MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tự chẩn đoán cholesterol bằng màu sắc của chân

Có thể nhìn màu sắc của bàn chân để chẩn đoán mức độ cholesterol. Từ đó có thể xác định khi nào cần đến gặp bác sĩ.
Mục lục

Cholesterol trong máu cao sẽ thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch. Đây là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, bệnh mạch máu ngoại biên, tăng huyết áp.

Cholesterol cao thường là kết quả của thói quen sống không lành mạnh, từ chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ đến hút thuốc, và nhiều thói quen tàn phá động mạch của bạn.

Hệ thống y tế anh khuyến nghị chú ý đến màu sắc của chân, điều này có thể giúp phát hiện mức cholesterol cao. đây là cách tự chẩn đoán bệnh mà không cần đến phòng khám.

Tự chẩn đoán cholesterol bằng màu sắc của chân
Phương pháp tự chẩn đoán cholesterol cao bằng màu sắc của chân. (Ảnh minh họa)

Mặc dù chất béo nguy hiểm không thường gây chú ý với bản thân bằng các triệu chứng, nhưng có một khu vực trên cơ thể có thể gợi ý những thay đổi đáng lo ngại của mức độ cholesterol đó là chân của bạn.

Nếu cholesterol cao không được chú ý hoặc bỏ qua và không được điều trị, nó có thể phát triển thành một quá trình nguy hiểm gọi là xơ vữa động mạch. trong quá trình này, các động mạch bị tắc nghẽn bởi các chất béo, dẫn đến bị thu hẹp.

Khi điều này bắt đầu xảy ra, lưu lượng máu đến chân của bạn cũng bị gián đoạn, gây ra dấu hiệu cảnh báo này. Thiếu lưu lượng máu đến chân đôi khi có thể dẫn đến một tình trạng được gọi là bệnh động mạch ngoại vi (PAD).

Cụ thể biểu hiện như sau:

- Chân bắt đầu chuyển sang màu tái nhợt;

- Có những cảm giác đau đớn ở chân;

- Cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn khi đi bộ và thuyên giảm sau vài phút nghỉ ngơi.

- Tê hoặc yếu ở chân;

- Mạch yếu ở chân hoặc bàn chân;

- Chuột rút đau đớn ở một hoặc cả hai đùi hoặc cơ bắp chân sau một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như đi bộ hoặc leo cầu thang;

- Móng chân mọc chậm;

- Vết thương ở vùng chân lâu lành;

- Rụng lông chân hoặc lông chân mọc chậm hơn.

Hãy chú ý những dấu hiệu ở chân, nếu có những biểu hiện này cần đến gặp bác sĩ ngay vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị cholesterol cao.

Hạ Thảo

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/phuong-phap-tu-chan-doan-cholesterol-cao-bang-mau-sac-cua-chan-417488.html)
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY