vào cuối tháng 3, đại học rutgers thông báo yêu cầu đến mùa thu này, tất cả sinh viên phải được chủng ngừa covid-19 để tham gia các lớp học trực tiếp. sau đó, nhiều trường khác đã làm theo.

Thí dụ, đại học brown, đại học cornell, đại học nova southeastern, đại học northeastern và đại học st. edward's đều yêu cầu sinh viên phải tiêm phòng covid-19 trước khi bắt đầu học kỳ mùa thu, trừ một số ngoại lệ.

Trong lúc này, các trường học trên toàn nước mỹ hoặc đang tổ chức, hoặc có kế hoạch tổ chức những điểm chủng ngừa cho những cư dân đủ điều kiện.

Bang ohio đang cung cấp các phòng tiêm vắc xin di động trong các khuôn viên trường đại học trên toàn bang.

Hôm 6-4, Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson thông báo các trường ở Arkansas sẽ làm việc với Bộ Y tế, bác sĩ nhi khoa và phụ huynh để tổ chức các điểm tiêm chủng cho học sinh từ 16 tuổi trở lên.

Tiến sĩ russo cho rằng với giới trẻ, sự tiện lợi là chìa khóa quan trọng và việc tiêm vắc xin tại các trường học sẽ giúp giới trẻ nhanh chóng dễ dàng tiếp cận vắc xin, tăng cơ hội hoàn thành tiêm chủng .

Theo CDC, hiện chỉ có vắc xin của Hãng Pfizer được chấp nhận cho trẻ 16 và 17 tuổi. Vắc xin Moderna và Johnson&Johnson được khuyến cáo chỉ sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên.

PHAN ANH

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/truong-hoc-my-chuan-bi-mo-cua-tro-lai-nho-tiem-du-vac-xin-2021041219013554.htm)
 • 6 bí quyết đẩy lùi cảm cúm

  6 bí quyết đẩy lùi cảm cúm
  Thời tiết chuyển mùa là điều kiện lý tưởng để virut cúm phát triển, lây lan. Nếu không phòng và điều trị cúm đúng, kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nghiêm trọng về tim mạch, hô hấp, viêm phổi…
 • “Ngọc bình phong tán” – trợ thủ phòng dịch cúm

  “Ngọc bình phong tán” – trợ thủ phòng dịch cúm
  Theo y sử của Đông y thì có nhiều trận dịch cúm bùng phát ở nhiều quốc gia, nhất là Trung Quốc, vì vậy các thầy thuốc Trung Quốc đã lưu tâm nghiên cứu và đã giới thiệu nhiều bài thuốc có hiệu quả cao trong việc chống lại cúm. Chúng tôi xin giới thiệu một bài thuốc tiêu biểu để các bạn tham khảo.
 • Phòng các bệnh dễ lây lan ở trường học

  Phòng các bệnh dễ lây lan ở trường học
  Trường học là nơi tập trung đông người nên có thể trở thành môi trường thuận lợi để các dịch bệnh phát sinh và dễ lây lan một số bệnh truyền nhiễm.
 • Đông y trị quai bị

  Đông y trị quai bị
  Bệnh quai bị Đông y gọi là “hà ôn mô” là một bệnh độc ôn dịch, lưu hành ở vụ đông xuân, hay gặp ở trẻ 5-10 tuổi, cũng phát bệnh ở cả người lớn.
 • Tiếp thêm động lực để các phong trào thi đua của ngành y tế lan tỏa sâu rộng hơn

  Tiếp thêm động lực để các phong trào thi đua của ngành y tế lan tỏa sâu rộng hơn
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn, cán bộ, công nhân viên chức ngành y tế tiếp tục nỗ lực để dành được nhiều thắng lợi mới trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn tới, phát huy truyền thống vẻ vang và sự nghiệp cao cả của Ngành Y tế...
 • Đề phòng dịch tay chân miệng bùng phát trong tháng 9

  Đề phòng dịch tay chân miệng bùng phát trong tháng 9
  Bắt đầu vào tháng 9 là tháng nguy cơ cao đối với dịch tay chân miệng, tuy nhiên theo thống kê của Bộ Y tế, số ca mắc tay chân miệng trong 8 tháng đầu năm 2015 được ghi nhận đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Bệnh dại có lây từ người sang người?

  Bệnh dại có lây từ người sang người?
  Đây là một băn khoăn thường gặp và điều này cần được làm rõ. Thế nào là phơi nhiễm với bệnh dại?
 • Không khó để “Ứng phó kịp thời với sốt xuất huyết”

  Không khó để “Ứng phó kịp thời với sốt xuất huyết”
  Trước tình trạng bệnh sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng gia tăng nhanh chóng, Báo Sức khoẻĐời sống đã tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp Ứng phó kịp thời với sốt xuất huyết
 • Dược thảo điều trị ho gà

  Dược thảo điều trị ho gà
  Ho gà là một loại bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Hemophilus pertussis gây ra, hay gặp ở mùa đông xuân. Y học cổ truyền dân tộc gọi tên bệnh là bách nhật khói (ho cơn 100 ngày, do tà khí (vi khuẩn)
 • Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng chống sốt xuất huyết

  Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng chống sốt xuất huyết
  Từ đầu năm 2015 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 29.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tập trung nhiều tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Nam, miền Trung, trong đó đã có 18 trường hợp tử vong.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY