Khoa học hôm nay

Tự đào hang động tuyết độc đáo để sinh sống sau khi bị mất tích

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công một thiếu niên bị mất tích khi đang trượt tuyết và tự xây dựng hang động tuyết để tồn tại.
Mục lục
Tự đào hang động tuyết độc đáo để sinh sống sau khi bị mất tích
'Hầm trú ẩn' trong tuyết nam thiếu niên 17 tuổi tự làm để tồn tại sau khi bị mất tích

Thiếu niên 17 tuổi, giấu tên, ở british columbia đã tự xây cho mình một hang động tuyết để trú ẩn sau khi mất tích khi đang chơi xe trượt tuyết. 

Sự việc xảy ra ở khu trượt tuyết vùng Núi Mica, cách 100 Mile House khoảng một giờ rưỡi về phía đông.

Cậu bé đã tự mình ở trong hầm tuyết cho đến khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy và giải cứu.

Trước đó, cảnh sát hoàng gia Canada đã nhận được thông báo về việc xe trượt tuyết đã quá hạn nhưng không về quay về vị trí ban đầu. Thiếu niên đi trượt tuyết cùng gia đình và bạn bè nhưng khi mọi người đã quay trở về bến ban đầu thì không ai trông thấy cậu.

Lực lượng cứu hộ sau đó đã đi tìm kiếm và xác định được vị trí của nam thiếu niên. May mắn cậu bé vẫn trong 'tình trạng tốt'.

Lực lượng cứu hộ cho biết: "nam thiếu niên đã cố gắng làm mọi thứ sau khi sự việc diễn ra không như ý muốn. cậu bé bị tách khỏi nhóm, sau nhiều lần thất bại trong việc tìm cách quay trở lại, anh ấy đã để xe trượt tuyết lại và đi bộ ra một khu vực rộng rãi. cậu bé đã tự xây dựng cho mình một hang động tuyết đáng kinh ngạc để nghỉ ngơi, qua đêm".

Khi các thành viên của lực lượng cứu hộ tìm thấy, nam thiếu niên vẫn đang ở trong hầm có chút thức ăn và nước uống. nhiệm vụ tìm kiếm của lực lượng cứu hộ bớt khó khăn hơn vì cậu bé vẫn ở nguyên một vị trí mà không di chuyển nhiều. hơn nữa, cậu bé cũng có một số kiến thức tự sinh tồn trong mùa đông lạnh ở vùng xa lạ.

James seeley, giám đốc tìm kiếm cứu nạn và tìm kiếm cứu nạn nam cariboo cho biết: "nam thiếu niên đã tự tạo một hang động nhỏ cho chính mình. điều này giúp anh ấy tránh được gió lạnh ban đên vì bản thân tuyết đóng vai trò như chất cách nhiệt khi ở trong hang tuyết. hang động nhỏ giúp anh ấy giữ ấm và tránh các yếu tố môi trường xung quanh". 

James seeley dành lời khen ngợi cho trí thông minh, kiến thức và sự chuẩn bị của nam thiếu niên. anh nói: "trời thực sự siêu lạnh, hang động giảm thiểu tác động thời tiết. đó là một kỹ thuật mà nhiều người hay hoạt động ngoài trời mùa đông thường làm, cách này giúp giữ ấm vào ban đêm nếu không thể nhóm lửa".

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/tu-dao-hang-dong-tuyet-doc-dao-de-sinh-song-sau-khi-bi-mat-tich-275350.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY