MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Từ 0h đêm nay, Hà Nội đóng cửa toàn bộ quán game, internet… để chống dịch

MangYTe – Trước sự lây nhiễm cao của dịch bệnh, Hà Nội yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán game, cửa hàng Internet… để phòng, chống dịch.
Mục lục

Từ 0h đêm nay, Hà Nội đóng cửa toàn bộ quán game, internet… để chống dịch - Ảnh 1.

Chiều tối 01/2, tại cuộc họp trực tuyến ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 hà nội, ông chử xuân dũng – phó chủ tịch ubnd tp hà nội đã yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện các mức độ cao hơn trong phòng chống dịch.

Cụ thể, yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán bar, karaoke, vũ trường, riêng các quán ăn phải có vách ngăn và từ 0h00 phút đêm nay (02/2), đóng cửa toàn bộ cửa hàng game, internet để chống dịch.

Ông dũng cho biết, thành phố đang xem xét và sẽ ra văn bản về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị với các tiêu chí cụ thể nhất. việc ban hàng sẽ được thực hiện sớm nhất.

Từ 0h đêm nay, Hà Nội đóng cửa toàn bộ quán game, internet… để chống dịch - Ảnh 2.

Ông chử xuân dũng - phó chủ tịch ubnd tp hà nội yêu cầu đóng cửa các quán game, internet từ 0h00 phút đêm nay (02/2). ảnh: b.loan

Liên quan đến một trường hợp dương tính virus sars-cov-2 có con học trường tiểu học xuân phương (nam từ liêm), ông dũng cho biết, hà nội đã xem xét kỹ và quyết định cách ly ngay tại trường để đảm bảo nhân văn. phó thủ tướng vũ đức đam đã ghi nhận hà nội vận dụng có cách làm phù hợp thực tế.

Thông tin tại cuộc họp, ông hoàng đức hạnh, phó giám đốc sở y tế hà nội cho biết, tính đến chiều nay, hà nội ghi nhận 19 ca dương tính covid-19.

Trong số 19 ca này số F1 là hơn 412, F2 là 2.008 ca, con số này sẽ tiếp tục thay đổi.

Ông Hạnh nhấn mạnh, rất nhiều trường hợp F1 lây trong ô tô qua đường không khí đã trở thành F0, điển hình như trường hợp 2 mẹ con ở Nam Từ Liêm có con học tại trường Đại học FPT, hay trường hợp bệnh nhân Minh lây cho 8 người khác.

Từ đó, ông Hạnh khẳng định, đợt dịch này lây nhiễm rất nhanh, hoàn toàn khác trước và rất nghiêm trọng.

Ông Hạnh đề nghị các đơn vị phải trực tiếp quan tâm công tác truy vết bởi đây là việc hết sức quan trọng. Việc truy vết càng nhanh thì sẽ bắt được F0 nhanh. Thực tế, thời gian qua việc truy vết chưa đáp ứng được yêu cầu.

"Các quận, huyện cần tăng cường truy vết, đồng thời đi từng ngõ gõ từng nhà rà soát hết lại các trường hợp đi vê từ Hải Dương, Quảng Ninh và phải được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly một cách nghiêm túc", ông Hạnh cho hay.

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tu-0h-dem-nay-ha-noi-dong-cua-toan-bo-quan-game-internet-de-chong-dich-2021020119142652.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY