MangYTe

Tử vi hôm nay

Tử vi

Truyền hình trực tuyến: Ứng phó với các bệnh xương khớp

Báo điện tử Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Ứng phó với các bệnh xương khớp” vào 9h30, thứ ba, ngày 13/9/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube của báo Sức khoẻĐời sống và trên fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
Mục lục
Khi thời tiết bắt đầu chuyển từ mùa nóng sang lạnh cũng là lúc các bệnh về xương khớp bắt đầu xuất hiện, nhất là ở những đối tượng có tiền sử mắc bệnh xương khớp, bệnh càng dễ tái phát. Bệnh xương khớp là căn bệnh nhiều người mắc phải với tỷ lệ mắc bệnh cao. Theo thống kê của Cơ quan nghiên cứu sức khỏe quốc gia Mỹ có tới 50% người Mỹ mắc các bệnh về cơ xương khớp. Tại Việt Nam, số phụ nữ trên 50 tuổi bị loãng xương chiếm tới 30%, trong khi tỷ lệ này ở nam giới trên 50 tuổi chỉ chiếm 10%, đây là căn nguyên dẫn tới nhiều căn bệnh xương khớp tuổi già. Theo một nghiên cứu tại TP Hồ Chí Minh cho thấy, bệnh xương khớp thường thể hiện rõ từ độ tuổi 40, trong đó tần suất mắc bệnh thoái hóa khớp là 66%, cột sống thắt lưng 43%, bệnh khớp gối chiếm 35%.

Hiện nay, bệnh cơ xương khớp không chỉ là căn bệnh của người lớn tuổi mà nó còn xuất hiện ở nhiều đối tượng thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, thậm chí là cả ở trẻ em. Sở dĩ bệnh cơ xương khớp có chiều hướng ngày càng gia tăng là do lối sống thiếu vận động, tình trạng thừa cân, béo phì và cả thói quen sinh hoạt, làm việc sai tư thế... cũng khiến hệ cơ xương bị ảnh hưởng. Để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức mới nhất về cách phòng bệnh, phát hiện và điều trị sớm các bệnh cơ xương khớp, đồng thời giải đáp những thắc mắc của bạn đọc xung quanh căn bệnh này, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi Tư vấn truyền hình trực tuyến “Ứng phó với các bệnh xương khớp” chương trình diễn ra lúc 9h30, thứ tư ngày 14/9/2016.

Khách mời tham dự chương trình gồm:

TS. BS. Nguyễn Mạnh Khánh, Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.

TS. BS. Trần Thái Hà, Trưởng khoa Châm cứu xoa bóp dưỡng sinh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

TS. Từ Ngữ - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam.Buổi tư vấn sẽ được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn), trên kênh Youtube của báo Sức khỏe&Đời sống và trên fanpage của báo Sức khỏe&Đời sống bắt đầu từ: 9h30, thứ ba, ngày 14/9/2016.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

hoặc gọi theo số 19006690 trong thời gian diễn ra chương trình

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khoẻ & Đời sống

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS. BS. Nguyễn Mạnh Khánh, Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức; TS. BS. Trần Thái Hà, Trưởng khoa Châm cứu xoa bóp dưỡng sinh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; TS. Từ Ngữ - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn công ty Nhất Nhất đã đồng hành cùng chương trình!

HY

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/truyen-hinh-truc-tuyen-ung-pho-voi-benh-co-xuong-khop--n121606.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY