MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Từ 0 giờ ngày 18/10, Bệnh viện Việt Đức trở lại khám, chữa bệnh bình thường

(MangYTe) - Bộ Y tế đồng ý với đề nghị của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0 giờ ngày 18/10/2021.
Mục lục

Ngày 17/10, bộ y tế đã có công văn hỏa tốc số 8798 / byt-kcb về việc đồng ý bệnh viện hữu nghị việt đức trở về trạng thái hoạt động bình thường mới.

Công văn nêu rõ, bộ y tế nhận được kế hoạch số 2215/vđ-khth ngày 16/10/2021 và công văn số 2216/vđ-khth ngày 16/10/2021 của bệnh viện hữu nghị việt đức về việc cho phép bệnh viện hoạt động trở lại sau thời gian hết cách ly. sau khi xem xét báo cáo, kế hoạch và các đề nghị của bệnh viện, bộ y tế có ý kiến như sau:

 từ 0 giờ ngày 18/10, bệnh viện việt đức trở lại khám, chữa bệnh bình thường.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp tốt với Tổ Công tác đặc biệt của Bộ Y tế, UBND TP, quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Bông... khẩn trương, tích cực thực hiện các biện pháp xử lý lây nhiễm và phòng chống dịch, không để lây nhiễm từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ra cộng đồng.

Bộ Y tế biểu dương Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hoàn Kiếm và các bệnh viện: E, Đại học Y Hà Nội, Nhi Trung ương, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Đa khoa Hà Đông đã tích cực phối hợp, hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong phòng, chống dịch, tổ chức truy vết, xét nghiệm và tiếp nhận điều trị người bệnh, cách ly người nhà người bệnh.

Căn cứ trên báo cáo kết quả hoạt động phòng, chống dịch, kế hoạch triển khai công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch trong giai đoạn mới của bệnh viện, ý kiến của tổ công tác đặc biệt và biên bản họp ngày 15/10/2021 với đại diện các cơ quan của tp hà nội, bộ y tế đánh giá bệnh viện đã nỗ lực, nghiêm túc thực thi các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 và đủ điều kiện trở lại hoạt động bình thường.

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo chính quyền các cấp và ban, ngành, đơn vị có liên quan phối hợp Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận người bệnh có đủ điều kiện ra viện, chuyển viện, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không thuộc đối tượng F0 được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tiếp tục chăm sóc y tế tại các bệnh viện của địa phương.

Bộ Y tế đồng ý với đề nghị của bệnh viện cho phép các nhân viên y tế đang làm việc tại tòa nhà B5 chủ động về theo dõi sức khoẻ tại nhà trong vòng 7 ngày (các nhân viên y tế làm việc tại tòa nhà B5 đều được trang bị phòng hộ ngay từ khi có ca nhiễm, kết quả xét nghiệm ít nhất 6 lần âm tính, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine). 

Bộ y tế đồng ý với đề nghị của bệnh viện hữu nghị việt đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0 giờ ngày 18/10/2021. bộ y tế yêu cầu bệnh viện tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch như trong bản báo cáo và kế hoạch, bám sát các nội dung trong bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch covid-19 và các văn bản hướng dẫn của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, bộ y tế và ubnd tp hà nội, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh an toàn.

Bộ y tế đề nghị ubnd tp hà nội khẩn trương chỉ đạo chính quyền các cấp và ban, ngành, đơn vị có liên quan giải toả các rào chắn trước cổng bệnh viện trong thời gian sớm nhất, giúp khôi phục hoạt động bình thường theo thời gian nêu trên. việc đưa bệnh viện hữu nghị việt đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường không chỉ có ý nghĩa về mặt y tế, bệnh viện đầu ngành, tuyến cuối tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân mà còn có ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần đưa thủ đô hà nội trở về trạng thái bình thường mới, là địa điểm an toàn, sẵn sàng tiếp đón các đại biểu quốc hội cho kỳ họp thứ hai, quốc hội khoá xv và nhân dân từ các miền đất nước.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tu-0-gio-ngay-1810-benh-vien-viet-duc-tro-lai-kham-chua-benh-binh-thuong-438202.html)
 • Lá lốt – thần dược chữa bệnh quanh ta

  Lá lốt – thần dược chữa bệnh quanh ta
  Lá lốt không chỉ được dùng làm thực phẩm hàng ngày mà còn có thể dùng làm Thu*c chữa bệnh rất tốt.
 • Khám chữa bệnh BHYT cả trong ngày lễ, ngày nghỉ

  Khám chữa bệnh BHYT cả trong ngày lễ, ngày nghỉ
  Đây là yêu cầu được Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong thực hiện chính sách BHYT nhằm tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ các đối tượng có nghề lao động đặc thù
 • Bài Thu*c nam hiệu quả, chữa bệnh đau lưng cho giới văn phòng

  Bài Thu*c nam hiệu quả, chữa bệnh đau lưng cho giới văn phòng
  Nhiều người làm việc tại các công sở, tìm đến nhà ông lang Vương Văn Quả, nhờ bốc Thu*c chữa bệnh đau lưng, chứng bệnh mà hầu như người làm công việc văn phòng nào cũng gặp phải.
 • Thảo mộc giúp bạn chữa bệnh tuyến tiền liệt

  Thảo mộc giúp bạn chữa bệnh tuyến tiền liệt
  Trong trường hợp chữa u tuyến tiền liệt hoặc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, một số loài thảo mộc có thể đi giúp bạn điều trị bệnh và tránh cho bạn không phải trải qua phẫu thuật.
 • Chữa bệnh tự kỷ bằng châm cứu

  Chữa bệnh tự kỷ bằng châm cứu
  Tự kỷ đang ám ảnh nhiều gia đình có con nhỏ vì căn bệnh này đang có chiều hướng gia tăng và chưa có phương pháp chữa khỏi.
 • Bí quyết dân gian chữa bệnh trĩ bằng thịt lươn

  Bí quyết dân gian chữa bệnh trĩ bằng thịt lươn
  Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo.
 • Tôi muốn khám chữa bệnh tại nhà thì đăng ký ở đâu?

  Tôi muốn khám chữa bệnh tại nhà thì đăng ký ở đâu?
  Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh tại nhà cho ba mẹ tôi thì liên hệ ở đâu? Thủ tục như thế nào? Sắp tới công việc của tôi rất bận nên muốn tìm dịch vụ này cho tiện. Cảm ơn mangyte.vn! (Thu Hồng - Đà Nẵng)
 • Chữa bệnh bằng rau húng

  Chữa bệnh bằng rau húng
  Theo Đông y, húng quế vị cay, nóng, thơm dịu. Có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm đau, lợi tiểu, lương huyết.
 • Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ quả sấu

  Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ quả sấu
  Sấu không chỉ là món ngon thường có trong bữa cơm gia đình Việt trong những ngày hè mà còn là dược liệu rất tốt trong chữa bệnh.
 • Chữa bệnh bằng... nhiệt

  Chữa bệnh bằng... nhiệt
  Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY