MangYTe

Tử vi hôm nay

Tử vi

Truyền hình trực tuyến: Khỏe mạnh cho năm học mới

Báo điện tử Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Để trẻ khỏe mạnh vào năm học mới” vào 9h30, thứ Sáu, ngày 29/9/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube của báo Sức khoẻ Đời sống.
Mục lục
Theo các chuyên gia sức khỏe và tâm lý, trường học là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Vì thế, để con có một năm học mới khỏe mạnh, học tập hào hứng và bổ ích, các bậc cha mẹ phải lưu tâm rất nhiều điều: từ chế độ dinh dưỡng cho con, cách hướng dẫn các con tự chăm sóc bản thân khi ở trường, lưu ý những nguy cơ có thể gây hại tới con, những kỹ năng sống cần thiết cho con, sự chuẩn bị tâm lý cho con về việc học hành cũng như đến lớp…..

Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng nắm bắt được kiến thức về những “hành trang sức khỏe thể chất và tinh thần” đúng đắn, bổ ích dành cho các con. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng, hoang mang trong việc chăm sóc con cái mỗi khi năm học mới đến, hoặc ngược lại, không ít bậc cha mẹ lại áp dụng những phương thức chăm sóc sai lầm, gây ra những hậu quả đáng tiếc cho trẻ.

Do đó, cứ mỗi năm học mới đến, lại xảy ra không ít trường hợp con trẻ sau khi đến trường bị ốm yếu vì thiếu hụt dinh dưỡng, ngộ độc thức ăn do ăn uống bừa bãi, mắc các bệnh về mắt, cong vẹo cột sống vì ngồi sai tư thế hay mang cặp quá nặng, có tâm lý không thích đi học, bị áp lực điểm số, gây gổ với các bạn hoặc quá nhút nhát, không được trang bị kỹ năng sống khiến gặp phải tai nạn trong nhà trường…

Một giáo viên một trường tiểu học tại Hà Nội từng cho hay năm học mới nào, cũng có những trường hợp học sinh có vấn đề về mặt thể chất gặp những rắc rối về mặt tâm lý. Những trường hợp như vậy khiến các cô rất vất vả. Trong khi đó, nhiều khi các con ốm hay có vấn đề gì về mặt tâm lý, có bậc phụ huynh lại nghi ngờ thái độ chăm sóc của các cô giáo với con khiến các cô rất căng thẳng.

Vậy làm thế nào để con trẻ có thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần vào năm học mới? Nhằm giúp các bậc cha mẹ có kiến thức hơn, dễ dàng hơn trong việc chăm sóc con tr, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến “Để trẻ khỏe mạnh vào năm học mới” vào 9h30, thứ Sáu, ngày 29/9/2016.

Khách mời tham dự chương trình gồm:

TS Vũ Thu Hương, giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội

Chuyên gia dinh dưỡng Ths.Bs. Lê Thị Hải – Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia

PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội.

Buổi tư vấn sẽ được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn), trên kênh Youtube của báo Sức khỏe & Đời sống bắt đầu từ: 9h30, thứ Năm, ngày 29/9/2016.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

hoặc gọi theo số 19006690 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS Vũ Thu Hương, giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội; Chuyên gia dinh dưỡng Ths.Bs. Lê Thị Hải – Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia; PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cám ơn nhãn hàng Lifebuoy đã đồng hành cùng chương trình!

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/truyen-hinh-truc-tuyen-khoe-manh-cho-nam-hoc-moi-n122779.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY