MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trường hợp nào được thanh toán 100% bảo hiểm y tế khi thông tuyến tỉnh?

Từ ngày 1/1/2021, BHYT thông tuyến tỉnh, thành phố. Người có thẻ BHYT khi khám chữa bệnh có thể lên thẳng tuyến tỉnh và không cần phải chuyển BHYT.
Mục lục

Điều này sẽ thuận lợi cho người dân khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. vậy các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố đã chuẩn bị như thế nào và những trường hợp nào sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế 100%?

Từ ngày 1/1/2021, những bệnh nhân điều trị nội trú sẽ không cần giấy chuyển tuyến, có thể đến điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh trên toàn quốc và được hưởng tối đa quyền lợi. tuy nhiên, việc thông tuyến này cũng tạo áp lực và nguy cơ quá tải cho các bệnh viện tỉnh, thành phố, nhất là những bệnh viện có chất lượng và giành được sự hài lòng của người bệnh.

 - Ảnh 1.

Bệnh nhân điều trị nội trú sẽ không cần giấy chuyển tuyến và được hưởng tối đa quyền lợi.

Bảo hiểm xã hội việt nam cho biết, người bệnh được hưởng 100% bảo hiểm y tế chỉ khi điều trị nội trú. tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ về việc thông tuyến bảo hiểm y tế. trên thực tế, một số người chỉ nghỉ đơn giản rằng việc thông tuyến tỉnh là "có bệnh gì thì đi thẳng ra bệnh viện trung ương như bạch mai, việt đức để khám".

Việc thông tuyến bảo hiểm y tế thể hiện chính sách an sinh xã hội và tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia bảo hiểm y tế. đây là cơ hội, sự thách thức và cạnh tranh của các bệnh viện để thu hút bệnh nhân.

Trường hợp nào được thanh toán 100% bảo hiểm y tế khi thông tuyến tỉnh? - Ảnh 2.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/truong-hop-nao-duoc-thanh-toan-100-bao-hiem-y-te-khi-thong-tuyen-tinh-20210102092259467.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY