MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Từ 13/3, chùa Hương chính thức mở cửa đón khách

MangYTe – Theo UBND huyện Mỹ Đức, từ ngày 13/3 (tức 01/2 âm lịch), chùa Hương sẽ mở cửa trở lại để đón khách, tuy nhiên, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, chùa Hương có thể mở cửa sớm hơn dự kiến nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Mục lục

Từ 13/3, chùa Hương chính thức mở cửa đón khách - Ảnh 1.

Chiều 8/3, tại cuộc họp bcđ phòng, chống dịch covid-19 hà nội, ubnd huyện mỹ đức cho biết, đến nay, công tác đảm bảo phòng, chống dịch tại khu vực chùa hương đã được triển khai và giám sát chặt chẽ.

Cụ thể, các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm di tích… đều được yêu cầu khai báo y tế và nước sát khuẩn, khẩu trang…

Tại khu di tích chùa hương được chuẩn bị 2 phòng cách ly để sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly các ca nghi ngờ.

Từ 13/3, chùa Hương chính thức mở cửa đón khách - Ảnh 2.

Theo ubnd huyện mỹ đức, từ ngày 13/3 (tức 01/2 âm lịch), chùa hương sẽ mở cửa trở lại để đón khách.

Do đó, ubnd huyện mỹ đức cho biết, dự kiến ngày 13/2 (tức ngày 01/2 âm lịch) chùa hương sẽ chính thức mở cửa trở lại để đón du khách.

Liên quan đến vấn đề mở cửa di tích, ubnd huyện sóc sơn cũng cho biết, công tác chống dịch tại khu di tích lịch sử đền sóc đã được chuẩn bị đầy đủ. tuy nhiên, do thời điểm ngày hội đầu xuân đã qua nên số lượng du khách đến đây hiện không nhiều.

Quận hoàn kiếm cho biết, đã giao cho ngành văn hóa - thông tin làm việc với các phường và ban quản lý di tích để thống nhất giải pháp khi mở cửa trở lại đón du khách tham quan tại các điểm di tích trên địa bàn.

Tại cuộc họp, ông chử xuân dũng – phó chủ tịch ubnd tp hà nội chỉ đạo, trong trường hợp ban quản lý di tích chùa hương đã sẵn sàng các điều kiện an toàn thì lãnh đạo địa phương có thể chủ động mở cửa sớm hơn để tránh việc du khách tập trung đông vào cuối tuần và đầu tháng, bảo đảm giãn cách.

Phó Chủ tịch cho biết, thành phố đã giao địa phương chủ động mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo.

Ông dũng đề nghị địa phương tạo điều kiện để các di tích vừa mở cửa trở lại vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tu-13-3-chua-huong-chinh-thuc-mo-cua-don-khach-2021030818104407.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY