MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Từ 0h ngày 10/5, Hòa Bình giãn cách toàn thành phố, Hải Dương dừng hoạt động ô tô du lịch

Do trên địa bàn có 2 ca nhiễm Covid-19 và 2 ca nghi ngờ, thành phố Hòa Bình giãn cách xã hội từ 0h ngày 10/5. Cũng từ thời điểm này, Hải Dương tạm dừng hoạt động ô tô du lịch để hạn chế dịch lây lan.
Mục lục
Từ 0h ngày 10/5, Hòa Bình giãn cách toàn thành phố, Hải Dương dừng hoạt động ô tô du lịch
Cán bộ y tế Hòa Bình lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan các ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố (ảnh: Dân trí)

Hòa Bình thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố

Thông tin từ ubnd tp hòa bình cho biết, tính đến 19h cùng ngày, trên địa bàn xác định có 2 ca dương tính với sasr-cov-2, đều liên quan đến quán cơm ngọc bích, tổ 15, phường đồng tiến, gồm bn 3273 và bn3274.

Các cơ quan chức năng xác định, bn3274 đã di chuyển qua nhiều nơi trên đia bàn tp hòa bình trong ngày 4/5. bên cạnh đó, hiện tại trên địa bàn tp hòa bình có hai ca nghi ngờ dương tính là chị n.t.l.a, (sn 1993), cháu n.m.đ (sn 2019) do tiếp xúc với hai bệnh nhân trên.

Trước diễn biến nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh, tp hòa bình đã ban hành quyết định số 1718/qđ-ubnd, ngày 9/5 về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần chỉ thị số 15 của chính phủ, thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h, ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngay khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với covid-19, thành phố hòa bình đã tổ chức khoanh vùng phong tỏa tổ 15, phường đồng tiến; trường mầm non hoa linh, tổ 6 phường đồng tiến; trường th&thcs hòa bình, xã hòa bình; tổ chức phi chính phủ gni, tòa nhà dh6- dạ hợp - thuộc tổ 12, phường hữu nghị từ 21h, ngày 9/5.

Ban chỉ đạo thành phố hòa bình yêu cầu các phường, xã tăng cường rà soát, thần tốc truy vết các trường hợp f1, f2; yêu cầu mọi người dân liên quan đến các ca bệnh và trường hợp nghi ngờ, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất, hoặc gọi điện đến các đường dây nóng 19009095 của bộ y tế, để được tư vấn, hỗ trợ.

Hải Dương tạm dừng hoạt động ô tô du lịch

Chiều 9/5, ubnd tỉnh hải dương quyết định tạm dừng hoạt động ô tô du lịch nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch covid-19 từ 0h ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách (gồm xe bus, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe, chuyến; xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe); xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống đến trên 5 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe).

Các phương tiện vận tải trên phải có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch covid-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi).

Đối với xe ô tô vận tải hàng hóa, chỉ được phép chở 1 người là lái xe trên cabin đối với xe được phép chở 2 người; chỉ được phép chở tối đa không quá 2 người (gồm cả lái xe) đối với xe được phép chở 3 người.

Ubnd tỉnh hải dương cũng yêu cầu ô tô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của các lực lượng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được quá 20 người/xe; xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe); xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống đến trên 5 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe).

Các phương tiện thực hiện đầy đủ biện pháp 5K, khi lưu thông cần mở kính chắn gió.

T.S (t/h)

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/tu-0h-ngay-105-hoa-binh-gian-cach-toan-thanh-pho-hai-duong-dung-hoat-dong-o-to-du-lich-610310.html)
 • Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

  Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương
  Phát triển quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.
 • Xe tải đâm vào đoàn người đi đám tang, 8 người tử vong

  Xe tải đâm vào đoàn người đi đám tang, 8 người tử vong
  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu UBND Tỉnh chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cấp cứu nạn nhân để giảm thương vong.
 • Bị ngã cắm đầu từ mái nhà xuống, tính mạng người đàn ông nghèo nguy kịch

  Bị ngã cắm đầu từ mái nhà xuống, tính mạng người đàn ông nghèo nguy kịch
  (MangYTe) - Đến giờ phút này thì cô không còn lựa chọn nào nữa bởi liên tiếp những cuộc điện thoại gọi lên thông báo về việc không thể vay ai thêm được đồng nào. Tình trạng của chồng còn nặng nhưng đã có những dấu hiệu khả quan hơn, tuy nhiên đường cùng cô vẫn phải xin cho chú về dù biết cái chết đang sẵn sàng ở phía trước.
 • Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà

  Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà
  (MangYTe) - Đã tưởng phải bỏ mạng bởi gia đình quá nghèo không có tiền điều trị tiếp, nhờ sự giúp sức của bạn đọc ADZ cô bé Hà qua đã cơn nguy kịch và được chuyển về tuyến dưới. Có mặt tại cơ quan báo điện tử ADZ, em nở nụ cười tươi khoe: “Em đã được sống lại nhờ bàn tay của mọi người” khiến ai cũng thấy ấm lòng.
 • “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”

  “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”
  (MangYTe) - Phát hiện lupus kèm suy thận và viêm phổi nặng khiến tình trạng của cô bé Hà càng nguy cấp. Không có bảo hiểm y tế, chi phí lên đến gần 4 triệu đồng/ ngày khiến bố mẹ em như ngã quỵ. Biết mình khó vượt qua giai đoạn nguy kịch này nên em càng khóc nức, van xin sự giúp đỡ bởi bố mẹ quá nghèo.
 • Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ tử vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Run tay ở người cao tuổi, do đâu?

  Run tay ở người cao tuổi, do đâu?
  Mẹ tôi 71 tuổi, gần đây mẹ tôi bị run tay nên hay đánh rơi đồ khi cầm trên tay, xúc cơm ăn cũng hay bị văng vãi. Xin hỏi bác sĩ vì sao người già bị bệnh run tay? Bệnh này chữa ở đâu?
 • Học sinh lớp 2 phải khâu tai vì bị cô giáo véo ở Hải Dương

  Học sinh lớp 2 phải khâu tai vì bị cô giáo véo ở Hải Dương
  Do không kiềm chế được nên cô giáo H. ở trường tiểu học Cẩm Phúc (Cẩm Giàng, Hải Dương) đã véo tai khiến một học sinh phải khâu 2 mũi.
 • Chính phủ yêu cầu kiểm tra phản ánh đường dây “ăn đất” ở Hải Dương

  Chính phủ yêu cầu kiểm tra phản ánh đường dây “ăn đất” ở Hải Dương
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo kiểm tra các nội dung phản ánh của Báo Kinh doanh và Pháp luật về một số cán bộ, công chức tỉnh Hải Dương có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng đất đai.
 • Bộ Y tế giám sát tình hình bệnh tay chân miệng tại Hòa Bình

  Bộ Y tế giám sát tình hình bệnh tay chân miệng tại Hòa Bình
  Theo Trung tâm YTDP tỉnh Hòa Bình, tổng số ca mắc bệnh TCM toàn tỉnh là 381 ca, trong đó có 18 ca dương tính với virus EV71.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY