MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Truyền thông cơ động về an toàn thực phẩm tại thành phố du lịch Nha Trang

Các đội truyền thông cơ động diễu hành qua các tuyến phố chính với cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu mang thông điệp về bảo đảm an toàn thực phẩm, phát tờ rơi hướng dẫn việc tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số chợ đầu mối…
Mục lục

Cục – bộ y tế vừa phối hợp với câc đơn vị liên quan tổ chức hoạt động truyền thông cơ động, cổ động về công tác đảm bảo tại thành phố nha trang, tỉnh khánh hòa

đội mang theo thông điệp về an toàn thực phẩm diễu hành trên các tuyển phố của thành phố nha trang

Theo đó, đội truyền thông với cờ phướn, khẩu hiệu thông điệp về bảo đảm đã diễu hành trên các tuyến phố chính tại các thành phố, phát tờ rơi tuyên truyền về công tác bảo đảm tại một số chợ đầu mối.

Đây là hoạt động thực tế góp phần truyền thông về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cộng đồng.

Trước đó, cũng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chiến dịch truyền thông cơ động về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại tp hà nội, tp hồ chí minh và tp đà nẵng.

Tại những thành phố này, các đội diễu hành qua các tuyến phố chính với cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu mang thông điệp về bảo đảm an toàn thực phẩm, phát tờ rơi hướng dẫn việc tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số chợ đầu mối…

Theo cục an toàn thực phẩm, công tác tuyên truyền, giáo dục về hiện vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn, chưa kết nối được nguồn thực phẩm sạch với người tiêu dùng.

đội mang theo thông điệp về an toàn thực phẩm vào các chợ đầu mối, chợ dân sinh phát cho người bán hàng và người mua hàng

Công tác truyền thông tư vấn trực tiếp chưa được quan tâm đúng mức, công tác tuyên truyền đôi lúc còn rời rạc, thiếu gắn kết dẫn đến hiểu biết về của người dân bị hạn chế. cùng với đó, nguồn lực phục vụ công tác truyền thông còn mỏng, đội ngũ cán bộ quản lý tuyến quận, huyện, phường, xã thường là kiêm nhiệm, gây khó khăn cho công tác truyền thông về an toàn thực phẩm.

Do đó, đã cùng các đơn vị liên quan triển khai hình thức truyền thông cơ động nhằm tạo nên một "kênh" truyền thông thực tế để tạo nên sự quan tâm của cộng đồng hơn nữa về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Nguyễn Hoàng

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/truyen-thong-co-dong-ve-an-toan-thuc-pham-tai-thanh-pho-du-lich-nha-trang-n151931.html)

Tin cùng nội dung

 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh
  Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh giúp kiểm tra xem các dây thần kinh dẫn truyền các tín hiệu điện có tốt và có nhanh hay không.
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Bệnh di truyền
  Bệnh di truyền là những bệnh xảy ra do những bất thường về gen hoặc về nhiễm sắc thể. Bệnh được di truyền là bệnh do bất thường về gen ở bố mẹ truyền sang cho con họ. Những bệnh này có thể là bệnh di truyền trội, di truyền lặn, hoặc bệnh di truyền liên kết NST giới tính X. Bệnh về NST là những bệnh gây ra do mất NST, bất thường NST, hoặc thừa NST.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY