MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Từ đêm 28/10 đến ngày 31/10: Từ Nghệ An đến Quảng Bình có lượng mưa lên tới 200-500mm/đợt, miền Bắc trời rét

(MangYTe) - Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 9, trong chiều và đêm nay, ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Gia Lai tiếp tục có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm; từ ngày mai mưa giảm nhanh.
Mục lục

Trước đó, khoảng 12 giờ 00 ngày 28/10, bão số 9 đã đi vào các tỉnh từ quảng nam đến bình định. 

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại bình châu và lý sơn (quảng ngãi) đã có gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 13-14; đảo cồn cỏ (quảng trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; hoài nhơn (bình định) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; trà my (quảng nam) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; cẩm lệ (đà nẵng) có gió giật cấp 8; an khê (gia lai) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; các nơi khác ở khu vực ven biển trung trung bộ và nam trung bộ có gió giật cấp 7-8. ở các tỉnh từ thừa thiên huế đến phú yên và bắc tây nguyên đã có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-320mm.

Hồi 13 giờ (28/10), vị trí tâm bão ở khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, trên đất liền Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 50km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. đến 01 giờ ngày 29/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,4 độ vĩ bắc; 106,0 độ kinh đông, trên khu vực nam lào. sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực thái lan.vùng nguy hiểm do bão trên biển trong 12 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 11,0 đến 18,0 độ vĩ bắc; phía tây kinh tuyến 111,0 độ kinh đông. toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: trong chiều nay, vùng biển ngoài khơi từ đà nẵng đến phú yên (bao gồm cả huyện đảo lý sơn) có gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6m. vịnh bắc bộ và vùng biển từ quảng trị đến thừa thiên huế (bao gồm cả đảo cồn cỏ) ảnh hưởng của hoàn lưu phía bắc cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên có gió đông bắc cấp 7-8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. vùng biển từ khánh hòa đến bình thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động; sóng biển cao từ 2-4m. gió mạnh trên đất liền: trong chiều nay, ở các tỉnh/thành phố từ thừa thiên huế đến bình định có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; riêng đất liền ven biển các tỉnh/thành quảng nam, quảng ngãi có gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12; đà nẵng có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; các tỉnh quảng bình, quảng trị, kon tum, gia lai có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.mưa lớn: trong chiều và đêm nay, ở quảng trị, thừa thiên huế, kon tum, gia lai tiếp tục có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm; từ ngày mai mưa giảm nhanh.từ đêm nay đến ngày 31/10 khu vực từ nghệ an đến quảng bình có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; riêng nam nghệ an và hà tĩnh có nơi trên 500mm; ở thanh hóa có mưa vừa, có nơi mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm. cấp độ rủi ro thiên tai do bão số 9: cấp 4.

không khí lạnh tăng cường: hiện nay (28/10), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam. chiều tối và đêm nay (28/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc bộ và bắc trung bộ.do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay ở bắc bộ và thanh hóa có mưa, mưa rào. ở bắc bộ và bắc trung bộ từ đêm nay trời chuyển lạnh.   do ảnh hưởng của hoàn lưu phía đông bắc của bão số 9, sau ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vịnh bắc bộ gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, biển động mạnh. sóng biển cao từ 3-5m.  từ chiều tối và đêm nay gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Khu vực hà nội: từ chiều tối nay (28/10) đến ngày 30/10: có lúc có mưa, mưa rào. từ đêm nay, trời chuyển lạnh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tu-dem-2810-den-ngay-3110-tu-nghe-an-den-quang-binh-co-luong-mua-len-toi-200-500mmdot-mien-bac-troi-ret-400163.html)
 • Xót xa nhìn bé 3 tuổi mang nỗi đau phì đại chân tay

  Xót xa nhìn bé 3 tuổi mang nỗi đau phì đại chân tay
  (MangYTe) - Nắng rát da, Trương Thị Danh đang bán quần áo thuê ở ngã ba Săng Lẻ, huyện Quỳ Hợp, đành xin phép chủ hàng bỏ dở buổi bán chạy về nhà ngay khi bố chồng í ới qua điện thoại. Con trai Danh, cháu Trương Công Minh, thiếu ít ngày nữa là tròn 3 tuổi, sốt li bì quấy khóc kêu đòi mẹ không ngừng.
 • Lại chiêu thức mạo danh PV báo Dân trí để lừa tiền hoàn cảnh nhân ái

  Lại chiêu thức mạo danh PV báo Dân trí để lừa tiền hoàn cảnh nhân ái
  (MangYTe) - Sau khi gọi điện giới thiệu là “người của ADZ” thông tin về số tiền kết chuyển đến hoàn cảnh, đối tượng gợi ý hoàn cảnh chuyển lại 1 số tiền hoặc mua thẻ cào điện thoại để “cảm ơn”. Khi hoàn cảnh nhân ái không đồng ý thì đối tượng liền thay đổi thái độ và có lời nói hằn học.
 • Hơn 126 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Bảy

  Hơn 126 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Bảy
  (MangYTe) - Đó là số tiền 126.960.000 đồng do bạn đọc của Báo điện tử ADZ ủng hộ chị Nguyễn Thị Bảy thông qua Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 9 năm 2016. Cầm số tiền lớn, chị Bảy mừng rơi nước mắt bảo từ nay đã có tiền chữa bệnh.
 • Quỹ Nhân ái chia sẻ 6 gia đình ở Nghệ An có người gặp nạn trong bão số 4

  Quỹ Nhân ái chia sẻ 6 gia đình ở Nghệ An có người gặp nạn trong bão số 4
  (MangYTe) - Nhằm động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát của các gia đình có người thân gặp nạn trong cơn bão số 4 vừa qua, Quỹ Nhân ái của Báo điện tử ADZ đã hỗ trợ đến 6 gia đình xứ Nghệ mỗi nạn nhân một suất quà có trị giá 2 triệu đồng.
 • Hơn 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh xứ Nghệ

  Hơn 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh xứ Nghệ
  (MangYTe) - Vừa qua PV ADZ tại Nghệ An đã đến thăm và trao 72.575.000 đồng đến hai hoàn cảnh ở hai huyện Quỳnh Lưu và Thanh Chương, do báo ADZ phản ánh cách đây ít ngày.
 • Thương bé 15 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp

  Thương bé 15 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp
  (MangYTe) - Những lời thổn thức đau đớn như cắt từng khúc ruột của người mẹ đang khuyên đứa con của mình gánh căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp khiến chúng tôi cũng không khỏi xót xa thay cho chị. Không tiền, không nơi bấu víu, chị chỉ biết cầu nguyện một phép màu cho con.
 • Hơn 33 triệu đồng đến với bé 19 tháng tuổi không có vành tai, hở hàm ếch

  Hơn 33 triệu đồng đến với bé 19 tháng tuổi không có vành tai, hở hàm ếch
  (MangYTe) - Thông qua quỹ nhân ái của Báo điện tử ADZ, các nhà hảo tâm, tổ chức cộng đồng đã chung tay giúp đỡ, ủng hộ bé Nguyễn Trần Thanh Tấm hơn 33 triệu đồng.
 • Cha bị giết, mẹ chết vì tai nạn, hai đứa trẻ ngơ ngác trong cảnh mồ côi

  Cha bị giết, mẹ chết vì tai nạn, hai đứa trẻ ngơ ngác trong cảnh mồ côi
  (MangYTe) - Chồng bị giết khi chị Đạt vừa mang bầu bé Sang hơn 1 tháng, bé Ngọc mới được hơn 2 tuổi. Vừa rồi, một vụ tai nạn đã cướp đi tinh mạng của chị Đạt khi chị đang trên đường đi giao giò vào mờ sáng. Chỉ trong chớp mắt, hai đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.
 • Mẹ ơi, tỉnh lại đi

  Mẹ ơi, tỉnh lại đi
  (MangYTe) - Trời nắng, mất điện, bé Vượng cầm tấm giấy bìa quạt lấy quạt để. Nó nắn nắn cánh tay của mẹ, âu yếm gạt sợi tóc dính trên gò má mẹ rồi thổn thức: “Tỉnh lại đi mẹ Nga ơi”.
 • Cha mẹ nghèo đau đớn trước cảnh con trai 6 tháng tuổi mắc bệnh nan y

  Cha mẹ nghèo đau đớn trước cảnh con trai 6 tháng tuổi mắc bệnh nan y
  (MangYTe) - Mỗi ngày người cha phải chấp nhận độc hại mang chiếc bình đi phun thuốc sâu thuê cho người ta để góp nhặt từng đồng bạc lẻ với hi vọng sẽ có một ngày đủ kinh phí đưa đứa con thơ ra bệnh viện trung ương điều trị bệnh, nhưng ước mơ ấy của người cha nghèo khó thành hiện thực?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY