MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Truy tặng Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân cho nữ cán bộ y tế tử vong sau khi làm nhiệm vụ chống dịch

(Tổ Quốc) - Ngày 1/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định về việc tặng Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân cho nữ cán bộ Vũ Thị Tình bị tai nạn tử vong thương tâm sau khi làm nhiệm vụ trực chốt chống dịch COVID-19.
Mục lục

Truy tặng Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân cho nữ cán bộ y tế tử vong sau khi làm nhiệm vụ chống dịch - Ảnh 1.

Chị Tình tham gia tích cực trong hoạt động trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: SKĐS

Như tin đã đưa, vào khoảng 17h55 ngày 25/2/2021, sau khi hết ca trực tại chốt phòng chống dịch COVID-19 (tại chốt Lâm Đồng, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), trên đường trở về nhà ở thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc, chị Vũ Thị Tình (SN 1986) là nhân viên y tế của Trạm y tế xã Văn Tố không may bị tai nạn giao thông thương tâm và không qua khỏi.

Ông Vũ Văn Khải - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết: "Hoàn cảnh của gia đình chị Tình rất khó khăn, mấy năm nay, hết bố chồng rồi đến con gái chị lần lượt qua đời do bệnh hiểm nghèo, giờ lại đến lượt chị không may gặp TNGT qua đời".

Được biết, vợ chồng chị Tình lấy nhau được 10 năm nay, cả gia đình sống cùng với bố mẹ chồng. Những năm qua gia đình chị đều nằm trong diện hộ nghèo của xã. Bố chồng bị tai biến, nằm liệt giường đã 20 năm và mới mất cách đây 1 năm.

Năm 2016, con gái của chị mắc bệnh ung thư máu, gia đình đã vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con, nhưng do căn bệnh hiểm nghèo, năm 2017 cháu bé qua đời.

Công việc của anh Quynh chồng chị thì không thuận lợi. Trước đó anh có đi làm công nhân ở công ty nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, anh cũng phải nghỉ làm, rồi đi phụ xây, nhưng hiện tại cũng đang thất nghiệp.

Cả gia đình 5 người chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị Tình. Thế nhưng giờ đây, chỗ dựa không chỉ mặt tinh thần mà cả vật chất của cả gia đình đã không còn./.

PV

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/truy-tang-ky-niem-chuong-vi-suc-khoe-nhan-dan-cho-nu-can-bo-y-te-tu-vong-sau-khi-lam-nhiem-vu-chong-dich-20210302081453698.htm)
 • Hiến, ghép tạng giúp hàng ngàn cuộc đời được tái sinh

  Hiến, ghép tạng giúp hàng ngàn cuộc đời được tái sinh
  Nhờ sự cho đi không vụ lợi một phần cơ thể mình của những người hiến tạng mà đã có hàng ngàn cuộc đời được tái sinh, được tiếp tục sống và cống hiến. Đặc biệt hơn, sự hiến tặng một hay nhiều bộ phận cơ thể có thể cứu sống nhiều người bệnh cùng một lúc.
 • Gặp mặt tân thủ khoa y dược 2015

  Gặp mặt tân thủ khoa y dược 2015
  Ngày 25/10, tại Viện Huyết học truyền máu trung ương, Tổng hội y học Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các tân sinh viên thủ khoa ngành y, dược thuộc 11 trường đại học các tỉnh phía Bắc năm 2015.
 • Thêm một biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  Thêm một biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
  Một trong những vấn đề hiện đang được dư luận rất quan tâm là việc Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 25/2015/TT-BYT quy định về hòm thư góp ý tại các cơ sở y tế.
 • Nâng cao kỹ năng, kiến thức cho cán bộ tiêm chủng

  Nâng cao kỹ năng, kiến thức cho cán bộ tiêm chủng
  Ngày 24/10, tại Vũ Thư (Thái Bình), Sở Y tế tỉnh Thái Bình tổ chức “Hội thi kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng giỏi ngành y tế năm 2015”
 • Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phát triển y tế tư nhân

  Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phát triển y tế tư nhân
  Từ một đội ngũ thầy thuốc ít ỏi chưa đến 2.000 người sau Cách mạng Tháng Tám, đến nay hệ thống tổ chức ngành y tế Việt Nam đã được hoàn thiện từ TW đến xã, phường, thôn, bản, ấp với nửa triệu cán bộ, viên chức y tế đang ngày đêm tận tụy, âm thầm thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
 • Thông tin từ hòm thư góp ý là một trong các căn cứ để đánh giá cán bộ y tế

  Thông tin từ hòm thư góp ý là một trong các căn cứ để đánh giá cán bộ y tế
  Theo Thông tư 25/2015/TT-BYT của Bộ Y tế, thông tin, tài liệu thu thập từ hòm thư góp ý là một trong các căn cứ để xem xét khen thưởng, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và tinh thần phục vụ nhân dân của công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế.
 • Tạo không gian ấn tượng với người bệnh

  Tạo không gian ấn tượng với người bệnh
  Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã tổ chức ký cam kết “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh” Bệnh viện đã chọn hai khẩu hiệu “Châm cứu Việt Nam tôn vinh văn hóa Việt Nam” và “Người Việt Nam yêu châm cứu Việt Nam”
 • Sự hài lòng phải đến từ hai phía: Bệnh nhân - Thầy thuốc

  Sự hài lòng phải đến từ hai phía: Bệnh nhân - Thầy thuốc
  Theo lộ trình giá dịch vụ y tế sẽ tiến đến việc tính đúng, tính đủ, do đó mỗi cán bộ y tế phải xác định đổi mới phong cách thái độ phục vụ đối với người bệnh là trách nhiệm...
 • Nhiều người dân và y bác sĩ ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não

  Nhiều người dân và y bác sĩ ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não
  Ngày 11/10, đoàn công tác của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã kết thúc đợt tập huấn, cung cấp những kiến thức về chết não và các vấn đề liên quan đến hiến, ghép tạng,
 • Bảo hiểm chịu cả tiền chi lương cho y bác sĩ

  Bảo hiểm chịu cả tiền chi lương cho y bác sĩ
  Chính phủ đã thống nhất vấn đề này trong phiên họp thường kỳ tháng 9 vừa qua. Theo đó, nhà nước không phải lo chi lương cho đội ngũ cán bộ y tế nữa mà tiền lương, phụ cấp đặc thù cho y bác sĩ được tính vào giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY