MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Từ chuyện kinh nghiệm chuyên ngành con số 0 nhưng vẫn được nhận cho đến văn hoá tuyển dụng độc đáo của các doanh nghiệp Nhật Bản

Nếu không tin, bạn hoàn toàn có thể lên một số diễn đàn Nhật - Việt và hỏi, đảm bảo có rất nhiều người thậm chí không qua trường lớp đào tạo chuyên ngành nhưng vẫn được tuyển dụng.
Mục lục

Trước khi apply vào một công ty nào đó, hẳn bạn sẽ chú trọng đến phần "yêu cầu" của công ty đó dành cho vị trí bạn mong muốn. Thông thường, họ sẽ yêu cầu bạn phải tốt nghiệp Đại học/cao đẳng Điều này sẽ đặt ra một tò mò lớn, bởi ai cũng biết Nhật Bản là một đất nước tôn trọng kỷ luật, phép tắc đến mức dập khuôn. Liệu những nhà Tại Nhật, họ không quá quan tâm về việc bạn đã học được gì ở Đại học mà chú trọng nhiều hơn vào việc đào tạo nhân viên từ con số 0. Sau khi bước vào công ty, mỗi nhân viên sẽ có 3 đến 6 tháng để thực tập, huấn luyện. Khoảng thời gian đó là lúc mọi người được học về giao tiếp, Anh Tuân tốt

"Mình sang Nhật trước tiên là để học tiếng Nhật. Ban đầu có một vài bỡ ngỡ nhưng vì khả năng ngôn ngữ tốt nên mình sớm đạt được bằng cấp cao và thành thạo giao tiếp. Sau đó mình mới đi tìm việc. Một hôm bạn mình đưa mình thông báo Thật bất ngờ, mình được nhận vào vị trí IT khi mình chẳng có một kiến thức gì về công nghệ thông tin hết. Thời gian đầu, mình được các tiền bối dạy từ con số 0 về kỹ năng Sếp từng bảo mình lý do ngày xưa ông ấy chọn mình vào làm là vì mình sống có mục tiêu. Hồi phỏng vấn tuyển dụng, mình vạch ra được mục tiêu dài hạn, ngắn hạn và những mong muốn của mình. Người Nhật muốn thấy những điều đó hơn là nhìn tấm bằng Đại học vô nghĩa. Thêm nữa, hầu hết các giám đốc của Nhật luôn cho rằng "công việc là thứ không thể hoàn thành một mình", vì vậy, họ có xu hướng đánh giá cao những người có thể làm việc một cách ăn ý với những người xung quanh hơn là những người có khả năng làm việc."

Vậy nên, các chị em công sở, đặc biệt những ai đang muốn tìm kiếm cho mình một công việc mới, hãy cứ mạnh dạn thử và thể hiện mình với nhà tuyển dụng. Biết đâu bạn sẽ thấy một ngã rẽ mới trên chặng dài sự

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tu-chuyen-kinh-nghiem-chuyen-nganh-con-so-0-nhung-van-duoc-nhan-cho-den-van-hoa-tuyen-dung-doc-dao-cua-cac-doanh-nghiep-nhat-ban-20200216163635742.chn)
 • Thiếu chuyên nghiệp, người trẻ tự hại mình

  Thiếu chuyên nghiệp, người trẻ tự hại mình
  Dư luận không ngừng xôn xao về việc nam ca sĩ trẻ T. vừa gặt hái được chút hào quang đã vội có thái độ ngôi sao, những cách hành xử rất thiếu chuyên nghiệp.
 • Ở TPHCM có phòng khám chuyên sâu Tai Mũi Họng nào?

  Ở TPHCM có phòng khám chuyên sâu Tai Mũi Họng nào?
  Mangyte ơi, tôi bị viêm xoang rất nặng, chữa nhiều nơi không khỏi. Tôi muốn khám chuyên khoa Tai Mũi Họng nơi các GS.BS nhiều kinh nghiệm thì nên đến đâu ở TPHCM? Mong Mangyte tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn. (Thanh Hùng - TPHCM)
 • Ở đâu khám chuyên khoa bệnh tiểu đường?

  Ở đâu khám chuyên khoa bệnh tiểu đường?
  Sáng nay (8/4) đi khám sức khỏe cùng cơ quan, tôi phát hiện ra bị tiểu đường với mức đường huyết lên đến 135mg/dl. Quá bất ngờ. Tôi không hiểu về chỉ số trên. Mangyte tư vấn giúp tôi nên làm gì, đi khám bác sĩ nào để bắt đầu điều trị.Tôi muốn đến phòng mạch tư để có thể trao đổi nhiều hơn với bác sĩ. Xin cảm ơn. Rất mong hồi âm sớm.
 • Có BV nào chuyên khám bệnh đau đầu cho doanh nhân không Mangyte?

  Có BV nào chuyên khám bệnh đau đầu cho doanh nhân không Mangyte?
  Tôi làm công việc kinh doanh, gần đây gặp nhiều áp lực quá nên huyết áp tăng cao, thường xuyên đau đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nhưng ngại chen chúc, chờ đợi. Nhờ Mangyte giới thiệu giúp tôi địa chỉ khám bệnh vừa tin cậy vừa nhanh chóng nhé. Tôi xin cảm ơn! (Bảo Anh – TPHCM)
 • BV Nhân dân 115 có khám những chuyên khoa nào?

  BV Nhân dân 115 có khám những chuyên khoa nào?
  Kính chào Mangyte, Mangyte ơi, xin tư vấn và hướng dẫn em các khoa khám của BV Nhân dân 115 với, em nghe nói bệnh viện có khoa khám bệnh ở địa chỉ mới. Mong nhận được tư vấn của Mangyte. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thị Diễm Viên - Quận 10, TPHCM)
 • Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?

  Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?
  Em là con gái, sức khỏe không tốt lắm (ba mẹ gọi là “cọng bún thiu”) nên em đi học võ để cải thiện. Mới học buổi đầu tiên mà em đã bị sưng mắt cá chân. Ban đầu đau nhẹ, em tưởng là không sao nhưng cuối ngày nó sưng to lên. Tình hình này em nghĩ là sẽ bị chấn thương dài dài (hic!). Mangyte cho em hỏi ở TPHCM có nơi nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao không? Chắc là em phải làm bệnh nhân thân thiết ở đó quá! Cảm ơn Mangyte! (Mỹ Hạnh - kitty…@yahoo.com.vn)
 • Kinh nghiệm dùng dứa gai chữa bệnh

  Kinh nghiệm dùng dứa gai chữa bệnh
  Dứa gai, tên khác là dứa dại, dứa gỗ... là một cây nhỏ, cao 1 - 2m. Thân có rễ phụ dài. Lá mọc tập trung ở ngọn, hình dải hẹp, cứng, mép và gân giữa có gai cứng. Cụm hoa gồm hoa đực và hoa cái. Quả to khi chín màu vàng.
 • Phát hiện nhiều chiêu lách của doanh nghiệp

  Phát hiện nhiều chiêu lách của doanh nghiệp
  Báo Sức khỏeĐời sống có bài Giảm cước: Không ít doanh nghiệp vận tải vẫn... ”điếc” phản ánh, dù giá xăng dầu đã hơn 10 lần giảm liên tục, nhưng vì sao giá cước vận tải giảm ít,
 • Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản

  Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản
  Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rut VNNB
 • Những điều cần biết về bệnh viêm não Nhật Bản

  Những điều cần biết về bệnh viêm não Nhật Bản
  Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rút VNNB.
1 Tiếp »