MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Từ 1/4, học sinh toàn tỉnh Hải Dương đi học trở lại

Các bếp ăn cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Cục ATTP (Bộ Y tế) về việc hướng dẫn bảo đảm ATTP trong phòng, chống COVID-19.
Mục lục

Để đón trẻ đi học trở lại vào ngày mai, các các trường phải tiến hành vệ sinh, khử trùng lớp học theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Sở gd&đt tỉnh hải dương vừa ký công văn yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện một số biện pháp đảm bảo an toàn để đón học sinh trở lại trường học từ ngày 1/4.

Theo đó, sở gd&đt yêu cầu, các địa phương tổ chức cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/4/2021.

Để phòng chống dịch covid-19 và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho học sinh trở lại trường học, sở gd&đt yêu cầu các đơn vị tiến hành vệ sinh, khử trùng trường học, lớp học, đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất và các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. khuyến khích giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong trường học.

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức cho học sinh ăn bán trú khi đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch covid-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến công tác tổ chức bán trú trong các cơ sở giáo dục, đặc biệt thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục.

trường thcs thanh hải, huyện thanh hà chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch covid-19 để đón học sinh trở lại trường.

Nhân viên nuôi dưỡng, người phục vụ bếp ăn, người làm công tác tiếp phẩm phải khai báo y tế, đo thân nhiệt (có sổ theo dõi thân nhiệt hàng ngày), đeo khẩu trang, quần áo bảo hộ lao động trong suốt quá trình làm việc. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc tổ chức ăn bán trú.

Với các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh, sở gd&đt tỉnh hải dương yêu cầu tạm dừng. các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học trong trạng thái bình thường mới; trong đó quan tâm tổ chức dạy bù, dạy bổ trợ kiến thức cho những học sinh phải cách ly y tế, học sinh cuối cấp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch về thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

Đỗ Vi

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/tu-1-4-hoc-sinh-toan-tinh-hai-duong-di-hoc-tro-lai-n189125.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY